Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho công ty từ A đến Z

  Cẩm nang du lịch, Du lịch

Một trong những chính sách đãi ngộ rất phổ biến của các công ty hiện nay là tổ chức du lịch hàng năm, hàng quý cho nhân viên. Việc tổ chức tour du lịch cho công ty từ đó cũng là một phần không thể thiếu trong kế hoạch của các doanh nghiệp. Một tour du lịch thành công cần được lên kế hoạch tổ chức và chuẩn bị như thế nào? Dưới đây là kinh nghiệm tổ chức một tour du lịch từ A đến Z cho tập thể nhân viên của công ty.

Nhu cầu tổ chức tour du lịch cho công ty

Như đã nói ở trên thì việc tổ chức tour du lịch cho công ty đang ngày càng gia tăng. Hầu như công ty du lớn hay nhỏ cũng đều tổ chức cho nhân viên đi du lịch hàng năm, thậm chí một năm vài lần.

Mục đích tổ chức du lịch cho công ty rất đa dạng. Nhiều doanh nghiệp coi đó là hoạt động định kỳ để nhân viên được thư giãn, nghỉ ngơi. Một số doanh nghiệp tổ chức để gắn kết hơn các thành viên trong công ty, phòng, ban. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp coi chuyến du lịch như phần thưởng, động lực để đội ngũ của mình cố gắng đạt kết quả cao trong công việc.

Các công ty hàng năm đều tổ chức tour du lịch cho nhân viên

Các công ty hàng năm đều tổ chức tour du lịch cho nhân viên

Dù được tổ chức với mục đích nào đi nữa thì trong xã hội ngày nay, du lịch theo công ty là hình thức đã rất phổ biến. Do vậy, nhu cầu của các đơn vị trong việc tìm kiếm công ty tổ chức tour du lịch cũng tăng cao. Doanh nghiệp nào cũng muốn tổ chức tour du lịch cho nhân viên trọn vẹn, chất lượng, suôn sẻ và tiết kiệm nhất, để có một chuyến đi đúng nghĩa của nó.

Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho công ty

Một tour du lịch thành công phải đảm bảo yếu tố về thời gian chính xác, trải nghiệm tuyệt vời và giá cả hợp lý. Dưới đây, chúng mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho công ty cần nhớ.

Quyết định thời gian

Khi lên kế hoạch tổ chức tour du lịch cho nhân viên, doanh nghiệp cần đưa ra thời gian tổ chức phù hợp. Việc nắm được về mặt thời gian giúp nhân viên chủ động sắp xếp công việc và quyết định xem có tham gia được hay không.

Theo thường lệ, các doanh nghiệp thường tổ chức tour vào các dịp nghỉ Lễ dài ngày trong năm, khi kết thúc một dự án lớn hay dịp Tổng kết. Đây cũng trùng vào mùa cao điểm du lịch nên việc tổ chức tour đặt ra nhiều yêu cầu, cần sự giúp đỡ của các công ty du lịch.

Thống nhất số lượng tham gia

Bước tiếp theo trong trong kế hoạch tổ chức tour du lịch cho nhân viên đó là cần tổng hợp được số lượng và chốt danh sách tham gia. Số lượng và thành phần tham gia đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch nội dung cũng như đặt các dịch vụ có liên quan trong chuyến đi.

Trong đó, khi lên danh sách, ngoài việc nắm được số lượng tổng, nhà tổ chức phải nắm được số lượng các thành phần tham gia. Cụ thể, trong đoàn có bao nhiêu nữ, bao nhiêu nam, bao nhiêu người lớn, bao nhiêu trẻ nhỏ?…

Số lượng và danh sách này cần được chốt sớm, trước một mốc thời gian nhất định bởi gần lúc khởi hành, khi mọi thứ đã được lên kế hoạch tươm tất thì mỗi sự thay đổi đều là vấn đề.

Lên ý tưởng các hoạt động muốn tổ chức trong chương trình

Tiếp theo đó, chúng ta cần lên được ý tưởng các hoạt động sẽ được tổ chức trong chương trình. Những ý tưởng này không cần quá đầy đủ, chi tiết.  Bạn chỉ cần vạch ra được bạn muốn tổ chức các hoạt động nào, dành cho ai.

Hoạt động team-building khi đi du lịch theo đoàn

Hoạt động team-building khi đi du lịch theo đoàn

Sau khi đã có ý tưởng của riêng mình thì công ty du lịch, đơn vị tổ chức được thuê sẽ thay bạn lên nội dung cụ thể, chi tiết và chuẩn bị những phần liên quan. Tuy nhiên, ý tưởng nên là của mình, vì bạn là người hiểu nhất bạn và nhân viên muốn gì, cần gì.

Lựa chọn địa điểm

Lựa chọn địa điểm là bước quan trọng trong quá trình tổ chức tour du lịch cho công ty. Địa điểm được chọn phải đáp ứng các tiêu chí và phù hợp với yêu cầu của chuyến đi. Vậy các tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức tour là gì?

 • Khoảng cách: Nếu công ty muốn tổ chức tour du lịch trong ngày thì nên lựa chọn những địa điểm có khoảng cách gần, tầm 50km đổ lại. Còn nếu tổ chức tour 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm, sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp hiện nay khi tổ chức tour du lịch cho nhân viên đều đi ít nhất 2 ngày nên sẽ dễ dàng lựa chọn các địa điểm đẹp và hấp dẫn với khoảng cách xa một chút.
 • Không gian: Không gian của điểm đến cũng là một yếu tố quan trọng. Dựa vào thị hiếu của nhân viên và các hoạt động được lên kế hoạch mà lựa chọn không gian phù hợp. Chẳng hạn, trong tour du lịch bạn muốn tổ chức teambuilding thì nên chọn nơi có không gian rộng, thoáng, có bãi cỏ là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu đơn giản công ty đi tham quan hay nghỉ dưỡng, thì bạn có nhiều sự lựa chọn.
 • Chi phí du lịch: Tùy vào tài chính mà lựa chọn địa điểm có chi phí và dịch vụ phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều điểm du lịch từ bình dân đến cao cấp phục vụ nhu cầu đa dạng của khách tham quan.

Lựa chọn công ty tổ chức tour uy tín

Do đặc thù công việc nên đa số doanh nghiệp khi tổ chức tour du lịch sẽ thuê các công ty du lịch chuyên nghiệp. Việc lựa chọn đơn vị tổ chức quyết định rất nhiều đến trải nghiệm và chất lượng chuyến đi. Do sự phát triển về dịch vụ du lịch cũng như nhu cầu tăng cao của khách hàng, hàng trăm công ty du lịch ra đời. Việc lựa chọn được một công ty tổ chức tour uy tín không phải là việc dễ. Dưới đây là một số tiêu chí chọn công ty tổ chức tour bạn có thể tham khảo:

Du lịch Khát Vọng Việt - Uy tín, chất lượng

Du lịch Khát Vọng Việt – Uy tín, chất lượng

 • Công ty có tuổi đời lâu trong nghề, có đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp.
 • Công ty có tên tuổi, thường được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn. Đồng thời, công ty có tên tuổi thường có độ uy tín cao.
 • Công ty tổ chức tour phải đáp ứng các điều kiện pháp lý cần thiết, được pháp luật công nhận sự hoạt động.
 • Giá cả cũng là một yếu tố. Một mức giá phải chăng là không quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Tuy nhiên, du lịch là một ngành dịch vụ nên mức giá quá cao không đồng nghĩa đó chắc chắn là một công ty tốt. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin và xem đánh giá về dịch vụ của đơn vị đó trên các trang mạng để lựa chọn sao cho phù hợp.

Tính toán chi phí tour

Sau khi đã chốt được địa điểm, hoạt động cũng như chọn được công ty xong, việc tiếp theo là tính toán chi phí tour. Việc dự toán về chi phí giúp các nhân viên chuẩn bị kinh phí cho chuyến đi một cách đầy đủ nhất. Đồng thời, xem chi phí đó đã hợp lý với chuyến đi hay chưa.

Chuẩn bị đồ đạc trước chuyến đi

Khi tổ chức tour du lịch cho công ty và thuê đơn vị tổ chức tour thì công việc cần chuẩn bị không quá nhiều. Về nội dung chương trình thì bên tour họ sẽ lo và việc của bạn và chuẩn bị những đồ đạc cần thiết.

Đồ đạc cần thiết bao gồm đồ dùng cá nhân của các thành viên đoàn, một số loại thuốc cơ bản, đồ ăn (theo nhu cầu và kế hoạch chuyến đi),…

Lưu ý khi tổ chức tour du lịch cho công ty

Trong quá trình chuẩn bị cũng như tham gia tour du lịch cùng công ty, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Thống nhất trước với thành viên đoàn về thời gian, lịch trình, hoạt động và giá cả. 
 • Chuẩn bị đầy đủ hành lý cần thiết.
 • Giữ liên lạc trong quá trình đi tour để tránh tình trạng lạc nhau. 
 • Hiểu rõ và giá tour và dịch vụ trong tour, hợp đồng tour cần được đọc thật kỹ và chắc chắn về các điều khoản.
 • Cuối cùng, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn đừng bỏ qua các chương trình giảm giá, lên kế hoạch cho tour thật sớm để có thể tranh thủ nắm bắt cơ hội giảm giá bất cứ lúc nào.

>> Xem thêm:

Gợi ý địa điểm tổ chức tour du lịch cho công ty

Bạn vẫn còn băn khoăn sắp tới không biết nên tổ chức tour du lịch cho công ty ở đâu? Hiện nay có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút các đoàn doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách những cái tên nổi bật được gợi ý cho du khách.

Ba Vì

Ba Vì làm một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi tổ chức tour. Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 40km, Ba Vì đáp ứng các điều kiện cho một chuyến đi. Đến với Ba Vì, bạn có thể thoải mái lên kế hoạch hoạt động đa dạng cho công ty của mình.

Ba Vì - một điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội

Ba Vì – một điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội

Bên cạnh trải nghiệm tham quan vườn quốc gia Ba Vì với phong cảnh tự nhiên và di tích lịch sử, bạn có thể tổ chức picnic, dã ngoại, hoạt động cắm trại. Du khách có thể lựa chọn những điểm đến hấp dẫn ở Ba Vì bên cạnh vườn quốc gia như Làng Văn hóa các dân tộc, khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên, Ao Vua. Ngoài ra, đến Ba Vì, bạn có thể lựa chọn những chuyến nghỉ dưỡng kết hợp team-building ở các khu resort nổi tiếng.

Flamingo Đại Lải Resort

Flamingo Đại Lải Resort thuộc địa phận Vĩnh Phúc, chỉ các Hà Nội chưa đầy 50km cũng là một địa điểm lý tưởng cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Đến đây, ngoài việc được trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên và có không gian tổ chức các hoạt động tập thể thú vị.

Flamingo Đại Lải Resort

Flamingo Đại Lải Resort

Tam Đảo

Tam Đảo – Vĩnh Phúc là một điểm đến hấp dẫn khác gần Hà Nội. Đến với Tam Đảo, bạn và công ty sẽ tham quan các địa điểm nổi tiếng như Cổng trời, cầu mây, Nhà thờ cổ, thung lũng hoa, quán Gió, thác Bạc,…. Vào mùa hè, Tam Đảo là một địa điểm tránh nóng lý tưởng do vị trí cao, khí hậu mát mẻ.

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Mộc Châu

Mộc Châu từ lâu đã được nhiều du khách gọi với cái tên thân thương “nàng thơ của Tây Bắc”. Nếu bạn tò mò thiên nhiên và cuộc sống của con người vùng cao nguyên thế nào thì hãy đến đây.

Đồi chè Mộc Châu

Đồi chè Mộc Châu

Đi du lịch theo đoàn công ty đến Mộc Châu, du khách sẽ có không gian chơi team-building, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, homestay. Đồng thời, đến Mộc Châu thì trải nghiệm tại đồi chè, trang trại bò sữa, hái mận bản Vặt hay check-in với phong cảnh thiên nhiên đều rất tuyệt vời.

Hạ Long

Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên của thế giới là một trong những điểm đến hàng đầu khi tổ chức tour du lịch cho công ty.  Hoạt động du lịch ở Hạ Long rất đa dạng và hiện đại. Bên cạnh tham quan vịnh Hạ Long và các hang động nổi tiếng, du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây. Đặc biệt phải kể đến là chả mực.

Hình ảnh du thuyền trên vịnh Hạ Long

Hình ảnh du thuyền trên vịnh Hạ Long

Từ Hạ Long, theo hành trình tour, bạn có thể tham quan các địa điểm như Bảo tàng Quảng Ninh, cầu Bãi Cháy, đảo Tuần Châu, chùa Ba Vàng,… Đồng thời, du khách có thể lựa chọn nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort 5* bên bờ biển, hay trải nghiệm du lịch trên du thuyền.

Cát Bà

Cát Bà là một hòn đảo thuộc thành phố Hải Phòng, là điểm đến du lịch biển hấp dẫn. Tại Cát Bà, du khách có thể tham gia hoạt động tắm biển, chèo thuyền Kayak trên vịnh Lan Hạ, tham quan đảo khí, khám phá làng chài Cái Bèo,…

Hình ảnh bờ biển Cát Bà

Hình ảnh bờ biển Cát Bà

Hoạt động nghỉ dưỡng ở Cát Bà cũng rất đa dạng với hệ thống homestay, hostel và khách sạn. Đồng thời, nhiều địa điểm tại đây có không gian cho các hoạt động tập thể. Nếu công ty của bạn tổ chức tour vào mùa hè thì Cát Bà là một điểm đến lý tưởng.

Đà Nẵng – Hội An

Có lẽ chúng ta không cần bàn thêm về mức độ hấp dẫn của tour du lịch Đà Nẵng – Hội An. Một thành phố du lịch biển năng động hiện đại, một thành phố cổ kính, trầm mặc. Sau khi khám phá Đà Nẵng với các bãi biển đẹp, khu du lịch Bà Nà Hills, du khách tiếp tục trải nghiệm một Hội An thanh tịnh, giản dị, mộc mạc với những nét văn hóa – ẩm thực độc đáo. Tour du lịch Đà Nẵng – Hội An xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các tổ chức, doanh nghiệp khi tổ chức tour.

Hội An về đêm

Hội An về đêm

Nha Trang

Nha Trang là một trong những vịnh biển đẹp nhất trên thế giới. Với món quà tuyệt vời được tạo hóa ban tặng, Nha Trang được đầu tư phát triển thở thành thiên đường cho tín đồ du lịch. Ngoài các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng liên quan đến biển, nơi đây còn có rất nhiều những trò vui chơi, giải trí hấp dẫn. Nếu bạn tổ chức tour du lịch cho công ty thì Nha Trang là một điểm đến chất lượng.

Bãi biển và khách sạn bên bờ biễn tại Nha Trang

Bãi biển và khách sạn bên bờ biễn tại Nha Trang

Đà Lạt

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa có vẻ đẹp thiên nhiên, thơ mộng, khí hậu mát mẻ và các công trình kiến trúc độc đáo là điểm đến hấp dẫn cho các chuyến du lịch. Nếu công ty ở phía Nam thì Đà Lạt là một lựa chọn rất hợp lí.

Đà Lạt - thành phố du lịch "hot bậc nhất nước ta

Đà Lạt – thành phố du lịch “hot bậc nhất nước ta

Phú Quốc

Địa điểm cuối cùng được gợi ý trong danh sách này là Phú Quốc. Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nổi tiếng với du lịch biển và hạ tầng du lịch rất phát triển. Nơi đây ngoài những bãi biển đẹp còn là một phần của khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thiên đường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Đặc biệt, tại Phú Quốc có những khách sạn, resort tiêu chuẩn 5* đẳng cấp quốc tế và những khu vui chơi, giải trí tầm cỡ nhất ở nước ta. Trải nghiệm tour du lịch Phú Quốc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Đó là những kinh nghiệm đầy đủ, chi tiết về tổ chức tour du lịch cho công ty và danh sách địa điểm gợi cho chuyến đi của các doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho chuyến đi của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức tour du lịch trọn gói, chất lượng, giá rẻ cho công ty, hãy liên hệ với Du lịch Khát Vọng Việt qua số điện thoại 0962.70.5533 * 0934.507.489 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và có giá tour tốt nhất!

Đánh giá post