Ngành du lịch nên học trường nào ở Hà Nội?

  Du lịch

Hà Nội là trung tâm giáo tạo và đào tạo trọng điểm của quốc gia. Chính vì thế, sự tập trung của nhiều cơ sở giáo dục chất lượng, uy tín trong cả nước. Chình vì thế, nhiều trường Đại học ở Hà Nội là nơi lựa chọn của nhiều sinh viên khắp cả  nước có niềm đam mê với ngành du lịch. Vậy ngành du lịch nên học trường nào ở Hà Nội? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung là niềm mơ ước của nhiều thí sinh trên cả nước. Hiện nay trường Khoa học Xã hội và Nhân văn là ngôi trường đào tạo đa ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Trong đó có ngành du lịch. Ngành du lịch tại đây là mỗi trong những ngành thu hút được nhiều thí sinh nhất tại trường với điểm đầu vào năm nào cũng cao ngất ngưởng.

Khoa du lịch của trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn là một trong những cơ sở trọng điểm chuyên đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chuyên ngành xã hội và nhân văn của trường đại học Quốc Gia Hà Nội. Được thành lập năm 1995 dưới với hơn 20 năm phát triển thì khoa đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tham khảo công ty du lịch uy tín tuyển dụng nhân sự TẠI ĐÂY

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội - ngôi trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội – ngôi trường đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất Việt Nam

Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo chất lượng cao khi đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo giữa lý thuyết và thực hành, trong đó chú trọng rèn luyện các kỹ năng để sinh viên có thể hòa nhập và hiểu được những công việc mà một chuyên viên du lịch cần biết và nắm vững. Các chương trình học ở đây được xây dựng và phát triển phù hợp với xu thế phát triển của ngành du lịch nước nhà. Khi được học tập tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để có thể thành công trong công tác quản lý và điểu hành các công ty du lịch. Vì thế, đây chắc chắn là một môi trường trường học mà bạn nên theo đuổi để học tập tại đây.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hay còn gọi là trường NEU là một trong nhưungx ngôi trưởng có chất lượng đầu vào tốt nhất cả nước. Hiện nay nhà trường chủ yếu đào tạo các ngành kinh tế. Tuy nhiên, trường Kinh tế quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo đại học có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch – khách sạn.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Khoa Du lịch và Khách sạn Đại học Kinh tế Quốc dân đã có hơn 20 năm phát triển, là một trong những đơn vị được Tổng cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Mục tiêu của khoa là đào tạo cán bộ cho ngành du lịch đảm bảo các yêu cầu chuyên sâu về quản trị kinh doanh du lịch lữ hành và hướng dẫn du lịch, năng động, sáng tạo, có khả năng tự lập nghiệp (xây dựng doanh nghiệp mới).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm tại doanh nghiệp lữ hành,công ty du lịch quốc tế và nội địa, văn phòng du lịch, đại lý du lịch hay địa điểm du lịch… Ngoài ra, bạn cũng có thể tác nghiệp tại các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về du lịch nói riêng hay trường đào tạo về du lịch.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học ăn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, ngày nay là một trong những đơn vị có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa, du lịch

Đây là một trong những trường chuyên đào tạo về du lịch. Trong khoảng 24 năm từ khi thành lập cho đến nay trường đã đào tạo nhân lực cho ngành du lịch của cả nước và khoa Văn hóa du lịch (nay là Khoa du lịch) là một trong những khoa có môi trường năng động, sôi nổi với các hoạt động ngoại tuyến và kiến thức chuyên ngành.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội - ngôi trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – ngôi trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu

Ngay từ khi năm nhất hoặc muộn hơn vào năm 2, các sinh viên khoa Du lịch – trường Văn hóa Hà Nội đã có thể tham gia các hoạt động của tour dẫn. Nếu bạn tự tin, ưa trải nghiệm bạn hoàn toàn có thể dẫn tour ngay từ năm 3, năm 4 – ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp tại trường, nếu bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các công ty du lịch uy tín, chất lượng cao trong cả nước với mức lương cực kỳ hậu hĩnh. Nếu bạn đang tham khảo khối C có ngành du lịch nên học trường nào ở Hà Nội thì HUC là sự lựa chọn hết sức tuyệt vời đầy nhé.

Trường Đại học Mở Hà Nội

Du lịch giờ đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nên những trường đại học đào tạo khoa du lịch thường được quan tâm hơn cả và Khoa Du lịch của Viện Đại học mở Hà Nội cũng không phải ngoại lệ. Khoa Du lịch của trường là một trong những khoa Du lịch thuộc chương tình đào tạo đầu tiên được thành lập trong cả nước theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong giai đoạn đầu mới thành lập thì khoa còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực thì cả thầy và trò đều đã vượt qua được.

Trường Đại học Mở Hà Nội - nơi ươm mầm các cử nhân ngành hướng dẫn viên du lịch

Trường Đại học Mở Hà Nội – nơi ươm mầm các cử nhân ngành hướng dẫn viên du lịch

Hiện tại, cơ sở vật chất của khoa đã hiện đại hơn, khang trang hơn với những trang thiết bị giảng dạy và học tập đã được đầu tư nâng cấp theo hướng hiện đại, chất lượng đào tạo cũng ngày càng được nâng cao trong chương trình đào tạo chung của trường. Quy trình quản lý giảng dạy cũng như công tác thi cử của khoa cũng được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Đại học Mở Hà Nội.

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội

Được đánh giá là ngôi trường hệ cao đẳng đào ngành du lịch tốt nhất tại Hà Nội. Những năm qua, chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao.Môi trường học tập tại đây hết sức tuyệt vời. Sinh viên khi tham gia học tập tại trường sẽ có cơ hội được trải nghiệm cả lý thuyết lẫn thực hành. Ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn đã có thể tham gia dẫn các tour du lịch mà trường liên kết hoặc chính bạn cũng có thể tự kết nối.

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội

Một điều lợi thế ở trường là thời gian đào tạo ngắn. Chỉ trong vòng 3 năm, bạn đã có thể đi làm tại các công ty du lịch trong nước hoặc nước ngoài với mức lương không hề thua kém gì với các trường hệ đại học đâu nhé. Vì thế, bạn đừng lo, đừng ngại ngần mà hãy apply vào trường  Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội  nhé.

Trên đây là top 5 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành du lịch uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Với đam mê, ước mơ của mình, mong rằng các bạn sẽ chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân để thực hiện khát vọng của chính mình nhé.

2/5 - (1 vote)