Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc?

  Hướng nghiệp, Việc làm

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hôm nay, nhu cầu nguồn nhân lực ở ngành này cũng tăng cao. Thị trường tuyển dụng ngành công nghệ thông tin cũng vô cùng rộng mở. Đây là ngành học mơ ước của nhiều sinh viên mỗi mùa tuyển sinh. Bạn cũng có đam mê công nghệ và đang tìm môi trường phù hợp để trau dồi cũng như phát triển khả năng của mình? Bạn vẫn còn băn khoăn học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc? Vậy hãy tham khảo ngay gợi ý về những trường đào tạo công nghệ thông tin chất lượng ở khu vực phía Bắc dưới đây nhé.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Các ngành thuộc khối công nghệ thông tin mà trường đang đào tạo có thể kể đến như Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu. Điểm nổi bật của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là phương pháp giảng dạy sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại. Trường còn có đội ngũ giảng viên tâm huyết, gần gũi với sinh viên.

Đại học Công nghệ là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng.

Đại học Công nghệ là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng.

Là sinh viên tại Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng từ các đối tác tin cậy thuộc những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… Hơn thế, trong quá trình học tập tại các lớp chất lượng cao, bạn còn được tiếp cận những “ông trùm” về công nghệ thông tin trên thế giới. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Đại học Công nghệ đã dần khẳng định được vị thế, y tín trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Trong những năm hoạt động, Đại học Công nghệ đã không ngừng xây dựng môi trường đào tạo đạt chuẩn chất lượng cao, cải tiến, đổi mới hệ thống chương trình theo hướng hiện đại. Điều đó giúp sinh viên của trường được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu về công nghệ thông tin. Vậy với câu hỏi học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thì chắc chắn Đại học Công nghệ là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đầu vào của trường khá cao. Vì vậy, nếu có nguyện vọng thi vào Đại học Công nghệ, bạn phải nỗ lực nhiều hơn nữa nhé.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu bạn còn đang băn khoăn học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thì nhất định phải tìm hiểu ngay Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngôi trường này được xem là một trong những cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất miền Bắc. Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học dẫn đầu về lĩnh vực kỹ thuật tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương, nổi bật nhất là ngành công nghệ thông tin. Các ngành học liên quan đến công nghệ của trường bao gồm: Hệ thống công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính.

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học dẫn đầu về lĩnh vực kỹ thuật tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học dẫn đầu về lĩnh vực kỹ thuật tại khu vực châu Á, Thái Bình Dương

Vơi hơn 25 năm phấn đấu và phát triển, Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành một trong 7 đơn vị công nghệ thông tin trọng điểm cả nước. Đến nay, trường đã đào tạo hàng vạn kỹ sư và chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu, nắm vai trò chủ chốt trong nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước. Đại học Bách khoa hiện đang cung cấp hơn 20 chương trình đào tạo chất lượng cao với 3 hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình đào tạo ở đây luôn được cập nhật thường xuyên, để vừa phù hợp với nhu cầu của thị trường, lại vừa bắt kịp xu hướng phát triển Khoa học – Công Nghệ trên thế giới.

sinh viên Đại học Bách khoa luôn có cơ hội việc làm cao, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

sinh viên Đại học Bách khoa luôn có cơ hội việc làm cao, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón

Đại học Bách khoa nổi tiếng với đội ngũ cán bộ, giảng viên có chuyên môn cao, đã tiến hành nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và đạt được nhiều thành tựu. Ngoài ra, trường còn có quan hệ hợp tác khăng khít với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu uy tín trên thế giới. Môi trường học tại Đại học Bách khoa Hà Nội được đánh giá là có nhiều áp lực. Tuy nhiên, đây là môi trường thuận lợi để bạn phát triển tư duy độc lập, sáng tạo, sự chăm chỉ và rèn luyện khả năng tự học. Vì vậy, sinh viên Đại học Bách khoa luôn có cơ hội việc làm cao, được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Nếu bạn thật sự có niềm đam mê thì nên đăng kí nguyện vọng vào Đại học Bách khoa nhé.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Nhắc đến môi trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu khu vực phía Bắc thì không thể không kể đến Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trường chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin hệ 4,5 năm. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đào tạo được nguồn nhân lực xuất sắc, đáp ứng nhu cầu cao về cả chất lượng và số lượng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đào tạo được nguồn nhân lực xuất sắc, đáp ứng nhu cầu cao về cả chất lượng và số lượng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là nơi đào tạo được nguồn nhân lực xuất sắc, đáp ứng nhu cầu cao về cả chất lượng và số lượng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn.

Hiện nay, trường đang tập trung đào tạo các ngành như Hệ thống thông tin, Máy tính và truyền thông, Công nghệ phần mềm, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, An toàn thông tin mạng. Điểm mạnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là chương trình học khoa học, sát thực tế. Trường còn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, luôn sáng tạo trong cách truyền tải tri thức.

Bên cạnh đó, theo học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm các hoạt động đào tạo về khoa học công nghệ thực tế gắn liền với sản xuất kinh doanh thông qua hệ thống mạng lưới viễn thông rộng lớn của tập đoàn VNPT. Đến với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ giải đáp được câu hỏi: học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc?

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã là trường đại học trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ của Bộ Quốc phòng. Tiền thân của trường là Viện Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật Mật mã. Đây là cơ sở duy nhất tại Việt Nam đào tạo cán bộ đại học, sau đại học và cán bộ nghiên cứu khoa học – kỹ thuật mật mã. Chương trình đào tạo của Học viện Kỹ thuật Mật mã có hai ngành chính gồm An toàn thông tin và Công nghệ thông tin. Chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền việc giảng dạy với nghiên cứu khoa học, kỹ thuật về chuyên ngành công nghệ thông tin.

Học viện Kỹ thuật Mật mã là trường đại học trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ của Bộ Quốc phòng

Học viện Kỹ thuật Mật mã là trường đại học trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ của Bộ Quốc phòng

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cho học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thì Học viện Kỹ Thuật Mật mã là một gợi ý. Để nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cải tiến chương trình họp tập. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên cập nhật chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Học viện Kỹ thuật Mật mã là cơ quan đào tạo cán bộ cho Ban Cơ yếu trực thuộc Bộ Quốc phòng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng sinh viên sau khi ra trường. Sau 5 năm đào tạo, bạn sẽ trở thành sĩ quan và có việc làm ngay.

Đại học Giao thông Vận tải

Nếu bạn chưa đủ khả năng thi vào những trường top đầu như Đại học Công nghệ, Đại học Bách khoa,… mà vẫn có niềm đam mê mãnh liệt với khối ngành công nghệ thông tin thì Đại học Giao thông Vận tải là lựa chọn phù hợp. Ngôi trường này chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin kết hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập, thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải cả nước. Trường hiện đang đào tạo các ngành Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông.

Đại học Giao thông Vận tải chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin kết hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập

Đại học Giao thông Vận tải chuyên đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin kết hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo xu thế hội nhập

Chương trình đào tạo của trường luôn được đổi mới, áp dụng khung chương trình chuẩn đồng thời tiếp thu phương pháp giảng dạy của các nước tiên tiến trên thế giới. Khoa Công nghệ thông tin của trường có 1 Phó giáo sư, 15 Tiến sĩ và hơn 14 Thạc sĩ. Trường luôn tổ chức nhiều hoạt động trao đổi học thuật, đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên. Vì vậy, khi chưa biết học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc, bạn đừng quên cân nhắc chọn Đại học Giao thông Vận tải.

Khoa Công nghệ thông tin của trường có 2 phòng thí nghiệm với gần 80 máy tính cấy hình cao, hệ thống mạng hoàn thiện, cơ sở vật chất hiện đại nhằm giúp sinh viên thực hiện hiệu quả các hoạt động thí nghiệm cũng như nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Đại học Giao thông Vận tải còn có quan hệ chính thức với nhiều tổ chức công nghệ thông tin lớn như: Hội Tin học VN, FPT, Việt Software, Viện CNTT –  Viện KHCN Việt Nam, Viện Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Bách khoa Hà Nội, Viettel ICT, Samsung,…

Đại học RMIT

RMIT là trường đại học công lập lâu đời tại Úc. Cơ sở tại Hà Nội là một trong những chi nhánh của trường trên thế giới. Từ khi thành lập đến nay, trường luôn đứng vứng trong top 10 trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và top 100 thế giới trong lĩnh vực khoa học máy tính và hệ thống thông tin. Đây chắc chắc là một trong những gợi ý hàng đầu khi bạn phân vân học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc.

Toàn cảnh đại học RMIT

Toàn cảnh đại học RMIT

Trong những năm gần đây, chương trình Cử nhân công nghệ thông tin của Đại học RMIT đã thu hút đông đảo sinh viên trên cả nước. Chương trình này luôn đề cao vào sự phân tích, thiết kế, phát triển phần mềm, kiểm định hệ thống và áp dụng kỹ năng để tạo ra những dự án công nghệ thông tin có quy mô lớn. Sinh viên theo học tại trường sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao. Bạn sẽ được tham gia nhiều dự án, hội thảo, đồng thời có cơ hội thực tập nhận lượng ngay tại các doanh nghiệp lớn.

Đại học FPT

Thêm một gợi ý cho học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc là Đại học FPT. Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, trường đang dần khẳng định được chất lượng giáo dục bậc đại học hàng đầu Việt Nam. Đại học FPT luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Mỹ thuật, Kinh tế và các nhóm ngành khác để đóng góp vào sự phát triển của nhiều doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn trên thế giới.

Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Đại học FPT đang dần khẳng định được chất lượng giáo dục bậc đại học hàng đầu Việt Nam

Qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Đại học FPT đang dần khẳng định được chất lượng giáo dục bậc đại học hàng đầu Việt Nam

Khoa công nghệ thông tin Đại học FPT hiện đang đào tạo 6 ngành chính là Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế mỹ thuật số, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IOT, Hệ thống thông tin. Với chương trình học tích hợp, cân bằng giữa kiến thức, kỹ năng, năng lực ứng dụng, sáng tạo, sinh viên của trường luôn được nhiều doanh nghiệp đán giá cao.

Bên cạnh việc giảng dạy những kiến thức chuyên ngành, trường Đại học FPT còn đề cao việc phát triển khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Đồng thời, trường còn tạo cơ hội cho sinh viên thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước nhằm tạo môi trường đào tạo kiểu mới, đầy năng động, sáng tạo, thực tế. Với lợi thế từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT, ngôi trường này chắc chắc là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ.

Là một trong những ngành mũi nhọn, có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, công nghệ thông tin luôn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ săn đón. Theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp rất lớn. Vì vậy, tìm hiểu học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc là vô cùng quan trọng cho những bạn trẻ yêu thích linh vực công nghệ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi phải chọn ngôi trường theo học ngành nghề thú vị này trong thời gian sắp đến thì đừng quên tham khảo những gợi ý trên đây nhé.

 >>> Xem thêm:

5/5 - (1 vote)