Giải đáp: Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền tích lũy?

  Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với những cá nhân muốn giải quyết được bài toán kinh tế. Đồng thời đây cũng là cơ hội để học hỏi và nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất, khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức về vấn đề lớn này nhé!

Những điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu

  • Về độ tuổi: Thông thường độ tuổi từ 18-35 tuổi là lí tưởng để đăng ký tham gia. Tuy nhiên sẽ có một số đơn hàng tuyển đến độ tuổi 40, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
  • Về học vấn: Yêu cầu học vấn tối thiểu tốt nghiệp cấp trung học cơ sở (Cấp II trở lên)
  • Về ngoại hình: Đối với Nam cao từ 1m60, nặng 50kg trở lên

Đối với Nữ cao từ 1m50, nặng 40kg trở lên là đủ điều kiện cơ bản để tham gia.

  • Về kinh nghiệm: điều kiện để đi XKLĐ Nhật hầu hết các ngành nghề không yêu cầu về kinh nghiệm. Nhưng nếu đã có kinh nghiệm làm việc trước đây thì tư vấn viên luôn hướng lao động tới việc đăng ký đơn hàng phù hợp với công việc đã làm.
  • Về điều kiện sức khỏe khi đi Nhật làm việc: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, viêm gan B,…hay những bệnh ảnh hưởng đến công việc như: mù màu, suy tim, suy thận, u não, viêm sương, viêm cột sống,…. . Thể lực tốt và nhanh nhẹn sẽ là yếu tố quan trọng trong một số ngành nghề nhất định.

Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền thu về ?

Theo từng năm, mức lương mà các công ty chi trả cho thực tập sinh Việt Nam làm việc tại Nhật đều thay đổi. Tùy theo nơi làm việc mà sự thay đổi này ít nhiều khác nhau nhưng tăng giảm không đáng kể. Điều đó có nghĩa như sau:

  • Khi sang Nhật làm việc tại vùng miền nào thì bạn đã được tính lương theo vùng đó. Đơn cử như việc bạn làm tại Chiba với mức lương cơ bản theo giờ năm 2020 là 923 yên. Với công việc làm giờ hành chính 8 tiếng/ngày, thì một tháng với 22 ngày làm việc, lương cơ bản được tính bằng: 923 x 8 x 22 = 162,448 yên/tháng (vào khoảng 33 triệu vnđ tiền Việt), chưa tính các khoản làm thêm khác được nhân lên theo giờ làm thêm.
  • Với cách tính lương cơ bản như vậy thì trong thời gian làm việc tại Nhật, sau khi nhận lương về tay và trừ đi các khoản phụ phí khác (phí bảo hiểm, tiền nhà, tiền ăn, thuế..v), khoản tiền 3 năm thu về lao động sẽ nhận được khoảng 500-600 triệu vnđ. Nếu cố gắng tận dụng thời gian để làm thêm giờ và chi tiêu một cách hợp lý thì sẽ tiết kiệm được con số còn nhiều hơn nữa.

Để đảm bảo mức thu nhập khi sang Nhật làm việc, người lao động cần phải chọn được Công ty phái cử sang Nhật uy tín. Đặc biệt là chọn được đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản có mức  lương và công việc ổn định. Tùy vào từng vùng miền sẽ có mức lương cơ bản và mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ rồi hãy đưa ra quyết định nên chọn đơn hàng nào. Đây là vấn đề rất quan trọng mà người lao động cần phải lưu ý.

Bởi trên thực tế, đã có khá nhiều lao động phải về nước trước hạn. Bởi các lý do như công việc không phù hợp, không hài lòng với mức lương,…Thậm chí, một số lao động còn có hành vi bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp. Ảnh hưởng đến uy tín các công ty phái cử tại Việt Nam. Đặc biệt là khiến người Nhật có cái nhìn không thiện cảm về người Việt.

Trên đây là cách tính cơ bản để các bạn có thể tham khảo, định hướng cho bản thân về khoản tiết kiệm có thể để ra được nếu lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm. Chăm chỉ, chịu khó, và tiết kiệm là những từ khóa then chốt để đem lại thành công cho con đường này.

5/5 - (1 vote)