Sừng tê giác có chữa được bệnh ung thư hay không

  Sức khỏe

Theo nhiều lời mách bảo của mọi người tôi được biết sừng tê giác có thể chữa bệnh ung thư, tôi đang có người thân bị ưng thư vú giai đoạn đầu, vậy có nên sử dụng sừng tê giác để chữa bệnh hay không ?


 

Chào bạn !

Xin trả lời về vấn đề sừng tê giác có thể chữa được bệnh ung thư hay không như sau :

Trước hết xin khẳng định sừng tê giác không thể chữa khỏi được bệnh ung thư, tác dụng trên bạn cũng chỉ nghe qua mọi người đồn đại chứ trong khoa học và y học không có nghiên cứu nào cho thấy sừng tê giác chữa được bệnh ung thư cả. Thành phần sừng tê giác cũng không khác gì đối với móng tay móng chân con người, không có tác dụng chữa bệnh chứ chưa nói đến chuyện chữa bệnh ưng thư.

Tại Việt Nam, lời đồn đại và truyền miệng này khiến nhiều người tin tưởng và tìm mua sừng tê giác bằng được nhưng thực chất chưa có bệnh nhân nào phản hồi rằng chúng có kết quả chữa được khỏi bệnh ung thư. Nếu thực sự sừng tê giác có tác dụng chữa bệnh ung thư thật thì nó đã được các chuyên gia nước ngoài công bố và thực hiện cho nhiều bệnh nhân, trong khi điều này chỉ xảy ra ở người dân Việt Nam.

Cũng vì nguyên nhân này Việt Nam đang là thị trường tiêu thụ sừng tê giác đáng báo động trên thế giới, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và sinh tồn của loài tê giác. Hiện này sừng tê giác bị xem là hàng cấm tiêu thụ và buôn bán, nên bạn hãy cận thận khi mua vì sừng giả hiện nay làm hết sức tinh vi, rất khó có thể phân biệt.

Ung thư vú giai đoạn đầu cơ hội chữa trị hoàn toàn là rất cao, bạn nên thực hiện đúng phác đồ điều trị tại bệnh viện khám chữa và điều trị hiện tại.

Chúc bạn và người thân sức khỏe ?

5/5 - (1 vote)