Uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

  Ẩm thực

Bột sắn dây rất tốt cho sức khỏe nhưng uống vào lúc nào cũng là 1 điều quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Thời điểm tốt nhất để bạn uống bột sắn dây là sau bữa trưa hoặc bữa tối 30 phút hoặc 1 tiếng.

 

Có 1 số ý kiến cho rằng vẫn có thể uống được vào buổi sáng trước bữa ăn 20 để đạt hiệu quả tốt nhất cho việc giảm cân. Điều này không sai nhưng cần lưu ý rằng buổi sáng là thời điểm mà lượng hormone trong máu khá thấp do đó sẽ không phù hợp cho người bị huyết áp thấp hoặc người đang bị suy nhược. Bên cạnh đó, nếu uống vào buổi tối muộn sẽ khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động quá tải, về lâu dài sẽ không tốt cho dạ dày.

Cách pha bột sắn dây khoa học

Đổ nước vừa đun sôi vào cốc thủy tinh có chứa 1,2 thìa bột sắn dây. Vừa đổ vừa quấy đều để bột chín và không bị vón cục. Thêm đường để tạo vị ngọt và 1 chút nước chanh tươi vào và thưởng thức.

Một số lưu ý khác bạn cần biết

  • Bột sắn dây có tính hàn rất mạnh vì vậy không nên cho trẻ em sử dụng bột ở dạng sống (kể cả người lớn). Bên cạnh đó bột sắn dây thường được chế biến thủ công nên rất có thể nhiễm bẩn trong quá trình sản xuất. Khuyến cáo nên uống nóng để tránh tình trạng đau bụng hoặc tệ hơn là tiêu chảy.
  • Bột sắn dây nặng và chìm so với nước nên khi đi vào cơ thể rất dễ bị lắng lại ở bàng quang. Khuyến cáo khi uống nên pha loãng chứ không nên pha đặc.
  • Không uống quá 1 ly/ngày.
  • Ngoài tác dụng giải khát thông thường bột sắn dây còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Có thể kể đến như: chữa ngộ độc rượu, chữa đau đầu, nôn mửa, trị tàn nhang, trị mụn, kích thích vòng 1 tròn đầy và săn chắc, trị say nắng, say nóng.
  • Ướp hoa bưởi với bột sắn dây là thói quen của không ít người vì nó mang lại hương vị thơm ngon hơn nhưng điều này không tốt bởi hoa bưởi sẽ làm giảm đáng kể dược tính của bột sắn dây.
  • Với sắn dây tươi, khi chế biến cần tách bỏ lớp vỏ. Sắn dây tươi có thể đơn giản để luộc hoặc muốn thơm ngon hơn thì làm sắn hấp cốt dừa sẽ rất thơm ngậy.
Đánh giá post