Top 6 kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông được ưa chuộng nhất

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt vuông với những đường nét góc cạnh thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Một số gương mặt nổi tiếng nhất mọi thời đại là những người có đường nét góc cạnh, khỏe khoắn. Đôi khi thật khó để tìm những kiểu tóc buộc tóc cho khuôn mặt vuông. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được kiểu bộc tóc bào phù hợp với mình hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đặc điểm của một khuôn mặt vuông

Trước khi biết kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông thì bạn cũng nên xác định lại thử khuôn mặt của mình là kiểu mặt gì để tránh bị nhầm lẫn. Hình dạng khuôn mặt được chia thành ba phần. Chiều rộng trán và xương gò má, đường viền hàm và chiều dài khuôn mặt. Để xác định hình dạng khuôn mặt của bạn, hãy tự hỏi mình, phần rộng nhất trên khuôn mặt của tôi là gì? Chìa khóa của một khuôn mặt vuông nằm ở đường viền hàm. Với hình dạng khuôn mặt vuông, trán, xương gò má và hàm của bạn sẽ có cùng chiều rộng, nhưng hàm của bạn sẽ có góc nhọn. Một khuôn mặt vuông có rất ít đường cong thay vào đó là các góc cạnh vuông vứt, cứng nhắc.

khuôn mặt vuông, trán, xương gò má và hàm của bạn sẽ có cùng chiều rộng

Khuôn mặt vuông sẽ có trán, xương gò má và hàm của bạn sẽ có cùng chiều rộng

Chính vì vậy việc tìm kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông rất được chị em quan tâm. Vì nếu để một kiểu tóc không phù hợp sẽ làm lộ ra những đường nét thô cứng của khuôn mặt. Nguyên tắc để kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông:

  • Phần đuôi tóc nên cắt tỉa, hoặc ,cắt layers hạn chế làm những kiểu tóc tạo độ phồng quá nhiều sẽ gây cảm giác thêm nặng nề cho khuôn mặt.
  • Nên để thêm những lọn tóc xõa nhẹ ngang cằm, vai những đường lượn uốn của tóc sẽ làm khuôn mặt của bạn thêm phần nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.
  • Đối với những bạn thích để tóc mái, thì nên để kiểu tóc mái lệch một bên sẽ tạo điểm nhất là người đối diện tập trung vào phần trên của mặt, giúp tái lại cấu trúc. Ngoài ta kiểu tóc mái lưa thưa cũng là một phương án hoàn hảo cho khuôn mặt vuông.

Những kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông

Kiểu tóc gợn sóng dưới xương quai hàm

Kiểu tóc gợn sóng dưới xương quai hàm giúp người đẹp có khuôn mặt vuông cổ điển, khoe đường cắt sóng ngay dưới xương quai xanh. Vẻ ngoài này tạo thêm sự mềm mại cho đường viền hàm chắc khỏe của bạn.

Kiểu tóc gợn sóng dưới xương quai hàm

Kiểu tóc gợn sóng dưới xương quai hàm

Để đạt được lượng tóc bồng bềnh hãy làm theo các bước sau đây: Lật ngược tóc để sấy khô chân tóc theo các hướng ngược nhau để có khối lượng tối đa trong khi sử dụng Mousse tạo phồng hiệu ứng đầy đặn. Sau đó, hoàn thiện với máy uốn sắt thùng lớn 1,5 inch để tạo ra một số sóng và độ bồng cho kiểu tóc.

Kiểu tóc Bob Tousled

Bobs rất phù hợp với khuôn mặt vuông, miễn là chúng mềm mại và nhiều lớp. Tránh kiểu tóc bob nhọn hoắt chạm ngay cằm; nó sẽ chỉ làm nổi bật quai hàm của bạn, tạo ra hiệu ứng hình hộp.

Kiểu tóc Bob Tousled

Kiểu tóc Bob Tousled

Theo nguyên tắc chung, khuôn mặt vuông nên tránh bất kỳ kiểu cắt tóc nào có các lớp tròn. Các lớp mềm mại, nhiều chiều dài tạo ra chuyển động và làm tròn các góc của khuôn mặt để chống lại các góc cạnh khắc nghiệt.

>> Xem thêm:

Tóc ngắn với nhiều lớp

Các sóng ánh sáng và điểm sáng ở đây giúp làm mềm đường viền hàm góc cạnh, sắc nét. Những kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt vuông đều hướng đến sự cân đối – những đường nét sắc sảo cần một phong cách nhẹ nhàng hơn để thu hút sự chú ý khỏi những góc cạnh cứng nhắc trên khuôn mặt của bạn. Nên thêm họa tiết cho các lớp của bạn và giữ chúng dài ngang vai để tránh tạo hình hộp.

Đặc điểm chính của kiểu cắt tóc cho khuôn mặt vuông là kiểu tóc nhiều lớp và tóc kết cấu. Những khía cạnh này sẽ giúp làm mềm các đặc điểm khiến khuôn mặt của bạn trông quá mạnh mẽ.

Kiểu tóc Pixie mềm mại

Nếu bạn có khuôn mặt từ tròn đến vuông, trong đó khuôn mặt của bạn không phải là hình vuông mà có chút tròn trịa thì kiểu tóc hoàn hảo dành cho bạn sẽ là kiểu pixie mềm mại. Ở đây, tóc được cắt xuống chân tóc, nơi tóc ngắn nhiều lớp phía trước khóa những sợi lông tơ lên ​​phần trước đầu của bạn với phần sau được cạo sạch sẽ cho đến gáy. Bạn thậm chí có thể phát triển khóa trước đến một điểm nhất định. Đây là kiểu tóc cực dễ thương cho khuôn mặt vuông với mái tóc ngắn rẽ ngôi lệch.

Kiểu tóc Pixie mềm mại

Kiểu tóc Pixie mềm mại phù hợp với khuôn mặt vuông tròn

Lượn sóng với tóc mái lệch

Kiểu tóc mái lệch này làm mềm khuôn hàm vuông thay đổi kết cấu của bạn giúp tôn lên vẻ ngoài hoàn toàn lộng lẫy. Nếu bạn có khuôn mặt vuông, tốt nhất nên rẽ tóc sang một bên. Nó cắt hình vuông và tạo ra một khung khuôn mặt đẹp. Một phần bên sâu của tóc mái sẽ không chỉ bù đắp sự vuông vắn nghiêm trọng mà còn làm giảm sự bất đối xứng trên khuôn mặt – làm cho đây là một lựa chọn tốt cho hầu hết mọi hình dạng khuôn mặt. Đây là kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông rất được ưa chuộng hiện nay.

mái lệch giúp tái lại cấu trúc.

giúp tái lại cấu trúc.

Tóc dài thẳng hoặc xoăn nhẹ

Các lớp dài sẽ luôn bổ sung cho khuôn mặt vuông. Chúng đặc biệt tuyệt vời khi kết hợp với kiểu tóc mái lệch bên. Bạn có thể tạo kiểu cho các lớp có kết cấu theo nhiều cách từ thẳng đến xoăn hoặc sóng biển. Đối với sóng biển trên tóc khô, hãy bắt đầu với keo xịt giữ nhiệt và giữ nhiệt. Làm từ chân tóc phía trước ra phía sau, quấn tóc theo chiều dọc xung quanh một cây uốn xoăn cách xa khuôn mặt. Kết thúc bằng cách sử dụng lược răng thưa để phá vỡ tạo sóng và sử dụng xịt tạo nếp để tạo kiểu lâu dài.

Kiểu tóc dài xoăn nhẹ cho khuôn mặt vuông

Kiểu tóc dài xoăn nhẹ cho khuôn mặt vuông

Các lớp kết cấu là lý tưởng cho khuôn mặt vuông vì chúng cắt xương hàm, làm thon gọn cổ và tạo ra chiều cao và thể tích cho thân răng. Vì mục tiêu của bạn là làm mềm các góc cứng, kiểu tóc mái phù hợp nhất với bạn là kiểu tóc mái dài và vuốt ngang qua lông mày. Chìa khóa cho kiểu tóc mái hoàn hảo của bạn là đảm bảo rằng phần tóc mái được thuôn dài ở hai bên hơn là phía trên chân mày. Phần tóc phía trên chân mày nên đánh ở chân mày hoặc ngay dưới chân mày. Phần tóc mái có thể được làm bồng bềnh, giúp bạn có thể nhìn qua trán.

Với những kiểu buộc tóc cho khuôn mặt vuông trên đây từ ngắn đến trung bình đến dài, táo bạo đến tinh tế, sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thay đổi mái tóc của mình không còn tự ti vì những đường nét góc cạnh nữa.

5/5 - (1 vote)