Những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn tuổi thật và không bao giờ lỗi mốt

Mọi người đều có quyền lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào mà mình thích ngắn, dài, cắt xén, cắt sát,… bất kể kiểu gì miễn là phù hợp với tâm trạng hoặc rung cảm của bạn, bạn nên mặc. Tuy nhiên nhiều người do không có thời gian chăm sóc bản thân, hoặc để tóc không phù hợp khiến mình trở nên già hẳn đi mấy tuổi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn so với tuổi thật, bạn có thể tham khảo để có thể chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp nhất.

Kiểu tóc layer

Tóc layer là một trong những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn đang làm mưa làm gió trong năm qua. Kiểu tóc layer sở dĩ được yêu thích vì phong cách trẻ trung, đơn giản và rất năng động. Hơn nữa tạo hình chính là từ những đường cắt so le xen kẽ với nhau một cách có chủ đích để tạo được sự uyển chuyển nghệ thuật cho tóc, vừa tạo được độ phồng tự nhiên phù hợp với mọi gương mặt.

Kiểu tóc layer đang làm mưa làm gió

Kiểu tóc layer đang làm mưa làm gió

Bởi vì mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có cách tạo hình phù hợp vậy nên bạn không cần lo mặt to, mặt nhỏ, hay mặt chữ điền. Kiểu tóc layer có thể tạo thành nhiều kiểu tóc như:

 • Tóc layer nữ ngắn
 • Tóc layer ngang vai
 • Tóc layer dài
 • Tóc layer kiểu Nhật
 • Tóc layer nữ ngắn mặt tròn
 • Tóc layer mái thưa

Tùy vào khuôn mặt mỗi người, nhà tạo mẫu tóc sẽ cắt tỉa, tạo dáng nếu tạo thích sẽ kết hợp tạo kiểu uốn xoăn hay gợn sóng. Nếu thích bạn có thể lựa chọn thêm màu nhuộm để khiến mặt sáng và nổi bậc hơn. Xuất hiện với kiểu tóc layer đầy hiện đại sẽ thu hút mọi ánh nhìn khi bạn xuất hiện đấy.

Kiểu tóc ngắn ngang vai

Khi nhắc đến những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn thì tóc ngang vai cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi gương mặt và lứa tuổi. Tóc ngang vai sẽ giúp bạn trẻ trung hơn tuổi rất nhiều. Chỉ bằng những đường cắt cơ bản cũng không cần tạo kiểu quá nhiều, kiểu này thích hợp cho những người thì đơn giản. Bạn cũng có thể để tóc thẳng ngang vai hoặc dưới vai một chút tự nhiên, hoặc uốn phồng đuôi cũng rất xinh xắn lại thời trang.

Tóc xoăn ngang vai

Tóc xoăn ngang vai

Bạn có thể tham khảo một vài biến thể của kiểu tóc ngang vai dưới đây nhé:

 • Kiểu 1: Thêm các lớp ngẫu nhiên, mượt mà để có một vẻ ngoài dễ thương, vui tươi.
  Kiểu 2: Các lớp hỗn hợp sẽ phẳng hơn so với các lớp dày.
  Kiểu 3: Bạn có thể đi với các lớp không đối xứng để tạo ra một cách năng động.
  Kiểu 3: Chọn ở trên hoặc dưới vai để tóc không bị đè lên vai của bạn, tạo ra một cái nhìn lộn xộn.

Với kiểu tóc ngắn ngang vai sẽ phù hợp với những người tóc mỏng, cho phù bạn mặc trang phục cá tính hay bánh bèo cũng với nhiều loại phụ kiện khác nhau thì vẫn phù hợp.

>>Xem thêm:

Để tóc mái sẽ khiến bạn trẻ hơn

Tóc mái có thể tăng thêm vẻ trẻ trung cho khuôn mặt của bạn bằng cách làm cho nó trông nhỏ hơn. Nhưng hãy lưu ý để không để tóc mái quá ngắn. Bạn muốn tóc mái xõa đủ dài qua trán để chúng không làm nổi bật bất kỳ nếp nhăn nào quanh mắt. Và mặc dù tóc mái dài đang là mốt hiện nay, nhưng bạn cũng không muốn chúng che mất đôi mắt xinh đẹp của mình. Làm việc với nhà tạo mẫu tóc của bạn để tìm độ dài phù hợp nhất cho Kiểu làm đẹp và cho hình dạng khuôn mặt của bạn.

Tóc mái là kiểu tóc giúp bạn trẻ thêm vài tuổi đấy

Tóc mái sẽ giúp bạn trẻ thêm vài tuổi đấy

Bạn cũng có thể chọn một số kiểu tóc mai như sau: Chải lệch một bên, mái dày, mái thưa hay mái thẳng,… Khi ai nhắc đến những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn thì dừng quên tư vấn cho họ về những kiểu tóc mái đơn giản này nhé.

Kiểu tóc Bob hắc tuổi tác

Bob là một trong những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn rất nhiều chính vì vậy bạn đừng nên bỏ qua kiểu tóc này nhé. Kiểu bob là kiểu tóc ngắn nằm ngay dưới cằm của bạn. Kiểu tóc này ngay lập tức có thể khiến bạn cảm thấy và trông trẻ trung hơn bằng cách loại bỏ chiều dài và cân nặng khỏi vẻ ngoài của bạn. Chúng tạo khung xương hàm của bạn và mang lại vẻ trẻ trung cho khuôn mặt của bạn. Trái với suy nghĩ thông thường, bob không nhất thiết phải có tất cả một chiều dài. Trên thực tế, bạn sẽ cảm thấy thú vị và thích thú hơn khi tự mình thực hiện kiểu tóc bob.

Kiểu tóc bob cá tính

Kiểu tóc Bob cá tính

Tùy theo khuôn mặt bạn có thể lựa chọn một số kiểu tạo dáng của tóc bob như sau:

 • Kiểu 1: Đẻ kiểu tóc bob có phần di chuyển lên trên dưới dạng nhiều lớp và nhẹ nhàng.
 • Kiểu 2: Kiểu tóc bob với nhiều lớp pha trộn và một chút tóc mái thưa sẽ phù hợp với bản chất mềm mại của bạn.
 • Loại 3: Mang lại các góc cạnh và sự không đối xứng với hình cắt này. Nó sẽ làm nổi bật đôi mắt kỳ lạ của bạn.
 • Kiểu 4: Tóc bob xếp chồng lên nhau, tạo một đường thẳng, trông sẽ rất đẹp với các nét đậm của bạn.

Ngoài ra để thêm phần thời trang và cá tính, các bạn cũng có thể nhuộm màu tóc với kiểu tóc bob như nâu rêu, nâu hạt dẻ, vàng hồng, màu ombre, highlight,… vừa cá tính, thời trang và không bao giờ lỗi mốt.

Kiểu thắc bím tóc

Bạn có thể ngay lập tức loại bỏ ý tưởng thắt bím tóc vì nghĩ rằng chúng chỉ dành cho những cô gái trẻ hơn. Nhưng thật ngạc nhiên khi thấy những phụ nữ lớn tuổi cũng có thể kéo họ đi như thế nào. Thắc bím cũng là một trong những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn rất nhiều đấy. Kỹ thuật tạo kiểu này thêm một yếu tố thú vị và độc đáo cho một kiểu tóc đơn giản khác.

Kiểu thắc bím tóc xù

Kiểu thắc bím tóc xù

Tùy thuộc vào khuôn mặt và sở thích của bạn hãy thêm các yếu tố sau vào bím tóc của bạn:

 • Kiểu 1: Đừng lo lắng về việc làm cho chúng trở nên hoàn hảo – ngẫu nhiên và lộn xộn phù hợp với bạn.
 • Kiểu 3: Những bím tóc được chải lệch, pha trộn sẽ làm tăng thêm vẻ tự nhiên mềm mại của bạn.
 • Kiểu 3: Bạn có thể tết lớn với một phần lớn hơn và nhiều phần đáng kể hơn trong bím tóc của bạn.
 • Kiểu 4: Những bím tóc trông sạch sẽ và bóng bẩy sẽ phù hợp nhất với bạn.
Tóc thắc bím xinh xắn

Tóc thắc bím xinh xắn

Kiểu tóc dài xoăn gợn sóng

Một kiểu tóc dài với các lớp gợn sóng sẽ nâng kiểu tóc bình thường của bạn lên một vài khía và thêm ánh sáng trẻ trung cho nó. Phong cách này hoạt động tốt bất kể loại tóc của bạn là gì. Kiểu tóc này phù hợp với những cô nàng nữ tính, yêu thích sự dịu dàng. Mái tóc dài, gợn sóng sẽ giúp bạn trở nên trẻ trung, nhẹ nhàng. Đây là kiểu tóc rất được lòng các chàng trai vì rất nhẹ nhàng, nữ tính.

Kiểu tóc xoăn dài bồng bềnh nữ tính

Kiểu tóc xoăn dài bồng bềnh nữ tính

Chọn màu ánh nắng, mật ong, màu ấm trong các điểm nổi bật của bạn. Sau đó thêm các lọng sóng dài, lỏng bằng máy uốn tóc của bạn để có chất lượng kết hợp. Dùng máy duỗi thẳng để thêm các góc và các nếp uốn vào tóc cho phù hợp. Suy nghĩ táo bạo và chính xác khi thêm các lớp xoăn gợn sóng của bạn. Đây những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn vài tuổi nếu bạn biết chọn điểm nhấn và tông màu tóc thích hợp đấy.

Kiểu tóc đuôi ngựa

Kiểu tóc đuôi ngựa là những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn và phù hợp với tất cả các gương mặt. Tóc đuôi ngựa giúp bạn trở nên năng động, đáng yêu hơn, và đây cũng là mẫu bạn gái dễ đốn tim các chàng nhất. Với kiểu tóc đuôi ngựa bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mỗi ngày.

Tóc buộc đuôi ngựa trẻ trung, năng động

Tóc buộc đuôi ngựa trẻ trung, năng động

Sở dĩ gọi là tóc đuôi ngựa vì khi tóc được buộc gọn gàng lên cao giống như một chiếc đuôi ngựa. Với kiểu này tóc được buộc lên gọn gàng, tạo độ thoáng cho khuôn mặt, giúp bạn trông năng động, trẻ trung hơn nhiều. Kiểu tóc đuôi ngựa phù hợp với nhiều hoạt động như đi học, đi làm, đi chơi hay cả đi tiệc tùng đều phù hợp. Bên cạnh đó kiểu đuôi ngựa có thể dễ dàng kết hợp các loại trang phục và phụ kiện mà không hề gây cảm giác đơn điệu hay nhàm chán. Ngày này tóc đuôi ngựa được phái đẹp biến tấu thành rất nhiều kiểu như đuôi ngựa buộc cao, đến tóc đuôi ngựa rối, tóc tết buộc đuôi ngựa,… mỗi kiểu sẽ phù hợp với phong cách và khuôn mặt của từng người.

Kiểu tóc búi

Nhắc đến những kiểu tóc giúp bạn trẻ hơn thì không thể không kể đến kiểu bóc búi đơn giản và gọn gàng này. Đặc biệt đây là một kiểu tóc đẹp và gọn gàng là kiểu tóc được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, tiếp viên hàng không, ngân hàng,…

Vào mùa hè oi bức nóng nực thì đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. Với kiểu tóc búi gọn gàng, bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng chỉ bao nhiêu đó là đủ hiện lên những nét đẹp thanh tú trên gương mặt bạn rồi.

Kiểu tóc búi cao, gọn gàng, trẻ trung

Kiểu tóc búi cao, gọn gàng, trẻ trung

Xuất hiện trước bạn bè, đồng nghiệp với tác phong gọn gàng, đơn giản sẽ khiến ai cũng yêu thích bạn cho mà xem. Đừng quên biến tấu kiểu tóc búi này cho đỡ nhàn chán bằng các kiểu tóc sau: Tóc búi nửa đầu, tóc búi thấp, tóc búi cao, búi tóc hình hoa hồng,…

Tóc mái bay Hàn Quốc

Tóc hai mái Hàn Quốc là một trong những kiểu tóc đang rất nổi hiện này. Có thể dễ bạn bắt gặp salon tóc nào cũng đang lăng xê và ca ngợi bay bổng kiểu tóc ngày. Các dàn sao nữ xứ Hàn dường như ai cũng để kiểu tóc này. Chính vì vậy để mang đến một trào lưu mới tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn rất nhiều đấy.

Tóc hai mái Hàn Quốc thực ra cũng rất đơn giản, thay vì để tóc mái thì bây giờ không thể nữa, mà thay vào đó là kiểu mái dài bay lạ mắt. Với kiểu tóc này cho dù bạn có khuôn mặt dài, trò, mập hay ốm thì đều có thể để được. Kiểu tóc hai mái bay Hàn Quốc sẽ khiến bạn trở nên thanh lịch, quyến rũ và cực nữ tính đấy.

Tóc mái bay Hàn Quốc

Tóc mái bay Hàn Quốc

Bạn có thể chọn các kiểu dưới đây tùy theo khuôn mặt của mình:

 • Tóc ngang vai uốn cụp đuôi hai mái
 • Tóc hai mái rẽ 6/4
 • Tóc bob hai mái
 • Tóc hai mái uốn xoăn
 • Tóc hai mái tỉa tầng
 • Tóc hai mái để thẳng

Làm sao để lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt?

Sau khi bỏ túi được những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn thì cũng cũng nên tìm hiểu qua về cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Quy tắc cơ bản để tìm một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn là làm nổi bật những nét đẹp nhất của bạn.

 • Khuôn mặt hình trái tim:  Cố gắng thu hút sự chú ý vào đôi mắt và xương gò má của bạn bằng tóc mái hoặc lọn nhỏ dọc hai bên.
 • Khuôn mặt dài: Tóc của bạn càng dài sẽ càng làm cho khuôn mặt của bạn trông giống như vậy. Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu ngắn hơn hoặc những kiểu có nhiều khối lượng. Tóc mái cũng rất tuyệt.
 • Mặt trái xoan:  Gần như mọi kiểu tóc đều tôn lên hình dạng này. Nếu khôn mặt của bạn dài hơn, hãy làm theo một số gợi ý cho khuôn mặt dài. Tìm một phong cách phù hợp với kết cấu tóc của bạn có lẽ quan trọng hơn.
 • Khuôn mặt tròn:  Một số lựa chọn tốt hơn bao gồm cắt tóc dưới cằm của bạn. Với tóc xoăn hoặc gợn sóng, tóc quá ngắn có thể làm tăng thêm chiều rộng cho vùng má. Những kiểu tóc ngắn bổ sung độ phồng lên trên có thể làm thon dài khuôn mặt của bạn.
 • Khuôn mặt vuông:  Bạn có thể muốn giảm một hàm góc cạnh và mạnh mẽ. Kết cấu, ở dạng lọn tóc hoặc đuôi tóc bồng bềnh, thực hiện rất tốt việc này.

Khi bạn đọc về cách lựa chọn kiểu tóc để phù hợp với hình dạng khuôn mặt, và giúp mình trẻ hơn thì có thể bạn có thể cảm thấy bị áp đặt bởi các quy tắc. Với những kiểu tóc khiến bạn trẻ hơn sẽ giúp các bạn gái thật trẻ trung và rạng ngời. Mặc dù đây là những hướng dẫn để cắt tóc đẹp, nhưng chúng thực sự chỉ là những gợi ý. Bí quyết để có vẻ ngoài lộng lẫy, trẻ trung thực sự nằm ở chính thái độ sống của mỗi người.

5/5 - (1 vote)