Mực xà đại dương siêu to khổng lồ có ngon không?

  Ẩm thực, Đặc sản

Nổi tiếng là loại mực khô siêu to khổng lồ và có giá hạt rẻ, mực xà đại dương đang là loại hải sản được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Mực xà đại dương khô siêu to khổng lồ có ngon không? Có nên mua không? là những thắc mắc được nhiều khách hàng mong muốn có câu trả lời. Và trong bài viết này, 5w1h.vn – chuyên trang review, giải đáp câu hỏi cho khách hàng, sẽ đưa ra cho bạn những nhận xét khách quan nhất về chất lượng cũng như giá cả của mực xà đại dương siêu to.

Mực xà đại dương là mực gì?

Mực xà đại dương hay còn gọi là mực ma là loại mực có thân to. Mỗi con mực xà đại dương tươi có trọng lượng từ 2 – 6 kg, có con to còn hơn cả 6 kg, vì vậy loài mực này được gắn với biệt danh là mực “siêu to khổng lồ”. Mực xà đại dương có vây rất ngắn, chìa ra ở phần dưới đuôi.  Về màu sắc mực xà có màu tím tái, nhợt nhạt, mình dày, đuôi to xòe như đuôi cá nên rất dễ nhận biết loại mực này với mực ống hay mực nang/ mực mai.

Mực xà đại dương thường có nhiều ở khu vực Trường Sa, Hoàng Sa và một số vùng biển ở các tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam như Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng…

So với mực ống, mực xà đại dương khổng lồ có đuôi màu đen sậm, dày, xòe to như đuôi cá còn đuôi mực ống mỏng hơn, ôm sát vào thân. Thịt mực xà đại dương dày, có màu đỏ cánh gián, vị mằn mặn của nước biển cũng khác so với thịt của mực ống có độ bóng, màu nhũ ánh.

Mực xà đại dương siêu to khổng lồ

Mực xà đại dương siêu to khổng lồ

Mực xà khô được làm từ những con mực xà đại dương sau khi đánh bắt về. Mực xà đại dương được đánh bắt theo cách đơn giản, thường dùng lưới vây hoặc câu tay. Với trọng lượng lớn, thịt dầy và giá rẻ nên mực lá đại dương nhanh chóng trở thành mặt hàng hút khách đối với những người có tâm lý “ham rẻ”.

Thông thường những người phơi mực xà chỉ chọn những con từ 2-3 kg/ con rồi mang đi lột da, xẻ đôi và ngâm, tẩm, tẩy trắng cho hết mùi khai rồi mới mang phơi. Vì vậy, mực khô nhìn trắng, đẹp, không khác gì mực lá.

>> Xem thêm:

Giá bán mực xà đại dương siêu to khổng lồ?

Mực xà đại dương đang bán trên thị trường với khoảng 300.000 đồng/ kg. Giá này rẻ hơn rất nhiều so với giá các loại mực khô khác. 1 kg mực xà đại dương có khoảng 1 – 3 con. Mực xà siêu to được bày bán tràn lan trên các chợ mạng với những lời giật tít, giá rẻ nhanh chóng gây được sự thu hút của nhiều người tiêu dùng.

Thông thường, mỗi kg mực khô ngonxem thêm có giá từ 600.000 – 1.000.000 đồng/ kg tùy vào độ lớn của size mực. Thậm chí loại size từ 6 – 8 con/ kg lên đến 1.100.000 đồng/ kg. Nhưng loại mực có kích thước lớn từ 1 – 3 con/ kg được bán tràn lan, rầm rộ trên chợ mạng với giá cực rẻ, chỉ từ 300.000 đồng/ kg. Loại mực này có ngon không mà giá rẻ bất ngờ như vậy?

Mực xà đại dương được rao bán rầm rộ khắp các chợ mạng

Mực xà đại dương được rao bán rầm rộ khắp các chợ mạng

Mực xà đại dương ăn có ngon không?

Mực xà hay mực ma siêu to có giá rẻ nhất trong các loại mực khô bởi ăn không ngon, nhạt và có mùi khai. Loại mực này cứng, không ngọt và có mùi hắc. Thậm chí, ăn mực xà đại dương có thể có nguy cơ bị ngộ độc. Vì thế, 5w1h.vn khuyến khích quý khách hàng không nên tốn tiền oan để mua loại mực khô này. Quý khách hàng không vì sự tò mò bởi kích thước của loại mực siêu to này mà lãng phí tiền bạc cũng như có thể gây hại cho sức khỏe.

“Tôi mua về cả nhà ai cũng hào hứng vì vừa to vừa rẻ. Mang nướng lên ăn thì như nhai bã mía, vừa nhạt vừa dai, không ra gì” – đây là những lời chia sẻ của quý khách hàng về chất lượng của loại mực xà đại dương này. Chúng ta không nên hám rẻ mà chọn loại mực khô kém chất lượng.

Mực xà dại dương cứng, có mùi hắc, ăn không ngon

Mực xà dại dương cứng, có mùi hắc, ăn không ngon

Mực khôngon nhất vẫn là mực ống có thân thẳng, mình dày, thịt thơm. Đặc biệt là mực khô Cô Tôchi tiết của Quảng Ninh – vùng biển có chất lượng mực ngon nhất tại Việt Nam. Để so sánh chất lượng giữa mực xà siêu to và mực ống là thực sự khập khiễng. Vì thế, nếu quý khách hàng muốn thưởng thức mực khô đúng chuẩn có thể tham khảo mực khô ống Cô Tô. Mực khô Cô Tô là loại mực khô nổi tiếng, được thực khách đánh giá cao về chất lượng. Mực khô Cô Tô cho thịt ngọt, thơm, khi xé không bị vụn, thơm ngon vượt trội hơn hẳn mực khô của những vùng biển khác.

Với những thông tin chia sẻ về mực xà đại dương có ngon không, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức về loại mực kém chất lượng này. Chúc các bạn luôn là những người mua hàng thông thái, chúng ta đừng nên tham rẻ mà rước mầm bệnh, gây hại cho sức khoẻ. Cho dù hiện nay nhiều người có thể ngại ra ngoài mua hàng để tránh tiếp xúc nơi đông người nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ mua hàng online mà không tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm.

5/5 - (2 votes)