Hằng năm, cứ vào mỗi dịp Tết Trung Thu thì trên thị trường bánh trung thu lại bày bán rầm rộ rất nhiều các loại bánh trung thu khác nhau. Mỗi loại đều mang những kiểu dáng, hương vị, màu sắc đa dạng. Vậy có những loại bánh trung thu nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Nội dung
Bánh Trung Thu là gì?
Là loại bánh truyền thống luôn có mặt trong ngày lễ tết trung thu, có nguồn gốc từ xứ sở Trung Hoa.
Hiện nay, bánh trung thu được phổ biến nhất với 2 loại chính là bánh dẻo và bánh nướng kết hợp với vô vàn các hương vị nhân khác nhau. Các loại bánh trung thu luôn được mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ ưa thích.
Tổng hợp 5 loại bánh trung thu phổ biến nhất
Bánh trung thu truyền thống
Loại bánh trung thu truyền thống này gắn liền với loại bánh trung thu thập cẩm cùng các nguyên liệu làm nhân như trứng muối, lạp xưởng, hạt sen, hạt mè, chà bông,…
Xem thêm:
Các loại nguyên liệu như hạt điều, trần bì thường được thay thế bằng các loại hạt khác như hồ đào, gà xé, việt quốc,…Đối với những loại bánh cao cấp còn có cả các nguyên liệu thượng hạng đắt đỏ khác như bào ngư, vi cá,… nên rất dễ đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng.
Bánh trung thu nhân đậu xanh
Nói về các loại bánh trung thu thì nhân đậu xanh được xem là một loại nhân cơ bản và dễ ăn nhất. Với ưu điểm là mang hương vị thơm ngon, ngọt nhẹ, bùi bùi nên rất được lòng của tất cả người tiêu dùng.
Liên hệ mua Bánh Trung Thu uy tín:
SHOWROOM BÁNH TRUNG THU LONG ĐÌNH Địa chỉ: 74C Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội Tel: 024 394 29166 – 024 394 29168 Webiste: https://banhtrungthulongdinh.com/ |
Nhân bánh đậu xanh cũng không quá cầu kì, bao gồm đậu xanh, bột, đường và trứng muối. Một số loại bánh dành cho người ăn chay sẽ không có trứng.
Bánh trung thu nhân hạt sen
Bánh trung thu nhân hạt sen là loại nhân được yêu thích nhất trong các loại bánh trung thu. Vố hương vị ngọt dịu, thơm ngon, kết hợp cùng mùi hương của hạt sen và đậu xanh làm bánh trở nên béo hơn, cực kỳ thích hợp với các buổi tiệc trà. Bánh trung thu nhân Hạt sen thương hiệu Long Đình luôn nổi bật trên thị trường bánh trung thu Việt Nam.
Loại nhân của bánh trung thu này có thành phần chính là đậu xanh và hạt sen cùng với bột bắp, bột năng và bột bánh dẻo.
Hơi khác lạ một chút là nếu đối với những món ăn từ hạt sen khác người ta sẽ loại bỏ phần tim nhưng còn ở bánh trung thu thì sẽ vẫn giữ lại phần nhỏ của tim sen đó, tạo vị nhẫn nhẹ cho bánh.
Trong suốt thời gian đầu khi thương hiệu đi vào hoạt động, khi đưa ra thị trường sản phẩm bánh trung thu Long Đình, có vô vàn những câu hỏi luôn được đặt ra? Làm sao để sản phẩm của mình có thể tái hiện lại hoàn hảo hương vị Hồng Kông thuần túy, nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị người Việt Nam? Làm sao để để đưa sản phẩm tới gần hơn với mọi người, trở thành biểu tượng cho mỗi mùa đoàn viên sum họp? Tracy Nguyễn
Bánh trung thu trà xanh
Bánh Trung Thu trà xanh là một loại bánh khá mới, chỉ mới được xuất hiện vài năm gần đây. Nguyên liệu chính là phần bột matcha Nhật Bản.
Phần nhân bánh gồm có hạnh nhân, hạt óc chó, trứng muối và bột matcha. Chúng ta cũng có thể dùng trà đen hay trà hương lài để làm bánh.
Loại bánh trung thu trà xanh này được chia thành 2 loại giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết đó là bánh trung thu nhân trà xanh và bánh trung thu trà xanh có phần bột matcha ở cả nhân và vỏ bánh.
Bánh trung thu tiramisu
Tiramisu là món bánh có nguồn gốc từ nước Ý. Sự kết hợp giữa loại bánh này với bánh Trung Thu là tượng trưng cho nền Ẩm thực Á Âu.
Ưu điểm của loại bánh này là sự sáng tạo, độc lạ và không kém phần tinh tế. Phần nhân bánh không quá phức tạp, chỉ có các loại nguyên liệu đơn giản như đậu xanh, kem phô mai, đường, cà phê hoặc bột ca cao. Bên ngoài là lớp vỏ bánh màu đen, mang lại cho bạn cảm giác ấm tượng khi thưởng thức.
Lời kết
Trên đây là các loại bánh trung thu được phổ biến và nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình loại bánh phù hợp nhất.