Mua Sá Sùng Nấu Phở ở đâu Uy Tín? Giá cả phải chăng nhất?

  Ẩm thực, Đặc sản

Sá sùng được biết đến là loại mì chính “thần thánh” giúp nồi nước phở trở nên ngon ngọt, đậm đà. Dường như, nhà hàng, quán ăn hoặc gia đình nào cũng dùng sá sùng khi ninh nước phở để làm tăng độ ngọt thanh và chất dinh dưỡng cho món ăn. Sá sùng nấu phở được bán nhiều trên thị trường, để mua được sản phẩm chất lượng mà giá cả không bị “chặt chém” khách hàng nào cũng có nhu cầu tìm hiểu về “Mua Sá Sùng Nấu Phở ở đâu Uy Tín?”. Bài viết này 5w1h.vn – trang chuyên hỏi đáp và đánh giá về các sản phẩm một cách khách quan sẽ gợi ý cho thực khách những địa chỉ mua sá sùng nấu phở chất lượng.

Sá sùng nấu phở là gì?

Sá sùng nấu phở là tên gọi khác của đặc sản sá sùng. Sở dĩ, có tên gọi sá sùng nấu phở là bởi loại sá sùng này chuyên được dùng để nấu phở, nấu các loại nước dùng.

Sá sùng nấu phở được chế biến giống như những loại sá sùng thông thường khác. Tại Việt Nam, có nhiều vùng miền có sá sùng nhưng sá sùng ngon nhất, chất lượng nhất vẫn là sá sùng Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh.

Về hình thức, sá sùng nấu phở không đẹp mắt như sá sùng đặc biệt hay sá sùng loại to. Sá sùng nấu phở thường là không còn nguyên con, hơi vụn, có màu sẫm hơn. Tuy sá sùng nấu phở mẫu mã không được đẹp như loại 1 nhưng đặc sản này vẫn được xem là loại gia vị mì chính “thần thánh” giúp nồi nước phở ngọt thanh đến giọt cuối cùng.

Sá sùng nấu phở - thứ mì chính đắt tựa vàng ròng

Sá sùng nấu phở – thứ mì chính đắt tựa vàng ròng

Sá sùng là loài sinh vật sống ở các bãi cát ven biển, thường có nhiều ở vùng biển Nha Trang, Quan Lạn. Sá sùng nhìn qua gần giống với con giun đất, được người dân gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau: trùn biển, giun biển, mồi, địa sâm, sâu đất, sâu biển, đồn đột, chặt khoai. Sá sùng thường có kích thước trung bình khoảng 5-10 cm, những con đặc biệt to, dài tới 15-40 cm.

Sá sùng tươi sau khi đánh bắt tiến hành rửa nước sạch, lộn bỏ cát bẩn bên trong, xát muối và đem rửa lại với nước. Để đảm bảo chất lượng sá sùng được ngon nhất, các cơ sở chế biến thường sẽ trần sá sùng qua nước nóng, để ráo nước rồi đem phơi khô. Sau khi ra thành phẩm, sá sùng nấu phở được các đơn vị cung cấp đóng gói, hút chân không và phân phối tới tay khách hàng.

Sá sùng nấu phở mua ở đâu Uy Tín?

Mua sá sùng nấu phở đâu? Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp sá sùng nấu phở, quý khách hàng nên tìm hiểu về thương hiệu mình đặt mua trước khi đưa ra quyết định. Bởi lẽ có nhiều cơ sở đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, cung cấp sản phẩm sá sùng nấu phở kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Tại Việt Nam, cũng có nhiều vùng biển có đặc sản “hiếm có khó tìm” này nhưng sá sùng nức tiếng nhất cả nước, được thực khách săn lùng tìm mua nhiều nhất vẫn là sá sùng Quan Lạn. Qua quá trình tìm hiểu và đánh giá, 5w1h.vn gợi ý cho quý khách hàng Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là đơn vị cung cấp sá sùng nấu phở Uy Tín.

Sá sùng nấu phở DASAVINA – thương hiệu UY TÍN SỐ 1

Sá sùng nấu phở DASAVINA hay còn được gọi là sá sùng nấu phở Bá Kiến là đặc sản cao cấp của công ty TNHH Thương Mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA). Sá sùng nấu phở DASAVINA được tuyển chọn từ những con sá sùng chất lượng, ngon nhất của vùng biển Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh. Tất cả các khâu chế biến ra thành phẩm sá sùng khô nấu phở đều được công ty kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sá sùng nấu phở tại cửa hàng được bảo quản trong tủ đông lạnh và phương pháp hút chân không để luôn giữ sá sùng khô giòn, giữ vẹn nguyên những giá trị dinh dưỡng.

Sản phẩm được đóng gói theo quy cách 200g, 500g và 1kg rất phù hợp để quý khách có thể mua về làm gia vị khi nấu phở, nước dùng hoặc nấu canh. Sản phẩm có hạn sử dụng 12 tháng, nên quý khách có thể mua với số lượng nhiều để dự trữ trong tủ lạnh ngăn đông, khi có nhu cầu sử dụng luôn có sẵn nguyên liệu để chế biến. Ngoài sá sùng nấu phở, tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – DASAVINA còn phục vụ thực khách nhiều loại sá sùng Quan Lạn cao cấp hơn như: sá sùng loại đặc biệt, sá sùng loại 1, sá sùng loại 2 và sá sùng loại 3.

Sá sùng nấu phở DASAVINA - thương hiệu sá sùng nấu phở UY TÍN luôn được thực khách tin tưởng sử dụng

Sá sùng nấu phở DASAVINA – thương hiệu sá sùng nấu phở UY TÍN luôn được thực khách tin tưởng sử dụng

DASAVINA phục vụ quý khách hàng theo hình thức bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và ship COD online trên khắp cả nước:

Nếu quý khách hàng muốn đến cửa hàng tìm mua trực tiếp, có thể search google map “Đặc sản Bá Kiến”, đi theo chỉ dẫn của googlemap, bạn sẽ đến cửa hàng có địa chỉ tại: Số 18, lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Trước khi đến, bạn nên liên hệ trước qua số hotline của cửa hàng: 0962 08 3232 – 0915 08 5151 vì nghe nói cửa hàng khá là đông khách.

Đối với những quý khách hàng mua hàng theo hình thức Online, quý khách hàng có thể vào website: sasung.com.vn ; dacsanbakien.com tìm sản phẩm sá sùng nấu phở để đặt hàng. Theo cá nhân 5w1h.vn thấy, cửa hàng này thiết kế sản phẩm trên website có đầy đủ thông tin và các bước đặt hàng cũng khá dễ dàng.

Tại sao khách hàng tin tưởng sử dụng sá sùng nấu phở DASAVINA

  • Sá sùng nấu phở Quan Lạn DASAVINA là thương hiệu Sá sùng DUY NHẤT tại Việt Nam được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền do chính Người tiêu dùng bình chọn từ 2017 đến nay.
  • Sản phẩm Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến được chứng nhận, có đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm do các cơ quan quản lý xác nhận. Sá sùng được chính những ngư dân tại vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh săn bắt qua quá trình tuyển chọn nguyên liệu cẩn thận, quy trình chế biến khoa học.
  • Sá sùng tại cửa hàng hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, 100% tự nhiên, chất lượng đặt lên hàng đầu vậy nên sá sùng vẫn mang hương vị đặc trưng đúng chuẩn sá sùng Quan Lạn, Quảng Ninh. Hàng công ty nên luôn đảm bảo về chất lượng.
  • Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến được bảo quản trong môi trường đạt chuẩn, đảm bảo giữ nguyên chất lượng, bổ dưỡng khi giao đến tay khách hàng.
  • DASAVINA cam kết sẽ HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng phát hiện Sá sùng Bá Kiến kém chất lượng.
  • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Ngoài cửa hàng Đặc sản Bá Kiến – DASAVINA, quý khách hàng có thể tìm mua sá sùng nấu phở tại các chợ hải sản khô, chợ dân sinh hoặc có dịp du lịch Quan Lạn – Vân Đồn – Quảng Ninh, có thể mua trực tiếp của người bản địa. Nếu mua trực tiếp của người bản địa, quý khách hàng sẽ được giá rẻ hơn và hàng cũng chuẩn hơn là ở các chợ hải sản khô. Nếu quý khách hàng mua sá sùng nấu phở tại các chợ dân sinh hay các chợ hải sản khô thì nên kiểm tra kĩ về chất lượng của sản phẩm. Thông thường, những sản phẩm đồ khô bán tại các chợ này không được bảo quản trong tủ đông, dẫn tới chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng. Đặc biệt là đối với sá sùng nấu phở, nếu không bảo quản trong tủ đông, sản phẩm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng cũng như có thể bị biến màu, mốc trắng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Nếu bạn đọc biết địa chỉ nào cung cấp sá sùng nấu phở chất lượng, có thể bình luận tại bài viết này để 5w1h.vn có thể tổng hợp thêm.

Sá sùng nấu phở giá bao nhiêu?

Khi tìm mua sá sùng nấu phở, chắc chắn người tiêu dùng nào cũng băn khoăn về giá cả. Giá sá sùng nấu phở thường dao động khoảng 1.500.000 – 1.600.000 đồng/ kg. So với những loại sá sùng khác trên thị trường, sá sùng nấu phở có giá thấp nhất. Sá sùng loại 1 hay những loại sá sùng cao cấp hơn thường có giá dao động từ 3.000.000 – 5.500.000 đồng. Bởi thế, thực khách thường ưu tiên đặt mua sá sùng nấu phở làm gia vị hơn là những loại sá sùng khác.

Giá sá sùng nấu phở
Trọng lượng 200g 500g 1kg
Giá               320.000 đồng 700.000 đồng 1.500.000 đồng
Sá sùng nấu phở chất lượng thường có giá dao động từ 1.500.000 - 1.600.000 đồng

Sá sùng nấu phở chất lượng thường có giá dao động từ 1.500.000 – 1.600.000 đồng/ kg

Ngoài loại sá sùng không còn nguyên con chuyên dùng nấu phở, quý khách hàng có thể mua sá sùng con to, nguyên con để nấu phở. Loại sá sùng này thường sẽ có giá thành đắt hơn. Sá sùng loại đặc biệt giá 5.500.000 đồng/ kg, sá sùng loại 1 giá 4.500.000 đồng, sá sùng loại 2 giá 4.000.000 đồng, sá sùng loại 3 giá 3.600.000 đồng

Bí quyết chọn sá sùng nấu phở ngon

  • Không mua sá sùng nấu phở đã ngả màu vì có thể đây là loại đã để lâu hoặc bị mốc ăn vào sẽ rất có hại cho sức khỏe.
  • Chọn con sá sùng mình dày
  • Chọn sá sùng nấu phở có mùi thơm đặc trưng chứ không tanh và có màu trắng ngà.

Tác dụng của sá sùng nấu phở

Sá sùng nấu phở thường được sử dụng làm gia vị thay cho mì chính trong nấu nướng, đặc biệt là dùng để làm gia vị cho nồi nước phở tại các nhà hàng, quán ăn. Nồi nước phở không có sá sùng như mất đi vị thanh ngọt, đậm đà, như mất đi cái “linh hồn” của phở. Các bà nội trợ thường ví sá sùng nấu phở là loại mì chính đắt tựa “vàng ròng”. Bởi giá cả của sá sùng nấu phở tương đối cao, nhưng giá trị mang lại rất đáng “đồng tiền bát gạo”.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sá sùng nấu phở có lượng đạm khá cao, chứa nhiều acid amin quý và các khoáng chất nên là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng. Sá sùng chứa tới 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin. Đặc biệt trong đó có 8 loại không thể thay thế rất cần thiết cho cơ thể con người.

Cách bảo quản sá sùng nấu phở

Giá thành của sá sùng nấu phở khá cao so với những loại gia vị khác. Nếu chúng ta không biết cách bảo quản sá sùng nấu phở, dẫn đến sản phẩm mốc, không sử dụng được nữa, quả là lãng phí!

5w1h.vn mách bạn cách bảo quản sá sùng nấu phở đúng chuẩn để có thể giữ được hương vị và các chất dinh dưỡng của sá sùng. Bảo quản sá sùng khá đơn giản, sá sùng dùng không hết bạn chỉ cần bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh cho những lần sử dụng tiếp theo. Khi muốn dùng tiếp, bỏ sá sùng ra rã đông và chế biến, sá sùng rã đông rất nhanh vì được sấy khô, bọc kín nên không bị dính tuyết đá quá nhiều.

Hy vọng với những thông tin bổ ích 5w1h.vn chia sẻ, bạn có thể tìm được địa chỉ mua sá sùng nấu phở uy tín, chất lượng. Món phở, món canh của bạn sẽ ngon ngọt, đậm đà đến giọt cuối cùng, khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa khi chỉ cần “thả” vài con sá sùng nấu phở. Quả là xứng danh “thứ mì chính đắt tựa vàng ròng”!

>> Xem thêm:

5/5 - (1 vote)