Các trường đại học ở thái nguyên có chất lượng đào tạo tốt nhất

  Hướng nghiệp, Việc làm

Thái Nguyên được biết đến không chỉ là tỉnh có kinh tế, văn hóa, xã hội,… vô cùng phát triển mà còn là nơi hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu khu vực trung du miền núi phía Bắc. Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ luôn được cải tiển, các trường đại học này thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi mùa tuyển sinh. Khám phá ngay các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Đại học Sư phạm là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên được đánh giá cao trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục chất lượng cao. Trường còn là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục phục vụ sự nghiệp giáo dục – đào tạo cả nước, nhất là các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Trường đang đào tạo 13 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 26 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 20 ngành trình độ đại học hệ chính quy và 14 chương trình hệ vừa làm vừa học.

Đại học Sư phạm Thái Nguyên là ngôi trường đánh giá cao trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo

Đại học Sư phạm Thái Nguyên là ngôi trường đánh giá cao trong việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo

Hiện nay, Đại học Sư phạm Thái Nguyên có 470 giảng viên. Trong đó có 2 Giáo sư 31 phó giáo sư, 131 tiến sĩ, 227 thạc sĩ và 79 giảng viên có trình độ đại học. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đóng góp to lớn cho đất nước trong việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đại học Sư Phạm đang hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế như Nhật Bản, Hoa Kì, Úc, Hà Lan, NewZeland, Hàn Quốc, Bỉ, Thái Lan, Trung Quốc, Lào, Campuchia. Cùng với đó, trường đã đưa nhiều cán bộ đi thực tập khoa học, trao đổi kiến thứ ở nước ngoài.

Khuôn viên Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Khuôn viên Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Với những nỗ lực không ngừng, Đại học Sư phạm đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý như 2 Huân chương Lao động hạng Ba, 2 Huân chương lao động hạng Nhì, 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba… Đến năm 2011, trường đã được Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Đại học Y Dược thuộc các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Trường chuyên đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Đại học Y Dược Thái Nguyên còn hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và các dân tộc khu vực duyên hải, miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Hiện trường đang đào tạo các ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học dự phòng, bác sĩ răng hàm mặt, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng với quy mô hơn 5000 sinh viên.

Đại học Y Dược thuộc các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam

Đại học Y Dược thuộc các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam

Ngoài ra, Đại học Y Dược còn đào tạo 23 ngành sau đại học. Trong 5 năm vừa rồi, trường đã đào tạo 100 thạc sĩ. Đại học Y Dược Thái Nguyên đã cho xuất bản hơn 30 đầu sách tại Nhà xuất bản Y học. Để cho ra nguồn nhân lực trình độ cao, trường đã không ngừng phát triển quy mô đào tạo, cải thiện chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Đại học Y Dược còn có nhiều chiến lược bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng ngoại ngữ và tin học, năng lực sáng tạo, thực hành, nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực y tế của đất nước.

Đội ngũ giảng viên Đại học Y Dược Thái Nguyên luôn năng động, sáng tạo, tâm huyết vời nghềĐội ngũ giảng viên Đại học Y Dược Thái Nguyên luôn năng động, sáng tạo, tâm huyết vời nghề

Đội ngũ giảng viên Đại học Y Dược Thái Nguyên luôn năng động, sáng tạo, tâm huyết vời nghề

Công tác nghiên cứu khoa học của trường cũng được chú trọng đầu tư. Nhờ đó, số sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng tăng. Từ năm 2004 đến nay, Đại học Y Dược Thái Nguyên đã triển khai 48 đề tài cấp bộ, 214 đề tài cấp cơ sở. Nhà trường đã 6 đề tài chuyển giao công nghệ mang ý nghĩa thiết thực cho các Sở Y tế Bắc kạn, Yên Bái, Thái Nguyên. Mỗi năm, trường đạt được hàng chục giải thưởng về nghiên cứu khoa học các cấp.

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Đại học Khoa học là một trong các trường đại học ở Thái Nguyên được nhiều thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh. Tiền thân của trường là Khoa Khoa học Tự nhiên được thành lập năm 2002. Là ngôi trường “sinh sau đẻ muộn” nhưng Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên lại có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc cũng như cả nước. Trường chuyên đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đồng thời thực hiện nghiên cứu khóa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, khoa học Xã hội và Nhân văn. Gần 20 năm hình thành và phát triển, Đại học Khoa học luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu.

Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên lại có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc cũng như cả nước

Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên lại có chất lượng đào tạo hàng đầu khu vực miền núi phía Bắc cũng như cả nước

Kế thừa nền tảng truyền thống từ đơn vị tiền thân, đồng thời không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, Đại học Khoa học đã dần khẳng định được uy tín cũng như vị thế của mình. Bên cạnh đó, trường cũng xây dựng được thương hiệu riêng trong việc đào tạo các lĩnh vực khoa học. Để có được sự phát triển như hôm nay, trường đại học này luôn nỗ lực cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Nhờ vậy, đội ngũ cán bộ cơ hữu của Đại học Khoa học luôn trẻ trung, sáng tạo, tâm huyết trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đát nước. Ngoài ra, môi trường học tập ở đây cũng vô cùng năng động. Trường luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ đội nhóm nhằm đào tạo nguồn nhân lực không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn có nhiều kỹ năng vững vàng.

Trường Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông Thái Nguyên

Tiền thân của Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông là Khoa Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên được thành lập năm 2001. Với hơn 15 năm phát triển, trường đã khẳng định được thương hiệu, là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông là một trong những Trung tâm hàng đầu của Việt Nam về đào tạo trình độ Đại học, sau Đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hiện tại, Đại học công nghệ thông tin & Truyền thông có hơn 399 cán bộ giảng viên. Trong đó có 43 giảng viên trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và hơn 100 giảng viên đã, đang học tập tại nước ngoài. Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông đang đào tạo 17 ngành trình độ đại học và 5 chuyên ngành trình độ thạc sĩ với quy mô 8000 sinh viên, học viên cao học. Trường đang hợp tác với nhiều tập đoàn, công ty công nghệ và truyền thông danh tiếng như Sam Sung, Foxconn, VNPT, Viettel,… trong hoạt động đào tạo, thực tập, thực tế.

Trường là cơ sở giáo dục đầu tiên được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học

Trường là cơ sở giáo dục đầu tiên được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học

Bên cạnh đó, nhà trường còn có kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo trọng điểm, chất lượng cao. Đến nay, Đại học Công nghệ thông tin & Truyền thông đã gặt hái được nhiều thành công. Đây là cơ sở giáo dục đầu tiên trong các trường đại học ở Thái Nguyên được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Đại học và nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Giáo dục cấp Cơ sở giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao tặng.

Trường Ngoại Ngữ – Đại học Thái Nguyên

Trường Ngoại Ngữ được thành lập trên cơ sở Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên vào năm 2020 nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội vùng trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Trường hiện có hơn 150 cán bộ, giảng viên và trên 3000 sinh viên các ngành. Trường Ngoại ngữ đã bồi dưỡng hơn 1000 giáo viên Tiếng anh phục vụ giảng dạy tại các cấp học ở 10 tỉnh phía Đông và Tây Bắc bộ.

Trường Ngoại Ngữ được thành lập trên cơ sở Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội

Trường Ngoại Ngữ được thành lập trên cơ sở Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội

Bên cạnh nâng cao trình độ giảng viên, chương trình đào tạo, trường Ngoại ngữ còn luôn cải thiện cơ sở vật chất, giúp sinh viên được học tập, bồi dưỡng trong môi trường giáo dục chất lượng cao. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, có khả năng cạnh tranh lớn trên thị trường việc làm. Ngôi trường thuộc các trường đại học ở Thái Nguyên này cũng vinh dự nhận được nhiều giấy khen, danh hiệu thi đua của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Đoàn thể.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Một trong những cơ sở giáo dục trong các trường đại học ở Thái Nguyên mà bạn nên theo học là trường Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Tiền thân của trường là phân hiệu Đại học Bách khoa trực thuộc Công ty Gang thép Thái Nguyên được thành lập năm 1965. Đây là trường đại học công lập nổi tiếng về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Bắc Việt Nam. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất vùng trung dụ và miến núi phía Bắc.

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là trường đại học công lập nổi tiếng về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Bắc Việt Nam

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên là trường đại học công lập nổi tiếng về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Bắc Việt Nam

Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đã triển khai 2 chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí và ngành Kỹ thuật Điện hợp tác với Đại học New York tại Buffalo, Hoa Kỳ và Đại học bang Oklahoma, Hoa Kỳ. Ngoài ra, trường còn đạt được nhiều thành tựu to lớn như lọt top 10 các trường kỹ thuật tại Việt Nam; hơn 92 % sinh viên Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, trong đó 30% làm việc cho các công ty nước ngoài,…

Trường Đại học Việt Bắc

Thêm một gợi ý về các trường đại học ở Thái Nguyên là Đại học Việt Bắc. Trường được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ chuyên môn cao. Đây là trường đại học tư thục, đào tạo đa ngành, đồng thời triển khai nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từ khi ra đời đến nay, Đại học Việt Bắc đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Vì vậy, Đại học Việt Bắc đã liên tục đầu tư cơ sở vật chất, môi trường học tập, nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ nghề nghiệp, hội tụ đủ khả năng để làm việc trong môi trường quốc tế.

Đại học Việt Bắc được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ chuyên môn cao

Đại học Việt Bắc được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên cơ hữu Đại học Việt Bắc gồm 195 người, đều có kinh nghiệm trên 20 năm giảng dạy. Nhiều người là Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, có các công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ và cấp Nhà nước và những bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Trong đó ó 19 Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và 48 Thạc sĩ. Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên trình độ cao, trường đã tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phát huy sáng tạo cũng như phát triển khả năng của mình.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Một trong các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo tốt không thể không nhắc đến là Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Đây là trường đại học công lập đứng đầu trong đào tạo khối ngành kinh tế tại khu vực miền Bắc. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh luôn phát huy các mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh là trường đại học công lập đứng đầu trong đào tạo khối ngành kinh tế tại khu vực miền Bắc

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh là trường đại học công lập đứng đầu trong đào tạo khối ngành kinh tế tại khu vực miền Bắc

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh hiện đang đào tạo các ngánh Kế toán, Kinh tế, Luật Kinh tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Tài chính – Ngân hàng, Quản lý công, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh quốc tế. Nhờ việc tích cực đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, trường đã khẳng định được vị trí hàng đầu, thu hút nhiều sinh viên theo học.

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Đại học Nông lâm được xem là trường “lão làng” trong các trường Đại học ở Thái Nguyên. Trường được thành lập năm 1970, chuyên đào tạo kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường khu vực trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Qua hơn 52 năm xây dựng và phát triển, Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã trở thành cơ sở đào tạo nông lâm nghiệp trình độ đại học hàng đầu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đây còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đến nay, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của trường đã đạt kết quả tốt, có tính ứng dụng cao, góp phần phát triển kinh tế tại các địa phương vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Đại học Nông lâm Thái Nguyên là cơ sở đào tạo nông lâm nghiệp trình độ đại học hàng đầu ở Việt Nam

Đại học Nông lâm Thái Nguyên là cơ sở đào tạo nông lâm nghiệp trình độ đại học hàng đầu ở Việt Nam

Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã tổ chức thành công 3 chương trình đào tạo tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài, giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình tiên tiến của trường gồm: Khoa học và Quản lý môi trường, Công nghệ thực phẩm được nhập khẩu từ Đại học California Davis (Hoa Kỳ), Kinh tế nông nghiệp được nhập khẩu từ Đại học New England (Australia). Hiện nay, các chương trình này luôn có sức hút với nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

Đại học Nông lâm Thái Nguyên là ngôi trường có lịch sử lâu đời

Đại học Nông lâm Thái Nguyên là ngôi trường có lịch sử lâu đời

Trường hiện có 518 cán bộ giảng viên. Trong đó những cán bộ giảng dạy có trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là 15 người chiếm 32.6%. Giảng viên có trình độ Thạc sĩ khoảng 196 người. Đến năm 2014, Đại học Nông lâm đã đào tạo hơn 27000 kỹ sư, hàng nghìn thạc sĩ, hơn 30 tiến sĩ và nhiều cán bộ trình độ cao đẳng, trung cấp, kỹ thuật viên ngành Nông lâm nghiệp, Tài nguyên và môi trường, phát triển nông thôn. Nguồn nhân lực do trường đào tạo luôn có kiến thức, kỹ năng, năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ cao. Họ không chỉ được nhà tuyển dụng đánh giá cao mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Để chọn được ngôi trường phù hợp, trước tiên, bạn cần hiểu rõ sở thích, đam mê của mình và xác định được mục tiêu ràng.Hơn thế, việc tìm hiểu ngành học cũng như trường đại học danh tiếng ở các tỉnh thành giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn, đồng thời dễ dàng xây dựng kế hoạch phát triển bản thân trên giảng đường đại học. Đừng quên tham khảo các trường đại học ở Thái Nguyên có chất lượng đào tạo tốt nhất nhé.

>>>Xem thêm:

Đánh giá post