Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào uy tín?

  Du lịch

Chúng ta đã nghe nhiều về bảo hiểm, nhưng bảo hiểm du lịch là một khái niệm khá xa lạ. Khi biết đến những lợi ích của bảo hiểm du lịch, nhiều bạn thắc mắc rằng nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Bài viết dưới đây đưa ra các đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch uy tín, chất lượng nhất, cho bạn đọc câu trả lời về vấn đề này.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua bảo hiểm du lịch là gì? Bảo hiểm du lịch là một loại hình bảo hiểm dùng để tri chả các chi phí phát sinh do rủi ro xảy ra trong quá trình đi du lịch. Tương tự như các loại bảo hiểm khác, bạn cần bỏ ra một số tiền nhất định để mua bảo hiểm du lịch. Đây là một khoản đầu tư.

Hiện nay, bảo hiểm du lịch có cả hai hình thức là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế để du khách có thể lựa chọn.

Bảo hiểm du lịch có bắt buộc không?

Bảo hiểm du lịch không bắt buộc mà dựa trên tinh thần tự nguyện của người tham gia. Việc tham gia bảo hiểm du lịch tạo mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, bao gồm công ty cung cấp gói bảo hiểm và người tham gia.

Về phía công ty, các gói bảo hiểm đem lại nguồn thu và vốn đầu tư cho doanh nghiệp. Trong khi đó, công ty có trách nhiệm chi trả cho những rủi ro mà người dùng gặp phải trong chuyến du lịch theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Tuy không bắt buộc, nhưng tại một số quốc gia, có điều kiện đi kèm để bạn có thể mua bảo hiểm du lịch. Chẳng hạn như VISA hay giấy phép nhập cảnh.

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch được khá nhiều người quan tâm. Trước khi tìm hiểu nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lí do mà bạn nên mua bảo hiểm du lịch.

Vì sao bảo hiểm du lịch được nhiều người lựa chọn

Vì sao bảo hiểm du lịch được nhiều người lựa chọn

Những rủi ro trong quá trình đi du lịch

Lý do đầu tiên khiến nhiều người tìm đến bảo hiểm du lịch là bởi những rủi ro, tai nạn không lường trước được trong những chuyến đi. Đi du lịch luôn là những trải nghiệm đáng nhớ và vui vẻ. Tuy nhiên, chẳng may mà chúng ta gặp tai nạn, gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí là tính mạng thì bảo hiểm sẽ chi trả phần nào.

Một vài ví dụ tiêu biểu về sự cố trong khi đi du lịch có thể kể đến như sau:

  • Ốm đau do thay đổi thời tiết, suy nhược cơ thể trong quá trình di chuyển và tham quan.
  • Tai nạn giao thông, tai nạn bất ngờ dù nhỏ hay lớn trong chuyến đi.
  • Khách hàng bị hủy chuyến bay, mất hành lý hoặc có vấn đề không thể tham gia theo đúng lộ trình.
  • Mất tài sản, thất lạc giấy tờ quan trọng.
  • Những tranh chấp, xung đột, va chạm không đáng có nhưng lại bất ngờ xảy ra trong chuyến đi.

Để đề phòng rủi ro từ các trường hợp trên, bảo hiểm du lịch được nhiều người lựa chọn để đảm bảo quyền lợi và giảm thiểu ảnh hưởng cho mình.

Lợi ích người mua bảo hiểm du lịch nhận được

Tham gia bảo hiểm du lịch, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Đặc biệt là với những người thường xuyên phải đi lại vì lý do du lịch, thậm chí là đi công tác. Khi tham gia bảo hiểm du lịch và chẳng may gặp tai nạn trong chuyến đi, bạn sẽ được chi trả các khoản chi phí y tế theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Khách hàng được lợi gì khi tham gia bảo hiểm du lịch?

Khách hàng được lợi gì khi tham gia bảo hiểm du lịch?

Không giống ở Việt Nam, chi phí y tế ở nước ngoài khá cao và nhiều người không có đủ khả năng chi trả khi xảy ra vấn đề. Lúc này, thay vì phải lên mạng cầu cứu, kêu gọi sự giúp đỡ, vay mượn thì bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn san sẻ gánh nặng về tài chính. Bạn có thể an tâm và tự tin hơn khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài.

Bên cạnh việc được hỗ trợ chi phí y tế, khi tham gia bảo hiểm du lịch, du khách còn được hưởng nhiều quyền lợi khác. Bạn sẽ hỗ trợ vận chuyển khi gặp sự cố ở các vùng núi cao, đi lại khó khăn đến cơ sở ý tế gần nhất. Nếu gặp vấn đề hoãn, hủy chuyến khi đang có việc gấp hay khi đi du lịch, bạn sẽ được hỗ trợ làm các thủ tục xử lý một cách nhanh nhất. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được bồi thường khi thất lạc, mất hành lý, tài sản, giấy tờ. Cùng với đó là các quyền lợi liên quan được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào?

Nhiều du khách có nhu cầu những vấn chưa biết nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Với thị trường bảo hiểm, tài chính tăng trưởng mạnh mẽ và bùng nổ trong những năm gần đây, không khó để tìm được một đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm tốt nhất ngay từ lần đầu tiên thì dưới đây là một và gợi ý dành cho bạn.

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những công ty du lịch có nguồn vốn lớn và uy tín nhất ở nước ta. Cung cấp các dịch vụ bảo hiểm đa dạng, bảo hiểm du lịch là một trong những sản phẩm của Bảo Việt nhằm đem lại những quyền lợi cho khách hàng.

Bảo Việt - một trong những công ty du lịch lớn nhất ở nước ta

Bảo Việt – một trong những công ty du lịch lớn nhất ở nước ta

Hiện nay, bảo hiểm Bảo Việt mới chỉ cung cấp bảo hiểm du lịch nước ngoài với nhiều quyền lợi. Trong đó có cả thủ tục tiêm chủng. Thời gian tối đa khách hàng duy trì gói bảo hiểm này là 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng.

Trong các doanh nghiệp hiện nay thì chắc hẳn bảo hiểm du lịch Bảo Việt xứng đáng là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ những chuyến đi của bạn.

Bảo hiểm du lịch Pacific Cross

Tiếp theo là bảo hiểm du lịch của Pacific Cross. Pacific Cross là đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch với nhiều hình thức và gói đa dạng. Tất cả các gói bảo hiểm của Pacific Cross đều đảm bảo được những quyền lợi cơ bản của khách hàng.

Bảo hiểm du lịch Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch Pacific Cross

Bảo hiểm du lịch Pacific Cross bao gồm các gói Bon Voyage, Travel Flex, Annual Travel và bảo hiểm du lịch cho công ty. Đối với mỗi gói bảo hiểm, thời gian sử dụng và chế độ cũng sẽ khác nhau. Tất cả đều được tính toán phù hợp và đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Bạn có thể thoải mái lựa chọn gói bảo hiểm du lịch Pacific phù hợp với chuyến đi của mình.

Bảo hiểm du lịch Liberty

Trong nhiều năm nay, bảo hiểm Liberty luôn là cái tên chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Gói bảo hiểm du lịch Liberty luôn là một trong những gói bảo hiểm du lịch bán chạy nhất.

Bảo hiểm du lịch Liberty

Bảo hiểm du lịch Liberty

Liberty cung cấp bảo hiểm du lịch nước ngoài. Khách hàng đăng ký bảo hiểm này sẽ được hỗ trợ thủ tục, giấy tờ khi đi du lịch các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia phát triển. Bảo hiểm Liberty có chính sách hỗ trợ VISA rất tốt, nên được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đặc biệt, du khách có thể du lịch nhiều quốc gia trên hành trình bày nhờ vào sự hỗ trợ của gói bảo hiểm này.

Bảo hiểm du lịch PVI

Đối tượng chính của bảo hiểm du lịch PVI chủ yếu là công ty, cơ quan, đơn vị nhà nước. Các tổ chức, doanh nghiệp này thường mua bảo hiểm du lịch theo combo, số lượng lớn dành cho các chuyến du lịch định kỳ của nhân viên.

Bảo hiểm du lịch PVI phổ biến trong khối cơ quan, doanh nghiệp

Bảo hiểm du lịch PVI phổ biến trong khối cơ quan, doanh nghiệp

Bảo hiểm du lịch PVI được chia làm 3 loại là bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm du lịch nước ngoài và bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài khi đi du lịch tại Việt Nam. Sự phân chia này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm dành cho mình hơn. .

Bảo hiểm du lịch AIG

Bảo hiểm du lịch AIG là một trong những thương hiệu bảo hiểm nổi tiếng trên thế giới.

Không chỉ có những điều khoản rõ ràng, chế độ chi trả rành mạch, AIG còn gây ấn tượng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

Bảo hiểm du lịch BIDV

Bảo hiểm du lịch BIDV chính thức ra mắt vào năm 2012. Bảo hiểm BIDV chi trả những chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ bảo hiểm như chi phí hoãn chuyến bay, hủy vé, lý do sức khỏe, thất lạc hộ chiếu,…

Bảo hiểm du lịch gia đình BIDV

Bảo hiểm du lịch gia đình BIDV

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm du lịch của BIDV, bạn sẽ được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đảm bảo mọi quyền lợi theo như đúng thỏa thuận.

Bảo hiểm du lịch CHUBB

Bảo hiểm du lịch Chubb dành cho những người từ 6 đến 85 tuổi. Chế độ chi trả của Chubb cũng đa dạng và hấp dẫn, được thiết kế riêng cho từng gói bảo hiểm. Hiện nay, bảo hiểm du lịch Chubb gồm 2 loại là bảo hiểm theo từng chuyến và bảo hiểm trọn gói theo một năm.

Chubb là một đơn vị bảo hiểm uy tín

Chubb là một đơn vị bảo hiểm uy tín

Một vài lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin dưới đây:

  • Tìm hiểu thông tin về dịch vụ, chính sách chi trả, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Cân nhắc những yếu tố trên để quyết định nên tham gia bảo hiểm du lịch của hãng nào.
  • Tìm hiểu trước điều khoản, chính sách du lịch, quy định về vấn đề đi lại ở các quốc gia cụ thể.
  • Kiểm tra rõ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm như điều khoản tài chính, điều khoản thời hạn. Trong các điều khoản, bạn cần chú ý đến chính sách chi trả chi phí y tế, đây là nội dung bạn nên ưu tiên trong hợp đồng bảo hiểm du lịch của mình.
  • Nắm được điều khoản của tour như điều khoản hủy tour, hoàn tiền, dời lịch tour để chọn gói bảo hiểm cho phù hợp.
  • Thời gian mua bảo hiểm: Bạn cần mua bảo hiểm trước chuyến đi để đảm bảo quyền lợi chi trả tốt nhất.

>> Xem thêm: 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Việc mua bảo hiểm du lịch không chỉ giúp bạn an tâm hơn, mà còn đem lại cho bạn nhiều quyền lợi khi có sự cố xảy ra trong chuyến đi của mình. Chúc bạn và gia đình cho những chuyến du lịch ý nghĩa, an toàn, đảm bảo.

Đánh giá post