Top các trường kinh tế ở Hà Nội có chất lượng dạy tốt nhất

  Hướng nghiệp, Việc làm

Các ngành kinh tế được xem là nhóm ngành hot nhất hiện nay. Vì vậy, mỗi mùa tuyển sinh đến, các trường đại học kinh tế luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ. Hà Nội hiện có nhiều trường đào tạo khối ngành kinh tế cũng khiến nhiều thí sinh cũng như phụ huynh lo lắng, phân vân khi tìm một ngôi trường phù hợp. Bạn có đam mê các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế nhưng vẫn chưa biết trường nào đào tạo uy tín? Vậy hãy tham khảo ngay tổng hợp các trường kinh tế ở Hà Nội có chất lượng dạy tốt nhất nhé.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Nếu bạn còn băn khoăn giữa các trường kinh tế ở Hà Nội thì Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là lựa chọn hàng đầu. Đây là một trong những trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt ở khu vực miền Bắc. Đại học Kinh tế được thành lập năm 2007, có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Theo học ở Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ được đào tạo kiến thức gắn liền với thực tiễn cuộc sống và còn đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực khoa học. Bên cạnh sự năng động, đẳng cấp trong chất lượng giảng dạy, trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy, sinh viên của trường luôn chủ động tìm kiếm cơ hội ngay từ khi còn ngồi ở giảng đường. Đây là ngôi trường cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt ở khu vực miền Bắc

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt ở khu vực miền Bắc

Bên cạnh đào tạo bậc đại học, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội còn là cơ sở nghiên cứu kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu Việt Nam. Hai hướng chính trong công tác nghiên cứu khoa học của trường là nghiên cứu phục vụ nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu phục vụ tư vấn chính sách và doanh nghiệp. Trong đó, trường tập trung nghiên cứu 3 lĩnh vực kinh tế vĩ mô, phát triển bền vững và phát triển ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, đến năm 2010, 3 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước do trường nghiệm thu đã đạt loại xuất sắc. Tham khảo thông tin điểm chuẩn đại học tại https://luyenthidaminh.vn/diem-chuan/

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trong các trường kinh tế ở Hà Nội, chắc hẳn bạn đang không còn xa lạ gì trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong số những trường thuộc Top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới. Hằng năm, trường đã cung cấp lượng lớn cử nhân kinh tế đạt chất lượng cao, góp phần nâng cao trình độ nguồn lao động của nước ta.

Mỗi năm, Đại học Kinh tế Quốc dân thu hút hàng nghìn sinh viên trên cả nước

Mỗi năm, Đại học Kinh tế Quốc dân thu hút hàng nghìn sinh viên trên cả nước

Trường chuyên đào tạo khối ngành quản lý và kinh tế ở miền Bắc Việt Nam. Mỗi năm, Đại học Kinh tế Quốc dân đều thu hút hàng nghìn thí sinh trên cả nước. Hầu hết sinh viên Kinh tế Quốc dân sau khi ra trường đều đáp ứng được nhu cầu cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Ngoài việc đào tạo, giảng dạy, Đại học Kinh tế Quốc dân còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách mang tầm vĩ mô cho nhà nước.

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo sau đại học của trường cũng được nhiều sinh viên quan tâm. Trong thời gian gần đây, Đại học Kinh tế Quốc dân đang nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và đầu tư vào giáo trình giảng dạy, nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên nhằm đưa trường trở thành nơi đào tạo bậc đại học đạt chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Ngoại Thương

Ngoại thương là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua. Đây là trường chuyên đào tạo các lĩnh vực về kinh tế, bao gồm kinh doanh quốc tế, thương mại quốc tế, hợp tác kinh tế quốc tế, quản trị và các mảng tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, luật quốc tế, ngoại ngữ. Đại học Ngoại thương được xem là một trong các đại học đứng đầu Việt Nam về đào tạo khối ngành kinh tế. Đồng thời, trường cũng là một trong những đơn vị công lập đầu tiên tự chủ về ngân sách giáo dục.

Đại học Ngoại thương được xem là một trong các đại học đứng đầu Việt Nam về đào tạo khối ngành kinh tế

Đại học Ngoại thương được xem là một trong các đại học đứng đầu Việt Nam về đào tạo khối ngành kinh tế

Bên cạnh việc dạy và học, các phương diện hoạt động xã hội, câu lạc bộ, đội nhóm của trường cũng vô cùng năng động. Với tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời sở hữu phong trào giới trẻ nổi bật, nhiều sinh viên, cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đã đạt nhiều thành tích ấn tượng, trở nên nổi tiếng, cả chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và giải trí. Đại học Ngoại thương đã được xem là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ.

nhiều sinh viên, cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đã đạt nhiều thành tích ấn tượng, trở nên nổi tiếng, cả chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và giải trí

nhiều sinh viên, cựu sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đã đạt nhiều thành tích ấn tượng, trở nên nổi tiếng, cả chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và giải trí

Đến nay, trường Đại học Ngoại thương đã thiết lập quan hệ đào tạo với nhiều trường quốc tế như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp. Nhờ vậy, trường đã mở rộng đào tạo đa phương diện, hướng tới kinh tế, xã hội, công nghệ toàn cầu hóa, quan hệ kinh tế quốc tế đồng thời không ngừng thu hút và thúc đẩy nguồn nhân lực, trở thành một tổ chức giáo dục tầm cỡ khu vực và thế giới. Theo học ở Đại học Ngoại thương, những bạn có đam mê lĩnh vực kinh tế quốc tế sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, va chạm và tìm hiểu nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới.

Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện đại học Mở Hà nội là một gợi ý khi bạn còn phân vân giữa các trường kinh tế ở Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục đại học đa cấp, đa lĩnh vực, đa ngành, có quyền tự chủ, đồng thời phải chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Đại học Mở được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế thuộc top đầu khu vực phía Bắc.

Đại học Mở được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế thuộc top đầu khu vực phía Bắc.

Đại học Mở được đánh giá là nơi có chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế thuộc top đầu khu vực phía Bắc.

Quy mô đào tạo của viện Đại học Mở Hà Nội hằng năm vô cùng lớn, lên đến 60.000 sinh viên bao gồm hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa. Trường đang đào tạo 11 chuyên ngành với 29 Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 123 Phó Giáo sư và 487 Thạc sĩ. Trong những năm hoạt động, Đại học Mở đã không ngừng nâng cao nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình. Trường còn chú trọng các chương trình giáo dục từ xa, đa trình độ. Mỗi năm, Đại học Mở Hà Nội đã cho ra đời nhiều cử nhân kinh tế và kỹ sư chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Thương mại

Nếu bạn đam mê lĩnh vực kinh tế thì không thể bỏ qua trường Đại học Thương Mại. Ngôi trường này gây ấn tượng cho nhiều sinh viên bởi khuôn viên đẹp nhất trong các trường kinh tế ở Hà Nội. Là một trong những trường có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Đại học Thương mại đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ và hàng chục nghìn cử nhân kinh tế. Đồng thời, trường cũng bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và nhiều ngành khác.

Đại học Thương mại gây ấn tượng cho nhiều sinh viên bởi khuôn viên đẹp nhất trong các trường kinh tế ở Hà Nội

Đại học Thương mại gây ấn tượng cho nhiều sinh viên bởi khuôn viên đẹp nhất trong các trường kinh tế ở Hà Nội

Đại học Thương mại đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện chất lượng, năng động cho sinh viên. Trường hiện có hơn 600 giảng viên. Hầu hết cán bộ, giảng viên đều được nâng cao trình độ trong môi trường quốc tế. Họ đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước như Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc,… Trường Đại học Thương mại đã vinh dự nằm trong top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, trường còn thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, cấp bộ, với các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước và được đánh giá cao.

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt. Trường được thành lập vào năm 2007, tiền thân là trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I. Với nhiều năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo.

Với nhiều năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo.

Với nhiều năm hình thành và phát triển, Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo.

Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp hiện có 550 giảng viên, trong đó có 2 phó giáo sư, 72 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 360 thạc sĩ. Trường luôn đầu tư vào việc đào tạo đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã không ngừng đổi mới cơ sở vật chất, cải tiến công nghệ để sánh ngang với các trường top đầu trên cả nước về chất lượng giảng dạy. Từ đó, mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sát với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước thời kỳ hội nhập.

Trường Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên trên cả nước. Đây là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thăng Long đã dần khẳng định được vị thế và uy tín của mình. Mỗi năm, trường có hơn 2000 sinh viên tốt nghiệp với trình độ cao, lành nghề, đáp ứng nhu cầu của những doanh nghiệp khó tính nhất.

Đại học Thăng Long là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên trên cả nước.

Đại học Thăng Long là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên trên cả nước.

Đến nay, Đại học Thăng Long đã nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, trường cũng luôn đổi mới chương trình đào tạo hướng đến tiêu chuẩn quốc tế.

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội thuộc top đầu, được nhiều người quan tâm mỗi mùa tuyển sinh. Với hơn 55 năm đào tạo, trường đã đạt được nhiều thành tích. Có thể kể đến như Huân chương Hồ Chí Minh (2013), Bằng khen Thủ tướng Chính phủ (2011), Huân chương ITSALA (CHDCND Lào) (2008), Huân chương Độc lập hạng Nhất (2008), Cờ thi đua Chính phủ (2006), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2003), Huân chương Lao động hạng Nhất (1993), Huân chương Lao động hạng Nhì (1988).

Học viện Tài chính là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội thuộc top đầu, được nhiều người quan tâm mỗi mùa tuyển sinh.

Học viện Tài chính là một trong các trường kinh tế ở Hà Nội thuộc top đầu, được nhiều người quan tâm mỗi mùa tuyển sinh.

Để có được thành quả đó, học viện Tài chính đã nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng hợp tác với những cơ sở, trường đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của học viện ở trong và ngoài nước. Sinh viên tị trường được nhiều doanh nghiệp nhận xét là những con người năng động, sáng tạo, cẩn thận và tỉ mỉ.

Hiện học viện Tài chính không chỉ đào tạo cán bộ trình độ đại học, sau đại học mà còn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đào tạo trình độ đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Nổi bật nhất ở trường là các chuyên ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng. Học viện Ngân hàng luôn không ngừng phát triển cả chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên. Đây là một trong những ngôi trường giáo dục bậc đại học đứng đầu trong các trường kinh tế ở Hà Nội.

Học viện Ngân hàng luôn không ngừng phát triển cả chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Học viện Ngân hàng luôn không ngừng phát triển cả chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Hiện nay, học viện Ngân hàng đang chú trọng phát triển nhiều chuyên ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao, phù hợp với xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa. Những năm gần đây, trường còn tăng cường trang bị nền tảng kiến thức về ứng dụng công nghệ thông tin cũng như hệ thống thông tin quản lý vào hoạt động tại các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng phân tích, thiết kế, tổ chức và quản lý các hệ thống thông tin trong thực tiễn.

Nhờ các chính sách bắt kịp xu thế của thế giới cho các ngành học mới, sinh viên Đại học Ngân hàng luôn đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp hiện đại trong thời kỳ 4.0 hiện nay

Nhờ các chính sách bắt kịp xu thế của thế giới cho các ngành học mới, sinh viên Đại học Ngân hàng luôn đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp hiện đại trong thời kỳ 4.0 hiện nay

Ngoài ra, sinh viên học viện Ngân hàng còn có khả năng tham gia xây dựng chính sách, chỉ đạo thực thi công tác ứng dụng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp. Nhờ các chính sách bắt kịp xu thế của thế giới cho các ngành học mới, sinh viên của trường luôn đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp hiện đại trong thời kỳ 4.0 hiện nay, đồng thời được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Chọn một ngôi trường tốt là bước đầu mở ra những cơ hội để bạn rèn luyện, trau dồi, học hỏi và có những định hướng đúng đắn cho con đường sự nghiệp tương lai của mình. Đặc biệt, với những bạn có niềm đam mê với khối ngành kinh tế, môi trường đào tạo chuyên sâu, uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức ngành đồng thời trang bị kỹ năng để phát triển bản thân trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lí. Tham khảo ngay các trường kinh tế ở Hà Nội có chất lượng dạy tốt nhất trên đây để có quyết định sáng suốt nhé.

 >>> Xem thêm:

5/5 - (1 vote)