Tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian có thật sự tốt?

  Việc làm

Ngày nay do nhu cầu của các gia đình tương đối cao nên nhu cầu tìm người giúp việc nhà dần trở nên cần thiết tại các thành phố lớn. Với đặc thù là công việc thường xuyên nên thời gian quan tâm, chăm sóc các thành viên trong gia đình rất ít.

Tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian có thật sự tốt?

Tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian có thật sự tốt?

Có rất nhiều hình thức thuê giúp việc hiện nay, các chị em nội trợ thường có xu hướng tự tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian. Tuy nhiên đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn, có những mặt tích cực và hạn chế ra sao, những điều bạn cần biết sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này!

Xu hướng tìm giúp việc gia đình hiện nay

Sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình là lựa chọn tốt nhất để giúp mọi người có một cuộc sống bình thường và hạnh phúc. Đối với cuộc sống gia đình thường ngày, thời gian làm việc nhà, nấu nướng, chăm sóc con cái luôn được coi là những công việc dành cho chị em phụ nữ.

Họ dành nhiều thời gian cho gia đình khiến thời gian riêng tư dành cho mình bị hạn chế, làm giảm hiệu quả công việc. Họ cần tập trung hơn vào công việc nên phải tìm người giúp dọn dẹp, làm việc nhà, người hỗ trợ công việc này là người giúp việc gia đình. Để trở thành một người thành công như vậy, họ phải nỗ lực hết mình để tập trung cho công việc.

Xu hướng tìm giúp việc gia đình hiện nay

Xu hướng tìm giúp việc gia đình hiện nay

Chính vì vậy, phụ nữ hiện đại muốn tập trung làm kinh tế, vẫn muốn đảm đang việc nhà mà tâm lý vẫn thoải mái, sức khỏe đảm bảo không còn cách nào khác ngoài việc nhờ người giúp việc gia đình.

Đối với những bà mẹ trẻ mới sinh con nhưng có ít người thân xung quanh vì nhiều lí do hoặc vì có ít người thân thì việc sử dụng bảo mẫu là điều tất yếu, các bà mẹ sẽ có nhiều người giúp chăm sóc bé và có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình mẹ bỉm.

Ưu điểm của giúp việc gia đình không qua trung gian

Dễ dàng tìm kiếm

Hiện nay, với sự phát triển của Internet và các trang mạng xã hội, việc tìm người giúp việc giúp việc gia đình không qua trung gian rất dễ dàng. Rất tiện lợi chỉ cần ngồi tại nhà đăng tin tìm người giúp việc lên các trang mạng xã hội là bạn có thể nhận được những bình luận, tin nhắn hay cuộc điện thoại tìm việc.

Bạn sẽ không phải mất thời gian đến trung tâm trợ giúp, lựa chọn gói dịch vụ, ký hợp đồng thuê người giúp việc với nhiều điều khoản. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà là có thể tự tìm kiếm được người giúp việc cho gia đình.

Ưu điểm của giúp việc gia đình không qua trung gian

Ưu điểm của giúp việc gia đình không qua trung gian

Chi phí thỏa thuận

Chi phí thuê người giúp việc là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần cân nhắc khi thuê người giúp việc. Đối với người giúp việc giúp việc gia đình không qua trung gian hay nói cách khác là người giúp việc tìm kiếm trực tiếp, hai bên có thể trao đổi, thống nhất mức giá hợp lý.

Và khi đến trung tâm giúp việc, bạn chỉ có quyền lựa chọn giá dịch vụ, giá có thể cao hơn một chút so với cách thuê người giúp việc truyền thống vì phải trả phí trung gian.

Nhược điểm giúp việc gia đình không qua trung gian

Song song với những ưu điểm, hình thức giúp việc gia đình không qua trung gian cũng có rất nhiều bất cập, khó khăn gây ra với gia chủ.

Thông tin không được xác thực

Người giúp việc chỉ làm việc nhà, không bằng cấp, không quản lý tài chính nên nhiều người chủ quan cho rằng không cần xác nhận thông tin rõ ràng của người giúp việc. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc bởi nếu một người lạ ở trong nhà bạn và bạn không có bất cứ thông tin gì về người đó, bạn có thể yên tâm?

Nhược điểm giúp việc gia đình không qua trung gian

Nhược điểm giúp việc gia đình không qua trung gian

Nếu chẳng may có trường hợp xấu xảy ra, một người đóng giả người giúp việc xông vào nhà bạn mà bạn không tỉnh táo chút nào vì nghĩ đó là người giúp việc thì điều đó sẽ rất tệ.

Ngoài ra, việc một trung tâm uy tín xác nhận thông tin về người giúp việc cũng bảo vệ họ khỏi nhiều rủi ro. Tóm lại, thuê người giúp việc có thông tin cá nhân rõ ràng là bảo vệ quyền lợi cho gia chủ và người giúp việc, đây là điều mà gia chủ cần lưu ý khi thuê người giúp việc.

Khi thuê giúp việc gia đình không qua trung gian chủ nhà thường sẽ nghe theo lời giới thiệu của người thân, bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội để trực tiếp tuyển người giúp việc. Khi đó, nếu bạn đồng ý để người lạ đến làm việc tại nhà mà không xác minh thông tin cá nhân, bạn rất dễ gặp phải những tình huống bất ngờ như trộm cắp tài sản, lừa đảo.

Tuy nhiên, khi bạn đến trung tâm giúp việc làm uy tín, họ sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về người giúp việc sẽ giúp bạn việc nhà, thông tin này cũng đã được kiểm nghiệm trong quá trình tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn an toàn hơn khi để người lạ vào nhà làm việc.

Chịu trách nhiệm, kết quả công việc

Khi giúp việc gia đình không qua trung gian chủ nhà thường lo lắng không có ai đứng ra giải quyết và chịu trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh, không có văn bản nào hứa hẹn hiệu quả của người giúp việc.

Điều này khiến gia chủ không hài lòng và không biết phải giải quyết như thế nào, vì không có nơi nào góp ý, tư vấn trực tiếp, khiến gia chủ mất thời gian, tiền bạc. Vì vậy, chủ nhà vẫn phải đóng tiền hàng tháng mà chưa thu được kết quả như mong đợi.

Tìm kiếm trung tâm giúp việc uy tín sẽ giải quyết được nhiều nỗi lo cho bạn

Tìm kiếm trung tâm giúp việc uy tín sẽ giải quyết được nhiều nỗi lo cho bạn

Hãy đến trung tâm giúp việc uy tín, tận tình tư vấn phương án dịch vụ của gia chủ, cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch và quan trọng hơn là quan tâm đến chất lượng và hiệu quả công việc, đồng thời cam kết chịu trách nhiệm với người giúp việc trong trường hợp có sai sót xảy ra.

Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền khiêm tốn để đến một trung tâm giúp việc uy tín và thuê một người giúp việc được tuyển chọn theo tiêu chuẩn, có thông tin minh bạch, rõ ràng và làm việc dưới sự kiểm soát của trung tâm thì bạn sẽ yên tâm hơn. Về kết quả công việc và giảm thiểu rủi ro không đáng có.

==>> Xem thêm:

Thuê giúp việc ở Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Trung tâm giúp việc Hồng Đoan là trung tâm đào tạo và cung ứng người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Với phương châm hoạt động uy tín, chất lượng và nhanh chóng, giúp việc Hồng Đoan luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Để khắc phục, giải quyết mọi vấn đề bất cập khi bạn tìm, thuê giúp việc gia đình không qua trung gian. Trung tâm giúp việc Hồng Đoan sẽ mang đến cho bạn những giải pháp, dịch vụ tốt nhất.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm kiếm giúp việc phù hợp

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là địa chỉ uy tín giúp bạn tìm kiếm giúp việc phù hợp

Trung tâm mong muốn mang đến cho xã hội những người giúp việc chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả nhất. Chính vì điều này mà trung tâm luôn được khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian qua.

Trung tâm cam kết mang đến cho mọi khách hàng những người giúp việc phù hợp, chuyên nghiệp, có sức khỏe, có tư cách, đạo đức, lý lịch rõ ràng, tay nghề cao,… Khách hàng có thể thay đổi người sau ba ngày làm việc, tối đa 3 người mỗi tháng để tìm được người phù hợp.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan với đội ngũ tận tâm, chu đáo mang đến cho bạn nhiều dịch vụ giúp việc đa dạng

Trung tâm giúp việc Hồng Doan với đội ngũ tận tâm, chu đáo mang đến cho bạn nhiều dịch vụ giúp việc đa dạng

Nếu khách hàng không qua được trung tâm sẽ có người đến nhà khách hàng đón, nếu sau thời gian thử việc mà khách hàng không chọn được người giúp việc thì trung tâm sẽ chuẩn bị hoàn lại tiền. Nếu người giúp việc có lý do, nghỉ việc đột xuất, trung tâm sẽ bố trí người khác thay thế.

Tại trung tâm, khi giúp bạn tìm được người giúp việc ưng ý, bạn chỉ cần trả một khoản phí dịch vụ nhỏ. So với giá thị trường ở những nơi khác, phí của Hồng Doan được nhiều người cho là rẻ nhất.

Như vậy với những thông tin trong bài viết ắt hẳn thắc mắc của bạn về việc tìm kiếm giúp việc gia đình không qua trung gian có thật sự tốt hay không đã được giải đáp. Hy vọng bạn sẽ có cho mình quyết định và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Đánh giá post