Bật mí ngành hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào?

  Du lịch

Những năm gần đây, nghề hướng dẫn viên du lịch bỗng trở nên cực kỳ sôi động dưới sự phát triển của ngành du lịch. Hiện nay, nghề này được nhiều trường đại học, cao đẳng tổ chức đào tạo vfa thu hút được nhiều thí sinh quan tâm. Có rất nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam có ngành hướng dẫn viên du lịch. Vậy ngành hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả nhé.

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một vị trí, một công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Người làm hướng dẫn viên du lịch sử dụng ngôn ngữ phù hợp để giới thiệu, giải thích, trình bày cho du khách về văn hóa, lịch sử, ý nghĩa của các địa danh tham quan. Ngoài ra, trong suốt cuộc hành trình họ sẽ giao lưu và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn nằm trong Top các nghề được quan tâm nhất hiện nay, theo dự đoán nghề vẫn sẽ tiếp tục phát triển bền vững và hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai.

Hướng dẫn viên du lịch có gì thú vị?

Khám phá miền đất mới

Nếu bạn ưa khám phá những miền đất mới, tại sao lại không lựa chọn ngành hướng dẫn viên du lịch nhỉ. Trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có nhiều cơ hội để  giao lưu, tìm hiểu văn hoá của các nước, các dân tộc cũng như có nhiều cơ hội trải nghiệm, khám phá mọi nèo đường, mọi vùng đất. Còn tuổi trẻ, còn sức khỏe, bạn hãy mạnh dạn lựa chọn nhé. Thêm vào đó, việc lựa chọn ngành này đem đến cho bạn cơ hội được mở mang kiến thức về thiên nhiên, con người cùng những giá trị văn hóa tốt đẹp, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc ở mỗi vùng lãnh thổ. Hướng dẫn viên có vai trò là sứ giả thiện chí, giới thiệu với du khách về văn hóa và con người địa phương.

Rèn luyện kỹ năng sống và tinh thần

Không giống các nghề khô khan như kỹ sư, nghề hướng dẫn viên du lịch đem đến những kỹ năng sống mà không phải nghề nào cũng có được. Khi tham gia, đồng hành một chuyến du lịch sẽ giúp bạn  giúp bạn thêm linh hoạt, năng động, nhanh nhẹn, kiên trì; bạn phải biết nhiều, hiểu rộng về văn hóa và tâm lý con người; đồng thời phải luôn tự tin trong giao tiếp, ứng xử và biết cách quản lý thời gian, con người; tổ chức, sắp xếp “nơi ăn chốn ở” cho du khách. Mỗi cơ hội mỗi hành trình mà bạn có được đã và đang hỗ trợ bạn thể hiện và phát hiện khả năng của vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc; gây được thiện cảm cho du khách.

Tạo niềm vui, phấn khởi dành cho khách

Chúng ta đều khuyên rằng: Nếu ai đó gặp chuyện buồn thì hãy đi đâu đó để giải tỏa tâm trạng, tạo sự lạc quan, phấn khởi trong lòng mỗi người. Chính bạn là người  người trực tiếp mang lại niềm vui, và giúp cho du khách có những hiểu biết vừa rộng vừa sâu về những điểm đến. Cũng chính bạn mang lại cho du khách thật nhiều cảm xúc, khi bạn giúp họ thoả mãn những nhu cầu từ cơ bản như ăn uống, nghỉ ngơi,… đến những nhu cầu đặc biệt khác như giải trí, trải nghiệm,… và khám phá những điều mới lạ. Chính vì thế, bạn thật xứng đáng là  “sứ giả” mang niềm vui cho du khách trong mỗi chuyến đi.

Ngành hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào?

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nếu để đánh giá và lựa chọn ngôi trường nào có chất lượng đào tạo du lịch tốt nhất hiện nay tại Việt Nam thì chắc chắn cái tên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội là cái tên xứng đáng đầu tiên được nhắc đến. Là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cùng gần 25 năm hình thành và phát triển, Khoa Du lịch là lựa chọn của nhiều sinh viên. Điểm mạnh của Khoa Du lịch học của đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trường có nhiều học bổng cho sinh viên và cơ hội trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu về du lịch ở thế giới như đại học Rikkyo – Nhật Bản, đại học Toulouse Le Mirial – Pháp, trường Du lịch thuộc đại học Khoa học ứng dụng Munich….

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội - ngôi trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội – ngôi trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Được thành lập từ khá sớm, du lịch của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhanh chóng trở thành một trong những ngành học thu hút được đông đảo thí sinh quan tâm. Được phát triển dựa trên sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện nay trường đang đào tạo 3 chuyên ngành chính: Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Quản trị lữ hành. Trong đó, ngành hướng dẫn viên du lịch vẫn đang được nhiều thí sinh lựa chọn bởi những thú vị mà nó đem lại.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Du lịch – Đại  học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Trong đó ngành du lịch được đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội. Đây là một trong những khoa về du lịch được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Khoa Du lịch của Viện Đại học Mở là top 2 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch bậc đại học tiêu biểu của Việt Nam năm 2019.

Trường Đại học Mở Hà Nội - nơi ươm mầm các cử nhân ngành hướng dẫn viên du lịch

Trường Đại học Mở Hà Nội – nơi ươm mầm các cử nhân ngành hướng dẫn viên du lịch

Khoa Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội là ngôi trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, không khó để nhận ra  ngành du lịch là một trong ngành trọng điểm được trường triển khai đào tạo. Hiện nay, tại trường, khoa du lịch đang đào tạo các chuyên ngành chính như: hướng dẫn viên du lịch quốc tế, lữ hành – hướng dẫn du lịch và quản trị dịch vụ  du lịch và lữ hành. Trong đó, các chuyên ngành liên quan đến hướng viên viên du lịch được nhiều bạn trẻ bởi tính năng động, khám phá đặc trưng của nó. Tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, có một điều đặc biệt là ngành hướng dẫn viên du lịch được đào tạo thêm chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế với các môn học được học bằng tiếng nước ngoài, và được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Từ đó, tạo nên sự hấp dẫn, mới mẻ dành cho các bạn thí sinh.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - nơi đào tạo uy tín về nhân sự ngành du lịch trong nước

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – nơi đào tạo uy tín về nhân sự ngành du lịch trong nước

Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn

Với 27 năm kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành liên quan đến du lịch, trong đó có hướng dẫn viên du lịch. Cao đẳng du lịch Sài Gòn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các thí sinh. Khi học ngành hướng dẫn viên du lịch tại đây, bạn được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề Hướng dẫn Du lịch, sai khi tốt nghiệp bạn có thể đảm đương các vị trí như: hướng dẫn viên tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, điều hành hay quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai… tùy theo khả năng và yêu cầu công việc. Vì thế, không lý do gì mà không lựa chọn ngôi trường này nhé các bạn.

Trường Cao đằng nghề Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đằng nghề Du lịch Sài Gòn

Hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào? Câu hỏi mới nghe thật khó để đưa ra câu trả lời đúng không nào. Nhưng nếu bạn suy nghĩ và tìm hiểu cẩn thận, kỹ lưỡng, bạn sẽ có ngay cho mình ngôi trường thật phù hợp. Chúc các bạn thành công trong 3-4 năm sắp tới  của quãng đời thanh xuân nhé.

Đánh giá post