Cá thu một nắng DASAVINA có ngon không? Review cá thu một nắng

  Ẩm thực, Đặc sản

Nhắc đến cá thu một nắng thì nhiều người mê ẩm thực đặc biệt là những tín đồ hải sản đều phải suýt xoa về độ tươi ngon, ngọt thịt của loại thực phẩm này. Để tìm hiểu nhiều hơn về cá thu một nắng và trả lời câu hỏi “Cá thu một nắng DASAVINA có ngon không?” thì xin mời các độc giả đọc tiếp bài viết này để thấy được giá trị về mặt ẩm thực của loại đặc sản vùng biền này nhé!

Cá thu một nắng DASAVINA.

Cá thu một nắng DASAVINA.

Cá thu một nắng là gì?

Cá thu một nắng là một đặc sản trứ danh của vùng biển. Loại cá đặc biệt này được làm từ nguyên liệu là cá thu tươi sau khi đánh bắt đem vào phơi một nắng. Tuy đã qua một nắng nhưng cá vẫn hoãn toàn giữ được nguyên vẹn giá dinh dưỡng, vị tươi ngon, ngọt thịt cộng thêm vị mặn mòi tự nhiên của muối biển và độ dai thơm của thịt cá đã qua một nắng, đem lại cho người thưởng thức những trải nghiệm vị giác khó quên.

Tuy đã qua một nắng nhưng cá vẫn hoãn toàn giữ được nguyên vẹn giá dinh dưỡng, vị tươi ngon, ngọt thịt cộng thêm vị mặn mòi tự nhiên của muối biển và độ dai thơm của thịt cá đã qua một nắng.

Dù đã qua nắng nhưng cá vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, vị tươi ngọt cộng với vị mặn tự nhiên của muối biển và vị dai thơm của thịt cá đã qua một nắng.

Là một loại thực phẩm không mấy xa lạ trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt, cá thu một nắng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Những chất dinh dưỡng trong cá thu rất tốt cho sức khỏe của mọi người: từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong thời gian sau khi sinh hoặc người ốm đang trong giai đoạn hồi phục,…. Tại các cửa hàng, siêu thị, một trong những loại thực phẩm được bán chạy nhất là cá thu DASAVINA.

Cá thu một nắng DASAVINA có ngon không?

Cá thu một nắng đối với những người yêu thích hải sản giống như là tinh hoa của nắng gió và biển cả. Thịt cá thu vừa được đánh bắt vào tươi, béo, ngọt nước, có độ dai vừa phải do được phơi qua một nắng. Tuy nhiên, đối với những người không thích hải sản đặc biệt là cá thì thường tỏ vẻ e ngại khi mua cá thu vì độ béo của nó. Bởi vì người ta thường nghĩ cá càng béo thì lại càng tanh.

Là một loại thực phẩm dinh dưỡng có mặt trong nhiều bữa cơm gia đình, có 3 yếu tố làm nên vị ngon đặc biệt của cá thu một nắng DASAVINA đó chính là: Thịt cá thu được chọn lựa kĩ càng, chế biến ngay sau khi được đánh bắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thịt cá thu được chọn lựa kĩ càng

Cá thu được chọn làm cá thu một nắng phải là những con cá thu to, tươi ngon, chắc thịt. Sau đó được cắt thành những khúc tròn vừa ăn, được làm sạch rồi sau đó đem đi phơi qua một nắng to ở biển. Sau khi phơi qua đúng một nắng, những mẻ cá thu hơi ngả màu nắng nhưng vẫn giữ được trọn dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon được mang vào đóng gói hút chân không và bảo quản lạnh.

Cá thu được chế biến ngay sau khi đánh bắt

Như đã nói ở trên, những con cá thu tươi ngon sẽ được mang đi phơi ngay sau khi vừa đánh bắt vào. Vì vậy, độ tươi ngon, béo ngọt của cá thu tươi vẫn còn được giữ nguyên trong thịt cá. Vì cá tươi nên phơi qua một nắng sẽ bớt độ tanh và có mùi thơm của thịt cá. Lớp thịt bên ngoài hơi dai, bên trong mềm ngọt rất thích hợp để chế biến những món nướng, áp chảo,…

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cá được chọn làm cá thu một nắng được lựa chọn kĩ càng và sơ chế sạch sẽ theo một tiêu chuẩn khắt khe. Sau khi sơ chế xong thì được đem đi đóng gói hút chân không. Quy trình sơ chế và đóng gói cá thu một nắng DASAVINA đã qua kiểm định và đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều kiện tiên quyết cho một món ăn ngon đầu tiên là nguyên liệu, thực phẩm phải sạch. Cá thu một nắng DASAVINA là một loại thực phẩm nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng và thường xuyên là nằm trong danh mục các loại thực phẩm bán chạy.

Chế biến cá thu một nắng như thế nào mới ngon ?

Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có thể chế biến thành cá thu một nắng thành các món khác nhau. Tuy nhiên, đối với loại cá thu này, phù hợp và bắt cơm nhất vẫn là các món rán hoặc nướng. Thịt cá thu được phơi qua một nắng săn chắc bên ngoài, tươi ngọt bên trong được áp chảo qua dầu, hòa quyện với mùi vị của sốt cà chua hoặc bơ tỏi sẽ là để lại một dư vị khó quên đối với người thưởng thức. Còn đối với các món như canh chua, làm nước dùng bún cá hoặc hấp rồi cuộn bánh tráng chấm nước mắm thì cũng có thể dùng cá thu một nắng để chế biến được. Tuy nhiên, độ ngon ngọt thanh thì sẽ không thể nào sánh bằng cá thu tươi.

Một trong những cách chế biến cá thu một nắng thông dụng nhưng lại rất bắt cơm dành cho tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ cũng thích đó chính là món cá thu một nắng sốt cà chua.

Một trong những cách nấu cá thu tuy dân dã nhưng lại rất bắt miệng được mọi người kể cả trẻ em yêu thích đó chính là cá thu một nắng DASAVINA sốt cà chua.

Mua cá thu một nắng DASAVINA ở đâu?

Tại Hà Nội:

  • Cơ sở 1: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy – Hotline: 0962.08.3232 
  • Cơ sở 2: Số 11 Gia Ngư, P. Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm – Hotline: 0915.08.5151

Tại Hạ Long:

  • Địa chỉ 1: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, P. Yết Kiêu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
  • Điện thoại: 0203.382.8558

Hoặc mua hàng trực tuyến tại website Cty TNHH thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA 

Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng có trong cá thu một nắng

Nói về giá trị dinh dưỡng thì cá thu một nắng là một trong những loại thực phẩm siêu dinh dưỡng với rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe của con người. Thịt cá thu rất giàu vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi,… ngoài ra còn rất giàu năng lượng. Trong thịt cá thu có chưa hầm lượng DHA và omega – 3 có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào não bộ và là chất dẫn truyền thần kinh. Ăn nhiều cá thu giúp trẻ tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, ham học hỏi và thông minh hơn. Đối với người lớn tuổi, các chất dinh dưỡng có trong cá thu giúp làm chậm quá trình lão hoá, giúp hị minh mẫn hơn, khỏe mạnh hơn.

Thịt cá thu rất giàu vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi,... ngoài ra còn rất giàu năng lượng.

Thịt cá thu rất giàu vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi,… ngoài ra nó cũng rất giàu năng lượng.

Bên cạnh đó, với hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là omega – 3 có tác dụng tăng cường khả năng tuần hoàn, lưu thông máu, giảm cholesteron và nồng độ triglyceride là nguyên nhân gây ra bệnh tắc nghẽn mạch máu, việc ăn cá thu sẽ rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng có trong thịt cá thu rất dễ hấp thu nên hệ tiêu hoá không phải làm việc nhiều. Các cơ quan như gan và thận cũng duy trì được hiệu suất làm việc. Chính vì vậy, ăn cá thu không làm tổn hại đến đường tiêu hóa và bài tiết của bạn như ăn một số loại thịt hoặc cá khác.

Hơn thế nữa, cá thu còn giúp tăng cường hệ miến dịch, giúp cho xương chắc khỏe và còn có thể giúp làm đẹp gia,…  Với những tác động vô cùng tích cực đến sức khỏe, việc bổ sung cá thu vào thực đơn hàng ngày là một điều cần thiết đối với mỗi gia đình.

Một số lưu ý khi sơ chế cá thu một nắng DASAVINA trước khi nấu món ăn

Có thể bảo quản cá thu một nắng trong tủ đông trong vòng 6 tháng. Trước khi chế biến thành món ăn, chúng ta nên bỏ cá thu khỏi tủ đông để rã đông từ từ. Nếu lỡ quên bỏ ra ngoài tủ đông và đang vội chế biến thì bạn có thể ngâm cá vào nước lã. Lưu ý, không nên cắt túi hút chân không và để cá ra ngoài ngâm trực tiếp với nước lã. Còn nếu như bạn chọn cách làm rã đông cá bằng lò vi sóng thì phải cắt bỏ túi, sau đó rửa qua một nước cho cá bớt vị mặn sau đó chế biến á thành những món ăn hấp dẫn.

Nếu như được hỏi “Cá thu một nắng DASAVINA có ngon không?” thì tôi sẽ dõng dạc trả lời “Có”. Tôi không phải một người thích hải sản, đặc biết là cá. Tuy nhiên, những món ăn làm từ cá thu một nắng được chế biến qua bàn tay tài hoa của mẹ có một sự hấp dẫn khó cưỡng. Cá thu một nắng thực sự là một loại thực phẩm vừa ngon vừa giảu dinh dưỡng. Tuy nhiên, một món ăn ngon thì thường phụ thuộc khoảng 90% vào cách chế biến. Vậy nên, để có được một món cá thu thật ngon cho bữa cơm gia đình thì đừng quên chăm chút khâu chế biến món ăn nhé!