Học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng – Những thông tin bổ ích

  Du lịch

Trong những năm gần đây, ngành du lịch tăng trưởng rất nhanh, tạo ra thị trường việc làm rộng mở và năng động. Chính vì vậy là hướng dẫn viên du lịch cũng trở thành một ngành nghề vô cùng hot. Không đòi hỏi bằng cấp quá nhiều, kỹ năng là một yếu tố mà hướng dẫn viên du lịch cần đặc biệt chú trọng. Nhiều người đã lựa chọn các trường đại học, cao đẳng và trung tâm đào tạo để hiện thực hóa ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Vậy học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng – một thành phố năng động, hiện đại với tiềm năng du lịch lớn có đắt không? Học ở đâu uy tín? Xin mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chuyên trang hỏi đáp 5W1H.

Tiềm năng phát triển của nghề hướng dẫn viên du lịch

Ngành du lịch là một ngành “công nghiệp không khói” chiếm tỷ phần ngày càng cao trong cơ cấu ngành dịch vụ. Cùng với đó là tiềm năng phát triển vô cùng lớn của nghề hướng dẫn viên du lịch do nhu cầu về số lượng và chất lượng. Đây là ngành có tính chất công việc đặc thù, tuy nhiên lương thưởng luôn là yếu tố đi kèm. Được đi nhiều, trải nghiệm nhiều vùng đất mới, ngoài lương, hướng dẫn viên du lịch còn được nhận thưởng và những khoản không tên khác.

Nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội phát triển tốt

Nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội phát triển tốt

Để tìm hiểu kỹ hơn về tiềm năng phát triển của nghệ, xin mời bạn đọc lướt qua một số điểm chính sau đây:

Thứ nhất, hướng dẫn viên du lịch có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối du khách với di sản văn hóa, thiên nhiên. Hướng dẫn viên du lịch cũng chính là người trực tiếp truyền tải, quảng bá hình ảnh của quê hương, đất nước đến du khách và bạn bè quốc tế. Cho nên, đây là một ngành nghề ngày càng được xem trọng trong xã hội.

Thứ hai, đây là một nghề nghiệp có nhu cầu nhân lực lớn. Như chúng ta đều biết, khi điều kiện kinh tế của con người đi lên, họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần và du lịch là điều không thể thiếu. Lượng khách trong nước và quốc tế liên tục gia tặng, nhiều khu du lịch được cải tạo, đầu tư và phát triển chính là cơ hội rất lớn cho các hướng dẫn viên du lịch tương lai.

Học hướng dẫn viên du lịch đầu ra thế nào?

Trước khi đăng ký học hướng dẫn viên du lịch, rất nhiều bạn quan tâm đến đầu ra. Đây là điều vô cùng dễ hiểu vì kỹ năng sau khi học chính là yếu tố quyết định bạn có xin được công việc tốt, với mức lương hài lòng hay không.

Về cơ bản, các chương trình đào tạo về hướng dẫn viên du lịch tại các cơ sở đào tạo trong nước không có quá nhiều sự khác biệt. Có nhiều ngành nghề mà sau khi học xong bạn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp như du lịch, lữ hành, Việt Nam học,…

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một hướng dẫn viên du lịch:

  • Nắm được những thông tin cơ bản và chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch và hướng dẫn du lịch.
  • Có khả năng nghiên cứu, lập kế hoạch, vận hành tour du lịch. Bạn có thể tìm hiểu nghiên cứu thị hiếu, hành vi khách du lịch để thiết kế tour sao cho phù hợp.
  • Có được những kiến thức cơ bản về địa điểm du lịch, biết cách quảng bá hình ảnh, truyền thông trong du lịch.
  • Được trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng tin học văn phòng, ngoại ngữ,…

Đó là những chuẩn đầu ra cơ bản của ngành hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên, chương trình đào tạo chỉ là một phần, sự học hỏi, cố gắng, nỗ lực của mỗi cá nhân mới quyết định kiến thức và khả năng làm việc sau này.

Tại sao nên học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng

Vậy tại sao nên học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng?

Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn của châu Á

Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn của châu Á

Như chúng ta đều biết, Đà Nẵng là thành phố du lịch hấp dẫn bậc nhất ở nước ta. Đây là một thành phố năng động, hiện đại, phát triển du lịch kết hợp giữa mới và cũ rất linh động và hiệu quả. Điều đặc biệt khiến du khách yêu mến vùng đất này đó là sự phát triển về quy mô luôn đi đôi với nâng cao chất lượng phục vụ và bảo vệ cảnh quan môi trường.

Là một thành phố du lịch năng động, phát triển bền vững như vậy, Đà Nẵng chính là địa điểm lý tưởng để học hướng dẫn viên du lịch. Đà Nẵng là môi trường du lịch, học tập trong một môi trường du lịch như vậy sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc từ sớm, thực hành tại chỗ để cải thiện kỹ năng của mình. Sau khi học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng, nhiều bạn còn có cơ hội ở lại làm việc và gắn bó với thành phố này, tìm kiếm nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp sau này.

Trên đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ chọn đến Đà Nẵng để học hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trên con đường này, đây chắc chắn là một địa điểm mà bạn nên cân nhắc.

Học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng ở đâu?

Vậy ở Đà Nẵng thì học hướng dẫn viên du lịch ở đâu? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Trường cao đẳng Văn Lang

Cao đẳng Văn Lang là một trong những cơ sở đào tạo hướng dẫn viên du lịch được nhiều bạn lựa chọn ở Đà Nẵng. Không chỉ những bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch, có nhiều bạn tuy đã làm hướng dẫn viên những bạn chưa có chứng chỉ cũng chọn đây là địa điểm học và thi chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch.

Chương trình đào tạo của cao đẳng Văn Lang được thiết kế phù hợp với quy định của tổng cục Du lịch Việt Nam. Điều này đảm bảo cho học viên có những kiến thức chuẩn nhất, vững chắc nhất. Chương trình kết hợp giữa học và thực hành giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng thực tế trong thời gian học tập.

Cao đẳng nghề Văn Lang có cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn

Cao đẳng nghề Văn Lang có cơ sở Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn

Một trong những ưu điểm của việc học hướng dẫn viên du lịch tại đây là học phí rẻ. Ngoài ra, thầy cô hướng dẫn là những người có nhiều kinh nghiệm, rất tận tình, tận tâm với học viên của mình. Học hướng dẫn viên du lịch tại cao đẳng Văn Lang, sau khi hoàn thành bạn có thể thi lấy chứng chỉ và xin việc ngay tại Đà Nẵng.

Địa chỉ: Số 04 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

Trường cao đẳng Lạc Việt

Trường cao đẳng Lạc Việt cũng được rất nhiều bạn tin tưởng để học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng. Đối tượng học tập ở đây được phân loại theo trình độ đầu vào khác nhau, từ đó giảng viên sẽ thiết kế giáo án và nghiên cứu cách giảng dạy riêng phù hợp nhất, gọi là các khung chương trình đào tạo. Sau khi học xong, nếu đảm bảo yêu cầu đầu ra, bạn cũng sẽ được cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch theo quy định của tổng cục du lịch Việt Nam.

Cao đẳng Lạc Việt là một trong những nơi đào tạo du lịch có tiếng tại Đà Nẵng

Cao đẳng Lạc Việt là một trong những nơi đào tạo du lịch có tiếng tại Đà Nẵng

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có nhiều lí do khiến bạn nên học hướng dẫn viên du lịch tại cao đẳng Lạc Việt. Đây đều là những thông tin vô cùng khách quan:

  • Cao đẳng Lạc Việt có kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo hướng dẫn viên du lịch, là địa điểm tin cậy được nhiều khóa học viên lựa chọn.
  • Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt, phù hợp. Những kiến thức và thông tin mới được cập nhật thường xuyên, đào tạo chú trọng thực hành để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho học viên.
  • Giảng viên tại trường rất tận tâm, có kinh nghiệm và theo sát học viên trong quá trình học.
  • Ngoài ra, cao đẳng Lạc Việt có mức học phí khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng. Mục đích của nhà trường là để cho các bạn trẻ đam mê du lịch đều có cơ hội và khả năng kinh tế để theo học. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ học phí, các chương trình giảm học phí, học bổng dành cho học viên.
  • Sau khi hoàn thành chương trình học tại cao đẳng Lạc Việt, các bạn sẽ được hỗ trợ đầu ra, nơi làm việc ban đầu nếu có nhu cầu.

Địa chỉ: Số 42-46 Phan Châu Trinh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

Trung tâm đào tạo nghiệp vụ du lịch Vietravel

Không chỉ là một công ty cung cấp tour du lịch nổi tiếng, Vietravel còn có các khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng dành cho những bạn có ước mơ trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Các khóa học tại Vietravel được thiết kế ngắn hạn, cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất dành cho học viên. Trung tâm luôn chú trọng trải nghiệm thực tế của học việc nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Vietravel không chỉ bán tour du lịch

Vietravel không chỉ bán tour du lịch

Tại Vietravel, học viên được cung cấp những kiến thức về tuyến điểm du lịch Việt Nam, sản phẩm và hệ thống cung ứng dịch vụ du lịch. Ngoài ra, các bạn sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có thể lên kế hoạch và điều hành một tour du lịch hoàn chỉnh. Với ưu thế là một công ty du lịch gốc, Vietravel cho bạn cơ hội được làm việc trực tiếp tại đây sau khi kết thúc khóa học hướng dẫn viên du lịch. Nếu bạn cố gắng phấn đấu thì đây là một cơ hội cực kỳ tốt trong thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay.

Địa chỉ: 58 Pasteur, Đà Nẵng

Đào tạo hướng dẫn du lịch Vitours

So với những trung tâm đào tạo ở trên thì Vitours là một cái tên mới hơn, ít kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, chất lượng đã khẳng định giá trị của Vitours trong việc đào tạo hướng dẫn viên du lịch. Sứ mệnh của trung tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và bắt kịp xu hướng cho ngành du lịch trong nước.

Công ty du lịch Việt Nam - Vitours

Công ty du lịch Việt Nam – Vitours

Chính vì vậy, bên cạnh chương trình đào tạo được xây dựng cẩn thận, Vitours còn có hệ thống giảng viên chất lượng để theo sát học viên, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho công việc sau này.

Địa chỉ: 113/2 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.

>> Xem thêm: 

Học hướng dẫn viên du lịch ở Đà Nẵng là một môi trường tốt, nhưng cũng tạo ra cả cơ hội và thách thức cho bạn. Hãy cố gắng hết mình để trau dồi những kỹ năng cần thiết, để có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình nhé. Hy vọng bài viết vừa rồi hữu ích với bạn, hãy theo dõi trang của chúng mình để cập nhật kiến thức, thông tin mới nhất nhé.

Đánh giá post