Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho lớp đầy đủ nhất

  Cẩm nang du lịch, Du lịch

Ngày nay, việc tổ chức tour du lịch cho lớp ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân là bởi chương trình học của học sinh bây giờ không chỉ tập trung vào những kiến thức trên lớp, những bài học lý thuyết khô khan mà nhà trường luôn muốn tạo cho các em môi trường trải nghiệm thực tế. Việc kết hợp thực nghiệm với lý thuyết giúp các em có cái nhìn tổng quan hơn về mỗi vấn đề được học, rèn luyện cho các em học sinh tính tư duy, sự sáng tạo và nhạy bén. Nắm bắt được nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho lớp để thầy cô và phụ huynh có thể nắm được.

Nhu cầu tổ chức tour du lịch cho lớp hiện nay

Như đã đề cập ở trên thì nhu cầu tổ chức tour du lịch cho các em học sinh ngày càng gia tăng. Hiện nay, không chỉ ở các trường chuyên, những thành phố lớn, học sinh mới có cơ hội đi tour. Ở các trường lẻ, trường huyện, các thầy cô cũng nắm bắt rất nhanh xu hướng và nhận thấy tầm quan trọng của vấn đề này.

Nhu cầu tổ chức tour du lịch cho lớp

Nhu cầu tổ chức tour du lịch cho lớp

Nhu cầu tổ chức tour du lịch cao dẫn đến nhiều công ty du lịch, tổ chức sự kiện cung cấp những gói tour hấp dẫn. Vậy lên kế hoạch tổ chức một tour du lịch cho học sinh có quy trình như nào? Trong quá trình lựa chọn đơn vị tổ chức cần lưu ý những gì? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho lớp cần nhớ

Dưới đây là một số kinh nghiệm cần ghi nhớ khi tổ chức tour du lịch cho lớp.

Xác định địa điểm tổ chức tour

Bước đầu tiên trong quá trình tổ chức một tour du lịch là lựa chọn địa điểm. Tùy thuộc vào quy mô và mục đích chương trình mà phía nhà trường sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức tour du lịch có thể kể tới thời gian và hoạt động trong chương trình. Với những chuyến du lịch trong ngày, nhà trường có thể xem xét những địa điểm gần, có thể dễ dàng đi lại trong ngày. Những địa điểm này nên nằm trong khoảng cách tầm 50km đổ lại.

Chọn địa điểm là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị

Chọn địa điểm là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị

Nếu bạn muốn tổ chức tour du lịch cho lớp có hoạt động cắm trại, picnic, ăn uống thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Hãy lựa chọn những địa điểm cho phép cắm trại và ăn uống tại chỗ. Đồng thời, những địa điểm này nên có dịch vụ cho thuê các dụng cụ liên quan.

Còn nếu thầy cô chỉ muốn tổ chức một chuyến thực tế cho học sinh, đến với các khu di sản, di tích lịch sử, các trường đại học, viện thì những lựa chọn sẽ đa dạng và dễ dàng hơn. Hy vọng rằng, chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho các thầy cô trong quá trình lựa chọn địa điểm tổ chức tour

Chọn công ty tổ chức tour du lịch uy tín

Thông thường, các tour du lịch cho học sinh sẽ được tổ chức bởi một công ty du lịch, sự kiện. Các em học sinh cấp 1,2,3 thường không giỏi trong việc tự lên ý tưởng và chuẩn bị cho một chuyến đi. Vì vậy, sau khi lựa chọn được địa điểm tổ chức thì việc tiếp theo là tìm một công ty uy tín tổ chức chương trình.

Du lịch Khát Vọng Việt là một đơn vị tổ chức tour uy tín, chất lượng

Du lịch Khát Vọng Việt là một đơn vị tổ chức tour uy tín, chất lượng

Ngày nay, do nhu cầu tổ chức tour du lịch cho lớp tăng cao, nên có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Dưới đây là một vài tiêu chí giúp thầy cô lựa chọn công ty tổ chức tour uy tín:

 • Công ty du lịch được chọn phải có đầy đủ giấy tờ cấp phép dịch vụ du lịch, lữ hành và có trụ sở công ty rõ ràng.
 • Ưu tiên công ty có tuổi đời nhiều năm trong ngành du lịch. Những công ty này có dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên làm việc có kinh nghiệm sẽ đem đến những chương trình tour chất lượng nhất.
 • Xác định đúng thế mạnh của công ty. Bạn không nên lựa chọn công ty chuyên tổ chức tour du lịch nước ngoài để tổ chức tour du lịch học sinh. Thầy cô nên ưu tiên lựa chọn công ty thường xuyên tổ chức tour du lịch cho lớp. Họ là những người nắm bắt được tâm lý và xu hướng của học sinh tốt hơn.
 • Cuối cùng, hãy tìm hiểu kỹ về tên tuổi của công ty. Những công ty nổi tiếng sẽ có độ uy tín cao hơn. Trước khi lựa chọn, hãy tham khảo nhận xét về dịch vụ của những công ty này trên mạng.

Tính toán chính xác chi phí tour

Chi phí tour cho một chuyến du lịch học sinh thế nào là hợp lý. Trong một tập thể, điều kiện kinh tế của mỗi em, mỗi gia đình sẽ khác nhau. Vì vậy, khi lựa tổ chức tour du lịch cho lớp, các thầy cô cần tính toán chi phí tour sao cho phù hợp với điều kiện của các em. Khi đó, tất cả các em học sinh đều có cơ hội tham gia để trải nghiệm, sẽ giúp hoạt động trải nghiệm đó đạt được mục đích và thành công.

Chi phí tour du lịch cho học sinh hiện nay bao gồm chi phí đóng cho đơn vị tổ chức tour và các chi phí phát sinh trong chuyến đi. Mức giá đưa ra của các đơn vị cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí tour. Lựa chọn đơn vị bên cạnh độ uy tín và chất lượng thì các thầy cô cũng nên quan tâm đến yếu tố giá cả. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức tour du lịch, Du lịch Khát Vọng Việt cung cấp các tour du lịch trải nghiệm cho học sinh với giá cả phải chăng.

Chuẩn bị đồ đạc cần thiết

Sau khi đã chốt được địa điểm và lựa chọn được công ty cộng sự tổ chức tour du lịch cho lớp thì việc còn lại là chuẩn bị hành trang cho chuyến đi thôi.

Phụ huynh nên giúp con chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết

Phụ huynh nên giúp con chuẩn bị đầy đủ đồ đạc cần thiết

So với sinh viên và người đi làm, việc chuẩn bị đồ đạc trong một chuyến đi cho học sinh có phần khó khăn hơn. Trước hết, các em phải lên được danh sách những vật dụng cần thiết trong chuyến đi. Nhà trường nên kết hợp cùng đơn vị tổ chức và phụ huynh học sinh trong việc chuẩn bị hành lý cho các em sao cho đầy đủ nhất, đặc biệt là với các em học sinh cấp 1, cấp 2. Với học sinh cấp 3 hiện nay, nhiều em đã có thể chủ động trong vấn đề này.

Những đồ dùng cơ bản trong một tour du lịch học sinh bao gồm trang phục, mũ, nước uống, đồ ăn nhẹ, phương tiện liên lạc,…

Gợi ý địa điểm tổ chức tour du lịch cho lớp

Nếu nhà trường và phụ huynh đang có kế hoạch tổ chức tour du lịch cho lớp mà vẫn chưa có kinh nghiệm lựa chọn địa điểm thì dưới đây là một số gợi ý từ Du lịch Khát Vọng Việt.

Địa điểm tổ chức tour du lịch cho lớp trong ngày

Ở Hà Nội, có rất nhiều địa điểm tổ chức tour du lịch cho học sinh trong ngày. Tiêu biểu phải kể đến như:

 • Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Ba Vì, Hà Nội)
 • Vườn quốc gia Ba Vì
 • Khu du lịch sinh thái núi Hàm Lợn (Sóc Sơn)
 • Công viên Yên Sở – một địa điểm lý tưởng cho hoạt động picnic, team-building ngay gần trung tâm thành phố.
 • Làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội)
 • Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội)
 • Các di cụm di tích lịch sử cho tour trải nghiệm như Lăng Bác – Bảo tàng Hồ Chí Minh – Hoàng thành Thăng Long – Nhà tù Hỏa Lò.
Làng văn hóa - địa điểm tổ chức tour du lịch cho lớp trong ngày gần Hà Nội

Làng văn hóa – địa điểm tổ chức tour du lịch cho lớp trong ngày gần Hà Nội

Ở phía Nam, một số địa điểm dành cho các tour du lịch học sinh phải kể đến như Green Noen (Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh), làng du lịch Tre Việt (Đồng Nai), di tích địa đạo Củ Chi,….

Địa điểm tổ chức tour du lịch cho lớp qua đêm

Nếu tổ chức tour du lịch cho lớp 2 ngày 1 đêm, thầy cô có thể lựa chọn những địa điểm xa  hơn. Tuy nhiên, những địa điểm này vẫn đảm bảo có không gian cho hoạt động tập thể, vui chơi, dã ngoại. Dưới đây là một vài gợi ý về địa điểm tổ chức tour du lịch qua đêm.

 • Vườn quốc gia Ba Vì
 • Núi Hàm Lợn (Sóc Sơn)
 • Bản Rõm (Sóc Sơn)
 • Thung lũng Bản Xôi
 • Flamingo Đại Lải resort (Vĩnh Phúc)
 • Mai Châu, Thung Nai (Hòa Bình)
 • Mộc Châu (Sơn La)

>> Xem thêm:

Một số lưu ý khi tổ chức tour du lịch cho lớp

Khi tổ chức tour du lịch cho học sinh, thầy cô và đơn vị tổ chức cần lưu ý những điều sau đây:

Đừng quên giám sát học sinh trong quá trình đi tour

Đừng quên giám sát học sinh trong quá trình đi tour

 • Điểm danh học sinh tham gia đầy đủ trong mọi hoạt động, trước khi lên xe và sau khi xuống xe.
 • Đảm bảo toàn bộ phụ huynh nắm được lịch trình tour của con mình, nếu phụ huynh đi dùng con thì càng tốt.
 • Giám sát hoạt động và đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt chuyến đi.
 • Vì đây là một hoạt động tập thể nên cần lưu ý để tất cả học sinh đều được tham gia và trải nghiệm trong quá trình đi tour.
 • Quán triệt với các em học sinh các vấn đề liên quan đến văn hóa du lịch, đặc biệt là không nên xả rác bừa bãi tại địa điểm tổ chức tour. Nếu có hoạt động lửa trại, ăn uống thì cần phải dọn dẹp sạch sẽ trước khi ra về.

Trên đây là những kinh nghiệm khi tổ chức tour du lịch cho lớp. Hè này, thầy cô đã có ý tưởng tổ chức tour du lịch cho các em học sinh hay chưa. Nếu có nhu cầu tổ chức tour du lịch học sinh trọn, gói, chất lượng, giá rẻ, hãy liên hệ với Du lịch Khát Vọng Việt qua số điện thoại 0962.70.5533 * 0934.507.489 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn và có giá tour tốt nhất!

5/5 - (1 vote)