Hậu quả của việc bố mẹ cãi nhau trước mặt con cái ?

Không ít gia đình, bố mẹ nóng giận chỉ trích lầm lỗi của nhau trước mặt con. Thậm chí họ còn đưa con ra làm bức bình phong trong câu chuyện của mình. Lối sống, những lời nói sai trái được con trẻ ghi nhận rất nhanh, có khi trở thành nỗi ám ảnh cả đời của con trẻ.

Anh Bình (Cầu Giấy) ngậm ngùi: “Vợ chồng mình thường xuyên có xích mích, những lúc nóng không kìm chế nổi mình đánh cô ấy trước mặt con. Vì thế, các con mình rất ghét và coi thường bố. Thậm chí thằng lớn còn chán đời, uống rượu, bỏ học. Lúc mình mắng nó, nó bảo bố cũng uống, bố còn đánh mẹ, bố có tư cách gì bảo con. Nghe đến đó lòng mình quặn thắt, có lẽ mình đã làm hư con trẻ.”

Nghe câu “có lẽ mình đã làm hư con trẻ” mà không ít người đau lòng. Nhiều người vì chủ quan không quan tâm tới suy nghĩ con trẻ mà ghánh chịu những hậu quả khôn lường. Bố mẹ cãi nhau, con chán đời, xấu hổ với bạn bè nên hư hỏng thậm chí có em còn bỏ nhà đi bụi.

Cãi nhau trước mặt con, cha mẹ đã làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ của mình trong trái tim non nớt ngây thơ của chúng. Hình ảnh cha mẹ đỏ mày, quay tai nói nhau những câu thậm tệ sẽ in mãi trong chúng.

Nhiều người cho rằng, cha mẹ cãi nhau trước mặt con cái là một sự thừa nhận mình thiếu khả năng kiềm chế. Có một số cha mẹ còn đánh nhau, thậm chí đập phá đồ đạc trong lúc tức giận trước mặt con… tất cả những điều đó không chỉ là nỗi ác mộng với trẻ mà chúng sẽ có những phản ứng tương tự như vậy đối với bạn bè, người thân. Khi cha mẹ biết tranh luận một cách lịch sự, trẻ cũng sẽ học được tính điềm đạm và sự bình bĩnh cần thiết khi bảo vệ quan điểm của mình.

5/5 - (2 votes)