Giúp việc Tết nguyên đán – Top các trung tâm cung cấp giúp việc ngày Tết uy tín?

  Việc làm

Thay vì được nghỉ ngơi theo đúng nghĩa của từ “nghỉ tết” thì tết đến, bao thứ phải lo, công việc chất núi, lo cân đối chi tiêu tết, lo mua sắm quà cáp các thứ, lo tiền lì xì tết,… Thế mà về còn thấy căn nhà to đùng chỗ bàn bám bụi, chỗ ghế có mạng nhện, chỗ quần áo nằm bừa bộn, chén bát vẫn còn ngổn ngang, nỗi ám ảnh mang tên dọn nhà vào mỗi dịp tết nguyên đán là có thật. Dịch vụ giúp việc tết nguyên đán ra đời để gánh vác một phần những gánh nặng dọn dẹp giúp nhà nhà ăn tết vui vẻ thỏa mái hơn.

Nhu cầu giúp việc tết nguyên đán ngày càng cao

Ông bà ta thường quan niệm, dọn nhà cửa đón năm mới là gột rửa đi những cái xấu, cái cũ, chào đón năm mới tấn tài tấn lộc, đón những yên vui, đầm ấm mới. Trước đây vào khoảng 20 tháng chạp là nhà nhà đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, từ trong ra ngoài. Mỗi ngày dọn một ít vì không có quá nhiều thời gian, những các thành viên trong gia đình đều giành thời gian để dọn dẹp nhà cửa vì nó như là một nhiệm vụ bắt buộc.

Nhu cầu giúp việc tết nguyên đán ngày càng cao

Nhu cầu giúp việc tết nguyên đán ngày càng cao

Nhưng xã hội Việt Nam ngày nay đã thay đổi một cách căn bản. Cuộc sống bây giờ nhanh hơn và bận rộn hơn.  Dọn dẹp nhà cửa có thể là một quá trình tốn nhiều thời gian và khó phù hợp với lịch trình của bạn. Đối với một số gia đình có tài chính tương đối ổn định thì họ sẽ việc thuê giúp việc tết nguyên đán để tiết kiệm thời gian, công sức, để lại cho bạn một ngôi nhà lung linh vào dịp Tết đến, xuân về. Và bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh để chăm sóc bản thân và gia đình hơn.

Giúp việc tết nguyên đán làm những công việc gì?

Khi thuê giúp việc tết nguyên đán bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công việc của họ, người giúp việc sẽ thỏa mãn mọi yêu cầu của gia đình bạn từ quét dọng, lau chùi đến trang hoàn nhà cửa, tùy theo thỏa thuận của hai bên. Những công việc chủ yến của người giúp việc tết nguyên đán đó là:

 • Tổng vệ sinh nhà cửa quét mạn nhện, hút bụi, lau dọn nhà cửa từ bàn ghế, cầu thang, cửa sổ, nền nhà.
 • Giặt giũ mền mùng, chiếu, gối, ga trải giường, thảm lau chân, rèm cửa.
 • Dọn dẹp nhà kho, nhà vệ sinh.
 • Trang trí nhà cửa, cắt tỉa cây cối trong vườn, làm sạch cỏ, trồng thêm hoa.
 • Đị chợ ngày tết mua sắm các vật dụng cần thiết cho chủ nhà như mua hoa, mua ngũ quả.
 • Nấu mâm cúng ngày tết vào đêm giao thừa hoặc rước ông táo như chè, sôi, gà luộc,…
 • Chăm sóc và giữa trẻ hoặc người lớn tuổi khi gia chủ vắng nhà đi mua sắm hoặc chúc tết.
 • Trông nhà cho gia chủ khi gia chủ về quê ăn tết, pha trà đón khách, dọn phòng khách, tiếp đón khách khi gia chủ vắng nhà.
Dọn dẹp ngày tết là những công việc phổ biến nhất

Dọn dẹp ngày tết là những công việc phổ biến nhất

Lương của giúp việc tết nguyên đán có cao không?

Hiện nay các trung tâm cung cấp giúp việc tết nguyên đán hoặc tự phát đều có 2 đó là  giúp việc ở tại nhà và giúp việc tết theo giờ.

Người giúp việc tết nguyên đán ở tại nhà ( từ 7 đến 10 ngày tết)

Nếu bạn chọn thuê một người giúp việc sống cùng bạn, họ cũng có xu hướng cung cấp nhiều dịch vụ và nhiệm vụ công việc nhất từ ​​trông trẻ, nấu ăn, dọn dẹp, việc vặt, mua sắm tạp hóa mà bạn chỉ định. Nhưng chi phí trung bình cho một người giúp việc full tiem là 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng. Trong dịp tết, chi phí cho mọi thứ đều cao và giá cho gói giúp việc nhà ngày tết cũng tăng. Bên cạnh đó, họ phải ở lại để dọn nhà thì nguyên ngày người giúp việc phải làm việc với một tần suất lớn và làm tất cả mọi việc trong gia đình. Vào dịp tết lương của họ sẽ tăng gấp 3 đến 4 lần, trung bình là 400.000 – 600.000 đồng/ngày.

Người giúp việc theo giờ vào ngày tết

Nếu bạn không quen sống với người lạ thì dịch vụ giúp việc theo giờ sẽ giải quyết hết những lo âu đó của bạn vì người giúp việc theo giờ làm tất cả công việc cho bạn sau đó họ ra về không ở lại. Làm theo giờ thì thời gian khá linh động, khách yêu cầu giờ nào thì làm giờ đó chứ không bắt buộc như gói giúp việc ở lại. Giá làm theo giờ là 80.000 – 150.000đồng/giờ vào tết nguyên đán và số tiền sẽ tăng lên khi số giờ làm tăng lên.

Tùy theo nhu cầu dọn dẹp của gia đình cũng như cân nhắc về tài chính mà chọn hình thức giúp việc tết nguyên đán phù hợp với gia đình của mình nhé.

Những lưu ý khi thuê người giúp việc tết Nguyên đán

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một người giúp việc tết nguyên đán, có một số cách và lưu ý mà bạn có thể đảm bảo để chọn được người tốt nhất cho nhu cầu của mình. Phòng tránh những trường hợp xấu không muốn sẽ xảy ra bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Nên tìm hiểu kỹ thông tin của người giúp việc

Nếu bạn biết những người khác có người giúp việc, hãy nhờ họ giới thiệu hoặc lên mạng để đọc các đánh giá về các dịch vụ giúp việc gần bạn. Thông tin cá nhân của người giúp việc phải rõ ràng và có xác nhận của địa phương. Bạn có thể tạm cầm giấy tờ gốc của người giúp việc. Bạn đừng ngại vì vấn đề này, tốt cho quyền lợi và sự an toàn của bạn.

Thảo thuận kỹ công việc trước khi nhận vào làm

Hãy rõ ràng và lịch sự khi nói với người giúp việc của bạn những dịch vụ mà bạn đang tìm kiếm để cả hai bạn đều hài lòng với trải nghiệm này. Đặt những câu hỏi và đưa ra những yêu cầu thỏa thuận của bạn.

Vì bạn đang để người này vào nhà mình, nên điều quan trọng là phải tìm hiểu trước xem họ có đáng tin cậy và đáng tin cậy hay không. Yêu cầu thông tin liên hệ về một vài tài liệu tham khảo chuyên môn của họ để bạn có thể nói chuyện với các nhà tuyển dụng trước đây của họ. Hãy chắc chắn rằng người giúp việc  dịch vụ nhận thức được mong đợi của bạn. Sự yên tâm về mặt pháp lý mà họ cung cấp có thể sẽ xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

Nên lưu ý gì khi thuê giúp việc tết nguyên đán

Nên lưu ý gì khi thuê giúp việc tết nguyên đán

Kinh nghiệm của người giúp việc

Giúp việc tết nguyên đán tuy là những công việc thông thường hàng ngày tuy nhiên nên ưu tiên thuê người giúp việc có kinh nghiệm. Họ phải phải biết sử dụng các vật dụng cơ bản trong nhà như máy hút bụi, máy giặt, máy cắt cỏ,…

Họ phải biết nấu các món ăn truyền thống ngày tết cũng như biết cách trang trí nhà cửa, những điều nên hay không nên vào ngày tết để tư vấn cho gia chủ.

Không cho ứng tiền vượt quá ngày công đã làm

Giúp việc tết nguyên đán có mức lương khá cao, vì vậy đừng nên cho người giúp việc ứng trước tiền vượt quá ngày công thực làm của họ. Vì hiện nay không nên tin tưởng bất kỳ ai đừng vì thấy họ đáng thương nghèo khổ mà tin tưởng cho ứng lương. Gặp người thật thà thì không nói, gặp trúng người lừa đảo thì coi như đi toang. Chưa kể một số người còn lợi dụng sự hớ hinh của gia chủ mà cưỡm tài sản bỏ trốn.

Có nguồn cách để tìm người giúp việc tết nguyên đán tuy nhiên nên tìm ở những trung tâm giúp việc uy tín. Vì nếu bạn không hài lòng với dịch vụ, hãy gọi trực tiếp cho trung tâm. Bạn có thể giải thích chi tiết chính xác lý do tại sao bạn cảm thấy điều gì đó không đáp ứng được mong đợi của mình. Bạn sẽ có thể đưa ra một thỏa thuận rõ ràng hơn với công ty, điều này sẽ dễ dàng hơn so với việc bắt đầu lại quá trình tìm kiếm một dịch vụ mới.

Các trung tâm cung cấp giúp việc tết uy tín?

Trung tâm giúp việc Phương Nam

Giúp việc nhà Phương Nam là công ty chuyên cung ứng người giúp việc nhà theo giờ, full time, và đặc biệt là cung cấp những gói giúp việc tết nguyên đán với các công việc cụ thể như sau: Trông coi nhà cửa, dọn dẹp, trang trí nhà cửa, chăm sóc em bé sơ sinh đến lớn, đi chợ mua sắm các vật dụng ngày tết,…

Nhân viên giúp việc tết nguyên đán của công ty Phương Nam luôn có lý lịch rõ ràng, minh bạch không vướng bận gia đình, và đã nhiều năm kinh nghiệm trong công việc và luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Trung tâm giúp việc Thành Tâm

Giúp việc Thành Tấm là một trong những công ty hoạt động nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ tết nguyên đán. Với kinh nghiệm và uy tín được tích lũy trong suốt thời gian qua đã nhận được sự quan tâm và tin tưởng của số đông người tiêu dùng về chất lượng và dịch vụ. Đó là điều đáng tự hào và còn là động lực vô cùng to lớn để Công ty giúp việc nhà Thành tâm không giới hạn đi lên và lớn mạnh cho đến như ngày hôm nay.

Trung tâm giúp việc Hồng Đoan – trung tâm uy tín số 1

Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp, bạn muốn đảm bảo rằng bạn tìm được một người giúp việc có thể đáp ứng được những nhu cầu và sở thích dọn dẹp của bạn. Thì trung tâm giúp việc Hồng Đoan là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào dịp tết nguyên đán. Ở đây sẽ cung cấp rất nhiều dịch vụ hợp lý, đáp ứng những nguyện vọng của khách hàng tốt nhất có thể.

Nên tìm người giúp việc tết nguyên đán uy tín ở đâu?

Nên tìm người giúp việc tết nguyên đán uy tín ở đâu?

Thuê người giúp việc tết nguyên Đán ở trung tâm Hồng Đoan bạn sẽ có lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, giúp bạn có thời gian chăm sóc bản thân, gia đình được tốt hơn. Xóa tan đi nỗi ám ảnh dọn dẹp ngày tết.
 • Người giúp việc ở trung tâm Hồng Doan có thông tin rõ ràng, uy tín, được đào tạo chuyên nghiệp, không tham gia vào cuộc sống riêng tư của chủ.
 • Người giúp việc nhanh nhẹn có thể đi làm ngày mà không cần phải đào tạo hay chỉ dẫn công việc.
 • Đảm đang, trung thực, chăm chỉ đảm bảo làm hài lòng mọi yêu cầu của gia chủ.
 • Hợp đồng, điều khoản rõ ràng giúp bạn hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. Ngoài ra khách còn có quyền giữ được một khoản tiền nhỏ để ràng buộc nhân sự làm việc hết hợp đồng.

Với dịch vụ giúp việc tết nguyên đán bạn sẽ có nhiều thời gian bên gia đình, chăm sóc bản thân và hưởng thụ đúng nghĩa từ “nghỉ tết”. Chứ không phải cuống cuồng trong mớ công việc nhà mà bỏ quên bản thân mỗi dịp tết đến xuân về. Hãy để giúp việc tết nguyên đán thay bạn gánh vác công việc, đem đến cho gia đình bạn không khí tươi vui, thư giãn vào dịp tết.

5/5 - (1 vote)