Định cư Châu u nước nào dễ nhất? Gợi ý một số quốc gia lý tưởng

  Định cư

Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất là vấn đề nan giải của nhiều người Việt Nam hiện nay. Cơ hội đến Hoa Kỳ và Canada sẽ bị thu hẹp trong nhiều năm và thậm chí là trong tương lai. Liên minh Châu Âu hiện có 50 quốc gia vì vậy, việc lựa chọn quốc gia mà bạn muốn định cư là vô cùng quan trọng, vì nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc kiểm tra thủ tục mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Nhiều quốc gia châu Âu cũng muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đưa ra các yêu cầu tối đa để các nhà đầu tư nước ngoài có được quyền thường trú và quyền công dân và đối với các gia đình như vợ/chồng và con cái được chúng tôi áp dụng chính sách tạo điều kiện thuận lợi.

Nếu bạn định cư Châu Âu là quốc gia đơn giản nhất thì các chương trình đầu tư định cư Châu Âu từ Síp, Ireland, Bồ Đào Nha, Hy Lạp,… đang thu hút một lượng lớn ứng viên tham gia. So sánh từng chương trình định cư để xem chương trình của nước nào là dễ nhất nhé!

Định cư Cyprus (Đảo Síp)

Đảo Síp là cái tên gợi ý đầu tiên cho câu hỏi định cư Châu Âu nước nào dễ nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Cộng hoà Síp là một đảo quốc thuộc vùng Địa Trung Hải, là thành viên có nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu.

Cộng hoà Síp là một đảo quốc thuộc vùng Địa Trung Hải, là thành viên có nền kinh tế phát triển và ổn định của Liên minh châu Âu.

Cộng hòa Síp (Cyprus) thực chất là quốc đảo lớn thứ 3 ở Địa Trung Hải nên nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm. Ngoài ra, chín tháng sau, vào tháng 4 năm 2013, chính phủ nước này thông qua chương trình xác định Síp thông qua đầu tư, với Síp, nền kinh tế phát triển nhất khu vực từ năm 2004, chính thức gia nhập Liên minh châu Âu.

Chương trình định cư tại đây cung cấp cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới quyền có hộ chiếu hoặc hộ chiếu thường trú khi mua bất động sản tại Síp. Điều này là tích cực vì Síp là một quốc đảo xếp thứ 5 trong danh sách những nơi tốt nhất để di cư trên thế giới, do Khảo sát Đời sống Quốc tế (do nhà tư vấn bất động sản độc lập Knight Frank báo cáo) thực hiện.

Chương trình nhập quốc tịch Síp đầu tư dựa trên quyết định của Hội đồng Bộ trưởng ngày 13 tháng 9 năm 2016, ban hành theo Mục 111A (2) của Đạo luật Đăng ký Quốc tịch năm 2002. Síp là một trong số ít quốc gia có cả quan hệ công chúng và chương trình quốc tịch cùng một lúc.

Chương trình đầu tiên là nhận quốc tịch Cyprus

 • Chi phí đầu tư khoảng 2 triệu Euro.
 • Thời gian xét duyệt trong khoảng 90 ngày.
 • Miễn visa đến 159 nước gồm trong khối EU và Canada.
 • Hỗ trợ cha mẹ và con đến 28 tuổi trong bộ hồ sơ di trú.

Chương trình thứ hai là thường trú nhân Cyprus

 • Chi phí đầu tư khoảng 300.000 Euro.
 • Thời gian xét duyệt trong khoảng 60 ngày.
 • Miễn visa cho bạn dễ dàng đi lại trong khối EU.
 • Hỗ trợ cha mẹ và con đến 28 tuổi trong bộ hồ sơ di trú.

Định cư Hy Lạp

Cộng hòa Hy Lạp là một quốc gia nằm ở khu vực Châu Âu, phía nam bán đảo Balkan. Hy Lạp giáp với Cộng hòa Macedonia, Albania và Bulgaria về phía bắc và Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông.

Hy Lạp được mệnh danh là quốc gia có di sản văn hóa lớn nhất Châu Âu và có tên trong danh sách tới 17 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Do đặc điểm khí hậu của vùng Địa Trung Hải nên vào mùa đông ở miền nam rất ấm áp và thường ẩm ướt nên rất thích hợp cho những du khách có cảm giác lạnh dưới 0 độ C.

Hy Lạp có vị trí chiến lược nằm ở ngã tư của châu Âu, châu Á và châu Phi và luôn chào đón các khoản đầu tư lớn vào châu Âu, vì vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết định cư Châu Âu nước nào dễ nhất thì Hy Lạp không phải là một sự lựa chọn. Do đó, chính phủ Hy Lạp cấp PR cho các nhà đầu tư bất động sản hoặc mua bất động sản của Hy Lạp.

 • Chi phí đầu tư khoảng 250.000 euro.
 • Thời gian xét duyệt trong khoảng 60 ngày.
 • Điều kiện thuộc 26 quốc gia trong khối Schengen.
 • Con phụ thuộc có cùng hồ sơ đến năm 21 tuổi.

Định cư Grenada

Grenada là một quốc đảo vùng Caribe bao gồm đảo chính và sáu đảo nhỏ gần Grenadines, bao gồm Grenada, Petite Martinique và Carriacou. Địa lý Grenada nằm về phía tây bắc của Trinidad và Tobago, phía đông bắc của Venezuela, phía tây nam của St. Vincent và Grenadines. Vùng tự nhiên của Grenada là đảo lớn nhất trong ba hòn đảo, với chiều rộng từ 33.796 đến 19.312 km và diện tích khoảng 214.024 km2. Với dân số khoảng 110.000 người, St. George là thủ đô của đảo quốc.

Quốc tịch Grenada được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đây là quốc gia cung cấp những quyền công dân vô cùng hấp dẫn.

Quốc tịch Grenada được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi đây là quốc gia cung cấp những quyền công dân vô cùng hấp dẫn.

Chương trình Định cư Grenada là một lựa chọn kinh tế và tốt cho những khách hàng muốn đi lại tự do đến 128 quốc gia trong Liên minh Châu Âu. Thời gian gần đây người Việt bị lôi cuốn bởi sự hấp dẫn của chương trình này khi mà nó đem lại cơ hội nhận thẻ thường trú nhanh chóng, thuận tiện đi lại nhiều nước và có chi phí rẻ nhất trên thị trường.

Tính năng chương trình:

 • Chi phí đóng góp khoảng 200.000 USD hoặc đầu tư 350.000 USD.
 • Thời gian xét duyệt khoảng 60-90 ngày.
 • Miễn thị thực tới 128 quốc gia bao gồm Liên minh Châu Âu, khối Schengen, Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông và Macao).
 • Không yêu cầu điều kiện.
 • Gia đình đi kèm (nếu có) trẻ em từ 25 tuổi trở xuống và bố mẹ trong hồ sơ nhập cư.

Lợi ích của chương trình:

Sau khi nộp hồ sơ và nhận được chứng nhận quốc tịch Khối thịnh vượng chung Anh, nhà đầu tư sẽ được cấp hộ chiếu trong vòng 2-3 tháng.

Là chương trình quốc tịch duy nhất có thể bao gồm thêm một anh chị em độc thân (không có con cái) và trên 18 tuổi vào đơn đăng ký.

Yêu cầu Grenada bao gồm trẻ em phụ thuộc độc thân dưới 30 tuổi và bao gồm cha mẹ/ông bà trên 55 tuổi trong cùng một gia đình nếu cha mẹ/ông bà phụ thuộc tài chính vào người yêu cầu bồi thường. Đây là lý do tại sao Grenada là chương trình định cư Châu Âu dễ dàng và rẻ nhất hiện nay.

Chế độ thuế thấp.

Công nhận hai quốc tịch cả Việt Nam và Grenada.

Không cần bằng cấp quản lý, bằng cấp và quan trọng nhất là không yêu cầu phỏng vấn Khả năng nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ E-2 cho toàn bộ gia đình nhà đầu tư đến sinh sống và kinh doanh tại Hoa Kỳ. Nhà đầu tư E-2 và gia đình hoàn toàn có thể xin định cư tại Mỹ nếu đã làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ.

Định cư Antigua và Barbuda 

Antigua and Barbuda là một quốc đảo ở phía đông Caribe (Ca-ri-bê) bao gồm hai hòn đảo chính là Antigua và Barbuda. Đảo quốc nằm giữa các quần đảo Trinidad, Leeward, Montserrat, Tobago và Anguilla. Các lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước Có thể kể tên các quốc gia này như nông nghiệp, tái xuất dầu mỏ, du lịch và sản xuất linh kiện điện tử.

Năm 2013, chính phủ nước này đã chính thức triển khai chương trình cấp hộ chiếu tại Antigua và Barbuda với mục đích thu hút các nhà đầu tư của nhân vật tốt. Đây hiện được cho là chương trình mới nhất trong đó các nhà đầu tư sẽ đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của quốc gia Antigua và Barbuda, với số tiền đầu tư từ chương trình sẽ hướng tới sự phát triển.

Chỉ với khoản đầu tư 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), nhà đầu tư có thể có được quốc tịch vĩnh viễn cho bản thân và gia đình với nhiều đặc quyền. Điều này phục vụ cho việc thúc đẩy nền kinh tế quốc tế. Tất cả những gì bạn phải làm là đáp ứng các yêu cầu tối thiểu theo Quy định cư trú, được các chuyên gia coi là chương trình cư trú hợp lý nhất của Châu Âu hiện nay.

Đặc điểm chương trình:

 • Chi phí đầu tư khoảng 100.000 USD đóng góp
 • Thời gian xét duyệt trong khoảng 90 ngày.
 • Miễn visa đến 134 nước gồm Hongkong, UK và EU.
 • Không yêu cầu điều kiện.
 • Con đến 25 tuổi và cha mẹ có tên trong bộ hồ sơ di trú.

Định cư Ireland

Ireland là một hòn đảo ở Bắc Đại Tây Dương và được ngăn cách với Vương quốc Anh về phía đông bởi Kênh Ireland, Biển Bắc và eo biển St. George. Ireland là một quốc gia châu Âu thịnh vượng và là hòn đảo lớn thứ hai trong quần đảo Anh và lớn thứ ba ở châu Âu và đặc biệt là thứ 20 trên thế giới.

Hộ chiếu Ireland nằm trong top các hộ chiếu quyền lực trên thế giới khi miễn thị thực 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hộ chiếu Ireland nằm trong top các hộ chiếu quyền lực trên thế giới khi miễn thị thực 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ireland là quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu nói tiếng Anh, công dân EU hoặc người định cư Ireland được thừa hưởng quyền cư trú, làm việc và đi lại tự do tại các quốc gia EU.

Chương trình định cư Ireland là một trong những chương trình được xây dựng nhằm giúp các nhà đầu tư giải quyết câu hỏi “định cư nước nào dễ nhất tại Châu Âu”. Bởi ứng viên sẽ nhận được thẻ thường trú hấp dẫn nhất tại các nước Châu Âu nhờ ưu điểm thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Tính năng chương trình:

 • Chi phí đầu tư đầu tư tối thiểu 1 triệu euro trong 3 năm, chỉ sau khi hồ sơ được chấp thuận.
 • Thời gian sửa đổi trong khoảng 90 – 120 ngày.
 • Không cần thị thực đến 171 quốc gia
 • Điều kiện phải có giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất trị giá 2 triệu euro và yêu cầu chứng minh vốn đơn giản.
 • Trẻ em phụ thuộc có cùng một hồ sơ đến 2 tuổi.

Lợi ích của chương trình:

 • Không có giới hạn độ tuổi cho các nhà đầu tư cư trú tại Ireland.
 • Không yêu cầu cư trú dài hạn.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ.
 • Không cần chứng minh thu nhập.
 • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý/sở hữu doanh nghiệp.

Định cư Liên bang Saint Kitts và Nevis

Liên minh Saint Kitts và Nevis (còn được gọi là Liên minh St Kitts và Nevis) là một quốc đảo thuộc quần đảo Leeward của Tây Ấn, và quốc đảo này cũng thuộc Biển Caribe. Du lịch đang giúp đất nước này phát triển, nông nghiệp và các ngành công nghiệp chế tạo cũng đang được khuyến khích.

Do giá trị bất động sản du lịch ở Saint Kitts và Nevis cao và thủ tục nhập cảnh dễ dàng, nhiều nhà đầu tư chọn nhập quốc tịch bằng cách đầu tư vào một dự án bất động sản tại đây.

Đặc điểm chương trình bao gồm:

 • Chi phí đầu tư khoảng 400.000 USD đầu tư hoặc 150.000 USD đóng góp.
 • Thời gian xét duyệt trong khoảng 180 ngày.
 • Miễn thị thực tới 132 nước gồm Ireland, UK, Switzerland và EU Schengen.
 • Không yêu cầu điều kiện.
 • Con đến 25 tuổi và ông bà cha mẹ có tên trong bộ hồ sơ di trú.

==>> Xem thêm:

Định cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm ở Tây Nam Châu Âu trên bán đảo Iberia và cũng là quốc gia cực tây của lục địa Châu Âu. Nó giáp với Đại Tây Dương ở phía tây và nam và Tây Ban Nha ở phía đông và bắc.

Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu.

Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu.

Ngoài ra, Cộng hòa Bồ Đào Nha là tên quốc gia chính thức của quốc gia này, là thành viên sáng lập NATO và là thành viên góp mặt trong nhiều tổ chức quốc tế khác như Eurozone, Liên hợp quốc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD),…Bồ Đào Nha có nền kinh tế mạnh, mức sống và mức độ an ninh được các quốc gia hàng đầu thế giới công nhận.

Theo The Economist Intelligence Unit, Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình thứ hai trên thế giới. Đứng thứ 14 trên thế giới có nghĩa là Bồ Đào Nha không phải là một lựa chọn tồi nếu ai đó đang băn khoăn định cư Châu Âu nước nào dễ nhất. Đất nước này là một giấc mơ và xứng đáng được lựa chọn. Chính vì vậy, chương trình định cư Bồ Đào Nha là một trong những chương trình luôn thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trở thành công dân Châu Âu.

Với việc gợi ý những câu trả lời cho thắc mắc định cư Châu Âu nước nào dễ nhất của chúng tôi trong bài viết này mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Trong trường hợp cần tư vấn kỹ cụ thể và chi tiết hãy để lại ý kiến dưới bài viết hoặc liên hệ cho chúng tôi nhé! 

5/5 - (2 votes)