Cảm nhận về bánh trung thu?

  Ẩm thực

Bánh Trung Thu là một loại bánh không quá xa lạ gì đối với người Việt Nam chúng ta. Loại bánh này có thể nói là một biểu tượng đặc trưng cho ngày Tết Trung Thu hằng năm. Với sự đa dạng về hình dáng, màu sắc cũng như hương vị nên bánh Trung Thu luôn được mọi người ưa chuộng. Để có thể hiểu rõ hơn về loại bánh này, xin mời các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây và cảm nhận về bánh trung thu nhé. 

camnhanvebanhtrungthu

Bánh Trung Thu là gì?

Bánh Trung Thu là một loại bánh có nguồn gốc từ xứ sở Trung Hoa, thường được dùng để ăn trong ngày Tết Trung Thu. Tiếng Việt của loại bánh này có nghĩa là bánh nướng. Tuy nhiên ở một số nước, một số vùng, loại bánh trung thu này theo thời gian có thể khác nhau. Bánh Trung Thu ở Việt Nam thì được chia thành 2 loại đó là bánh nướng và bánh dẻo có nhân ngọt. Kiểu dáng quen thuộc nhất của loại bánh này là hình tròn hoặc là hình vuông. Bên cạnh đó bánh Trung Thu còn có nhiều hình dáng khác nữa, phổ biến nhất là hình lợn mẹ với đàn con, cá chép. 

banhtrungthucongonkhong

Liên hệ mua Bánh Trung Thu uy tín:

SHOWROOM BÁNH TRUNG THU LONG ĐÌNH

Địa chỉ: 74C Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024 394 29166 – 024 394 29168

Webiste: https://banhtrungthulongdinh.com/

About me: https://about.me/banhtrungthulongdinh

Bánh Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?

Như đã đề cập ở trên thì bánh trung thu ngon được bắt nguồn từ Trung Hoa, sau đó được truyền bá rộng rãi đến Việt Nam. Cứ đến đúng vào ngày Rằm tháng tám, mọi người sẽ háo hức mua những chiếc bánh trung thu về để cúng tổ tiên rồi thưởng thức cùng nhau. 

banhtrungthuuongtra-camnhan

Có thể bạn quan tâm:

Truyền thuyết kể rằng, vào giai đoạn cuối thời Nguyên của Trung Quốc có hai vị lãnh tụ phong trào nông dân khởi nghĩa đó là Chu Nguyên Chương và Lưu Bá Ôn. Hai vị này đã tổ chức nhân dân vùng lên chống lại bè lũ thống trị tàn bạo. Để cho việc truyền tin tin, thông tin dễ dàng hơn, người dân đã làm đã những chiếc bánh hình tròn, trong những chiếc bánh đó có chứa một tờ giấy ước định thời gian khởi nghĩa là vào lúc trăng sáng nhất bài đem Rằm tháng tám Âm Lịch. Dần về sau những chiếc bánh này được lan truyền rộng rãi, trở thành phương tiện liên lạc an toàn. Cũng chính nhờ chiếc bánh ấy mà thông tin cuộc khởi nghĩa được nhiều người biết đến. Từ đó, nhân dân Trung Quốc đã lấy việc làm bánh Trung thu vào ngày Rằm tháng 8 để kỷ niệm sự kiện ấy. Xem ngay bánh trung thu cao cấp nhất tại Việt Nam tại https://banhtrungthulongdinh.com/banh-trung-thu-cao-cap/

Ý nghĩa của chiếc bánh trung thu 

Mặc dù chỉ được du nhập về nhưng hình ảnh chiếc bánh trung thu đã gắn liền với người dân Việt Nam. Sự cảm nhận về bánh trung thu của mọi người là những ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc mà nó mang lại. 

Hình ảnh tròn đầy của chiếc bánh trung thu là tượng trưng cho sự trọn vẹn, đầy đủ, sung túc. Chiếc bánh thể hiện niềm vui hạnh phúc khi được sum họp, vui vầy bên nhau của mọi người trong gia đình. 

camnhancacloainhanbanhtrungthu

Với 2 loại bánh là bánh nướng và bánh dẻo, cả hai loại đều có những ý nghĩa sâu sắc. Bánh dẻo với kiểu dáng hình trăng tròn, thể hiện cho sự đoàn tụ, kết hợp với màu trắng ngà thanh khiết như muốn gợi tả lên tình yêu thắm thiết của vợ chồng. Còn đối với bánh nướng, ý nghĩa của nó là dù con người ta khi gặp những khó khăn thử thách trong cuộc sống thì vẫn có ngưòi bên cạnh quan tâm, chia sẻ cùng ta. Nhân bánh thì đủ vị, thể hiện sự ấm cúng, ngọt ngào bên người thân. 

Lời kết:

Bài viết cảm nhận về bánh trung thu này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại bánh truyền thống quen thuộc của người dân Việt Nam cũng như nguồn gốc, ý nghĩa của loại bánh này. Hy vọng bạn cũng có thể nói ra cảm nhận của mình về loại bánh này. 

 

4.3/5 - (3 votes)