Bật mí cách tìm người giúp việc tốt, làm việc hiệu quả

  Việc làm

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người bị cuống vào guồng quay của công việc, không có thời gian để làm những việc tưởng chừng đơn giản như nấu ăn, rửa chén, quét nhà,… Chính vì vậy, nhu cầu tìm người giúp việc nhà ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong những ngày cận Tết. Tuy nhiên, tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hoàn thành tốt những yêu cầu của bạn lại vô cùng khó khăn. Chuyện những gia đình một năm đổi vài người giúp việc đã không còn quá xa lạ ở các thành phố lớn. Nếu bạn cũng đang đau đầu khi tìm người phụ giúp việc nhà thì đừng bỏ qua các cách tìm người giúp việc tốt dưới đây nhé.

Tìm hiểu kỹ càng thông tin của người giúp việc

Tìm hiểu kỹ thông tin người giúp việc giúp bạn có thể hiểu được phần nào người sẽ chăm sóc, hỗ trợ gia đình bạn trong thời gian tới. Nắm được thông tin thì bạn mới biết được người giúp việc có phù hợp với gia đình bạn hay không. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt khi tìm người phụ giúp việc nhà cho mình. Người giúp việc thường ít được đào tạo. Nếu không có thông tin và tìm phải người không ưng ý, bạn phải mất nhiều thời gian để trao đổi, chỉ việc. Đôi khi bạn còn gặp phải trường hợp chủ nhà đã hướng dẫn nhưng hiệu suất làm việc vẫn thấp.

Tìm hiểu kỹ thông tin người giúp việc giúp bạn có thể hiểu được phần nào người sẽ chăm sóc, hỗ trợ gia đình bạn trong thời gian tới

Tìm hiểu kỹ thông tin người giúp việc giúp bạn có thể hiểu được phần nào người sẽ chăm sóc, hỗ trợ gia đình bạn trong thời gian tới

Hơn thế, tìm hiểu thông tin người giúp việc thì bạn sẽ đưa ra yêu cầu phù hợp đồng thời thoả thuận được mức lương xứng đáng. Nhiều người giúp việc thường cho biết đã có kinh nghiệm lâu năm, làm được mọi việc trong gia đình để yêu cầu mức lương cao nhưng thực tế làm việc lại không đúng như những gì họ nói. Bạn cần tìm hiểu thông tin cẩn thận, không nên vội vã tin vào lời nói của người giúp việc để không phải thuê một người làm việc không hiệu quả với mức lượng cao.

Khi tìm hiểu thông tin, gia chủ cần yêu cầu cung cấp giấy tờ, xác định thân nhân, đảm bảo người giúp việc có lai lịch rõ ràng để có thể yên tâm giao nhà cửa và công việc cho họ.

Khi tìm hiểu thông tin, gia chủ cần yêu cầu cung cấp giấy tờ, xác định thân nhân, đảm bảo người giúp việc có lai lịch rõ ràng để có thể yên tâm giao nhà cửa và công việc cho họ

Người giúp việc là người trực tiếp cầm chìa khoá, quản lí mọi công việc trong ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn càng phải tìm người đáng tin cậy, tránh trường hợp có ý đồ, hành vi xấu. Hơn nữa, trong xã hội hiện nay, các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, kẻ trộm cắp, tội phạm núp dưới bóng người giúp việc ngày càng nhiều. Vì vậy, khi tìm hiểu thông tin, bạn cần yêu cầu cung cấp giấy tờ, xác định thân nhân, đảm bảo người giúp việc có lai lịch rõ ràng để bạn có thể yên tâm giao nhà cửa và công việc cho họ.

Tìm người giúp việc qua những người thân quen

Một trong những cách tìm người giúp việc tốt, chu đáo, đảm đang là liên hệ thông qua bạn bè, người quen. Cách này đã được các bà mẹ, người có kinh nghiệm tìm người giúp việc chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội. Những người thân quen của bạn đã từng thuê được người giúp việc chất lượng và giới thiệu cho bạn. Hoặc cũng có thể họ quen người tốt, có nhu cầu tìm việc và giới thiệu cho bạn. Cách tìm người giúp việc này vừa dễ dàng, nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí.

Cách tìm người giúp việc qua người thân, bạn bè vừa dễ dàng, nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí

Cách tìm người giúp việc qua người thân, bạn bè vừa dễ dàng, nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí

Nhưng việc thuê người giúp việc thông qua người quen lại có nhiều rủi ro. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm được người giúp việc có năng lực. Ngược lại, bạn có thể gặp phải những người không hợp tính, không đủ kinh nghiệm để đáp ứng những công việc bạn giao. Đều này xuất phát từ việc mỗi gia đình sẽ khác nhau về văn hoá, phong cách sống. Giúp việc được gia đình này ưng ý chưa chắc sẽ phù hợp với nhà khác.

Mặc khác, người giúp việc được người thân quen giới thiệu bạn sẽ có tâm lý e ngại, nếu không thích cũng khó từ chỗ, gây khó khăn cho cả gia chủ và người giúp việc. Vì vậy, khi tìm người giúp việc qua người quen, bạn cần thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình. Đồng thời thể hiện trước vấn đề mình có thể không thuê người giúp việc được giới thiệu nếu không vừa ý sau những ngày thử việc.

>>> Xem thêm:

Tìm trung tâm uy tín để thuê người giúp việc

Tìm người giúp việc qua người quen tuy sẽ có những lợi ích nhất định nhưng không phải lúc nào cần cũng liên hệ được ngay. Có những lúc bạn rất cần người phụ giúp việc nhà như khi mới có bé nhỏ, giúp việc thời vụ ngày Tết,… thì việc tìm qua người quen không thể đáp ứng ngay được. Do đó, bạn cần linh động, tìm người giúp việc từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, tìm giúp việc qua trung tâm chính là giải pháp mà nhiều gia đình lựa chọn.

Tìm giúp việc qua trung tâm chính là giải pháp mà nhiều gia đình lựa chọn

Tìm giúp việc qua trung tâm chính là giải pháp mà nhiều gia đình lựa chọn

Tìm người giúp việc qua trung tâm, bạn không cần lo lắng về các vấn đề kỹ năng, kinh nghiệm của người giúp việc. Ở những trung tâm chất lượng, người giúp việc thường được đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Hơn nữa, người giúp việc tại các trung tâm uy tín thường được đánh giá, chọn lọc trước nên bạn có thể tránh trường hợp gặp phải những người lừa đảo, trộm cắp.

Ngoài ra, trung tâm sẽ tham khảo ý kiến, nhu cầu khách hàng để giới thiệu người giúp việc phù hợp, có đạo đức nghề nghiệp, thông thạo nghiệp vụ. Trước khi kết nối hai bên, trung tâm sẽ làm việc trước với người giúp việc để quá trình gặp gỡ, trao đổi, thoả thuận, ký hợp đồng với khách hàng diễn ra nhanh chóng. Các trường hợp người giúp việc không đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì các trung tâm thường sẽ hỗ trợ tìm người thay.

Trung tâm Hồng Doan là trung tâm giúp việc uy tín hàng đầu Hà Nội, được nhiều gia đình tin tưởng

Trung tâm Hồng Doan là trung tâm giúp việc uy tín hàng đầu Hà Nội, được nhiều gia đình tin tưởng

Tìm người giúp việc qua trung tâm vừa nhanh chóng, tiện lợi, được thoả thuận rõ ràng nhưng bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin một cách chính xác. Bạn cần tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ của trung tâm để tránh các trường hợp nhận phí dịch vụ nhưng không giới thiệu người giúp việc, lừa đảo,…

Nếu bạn vẫn lo lắng, băn khoăn khi tìm người giúp việc qua trung tâm thì có thể tham khảo dịch vụ tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan. Đây là trung tâm giúp việc uy tín hàng đầu Hà Nội, được nhiều gia đình tin tưởng. Bạn có thể liên hệ qua:

Địa chỉ: P101, Số 1, Lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: Cô Doan 0914.57.6633 * 0384128833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Hoặc tìm hiểu thêm thông tin từ trang web Trung tâm giúp việc Hồng Doan.

Kinh nghiệm tìm người giúp việc ưng ý

Để tìm người giúp việc ưng ý, bạn không chỉ cần tham khảo nhiều nguồn mà còn phải thể hiện rõ nhu cầu, tiêu chí chọn người giúp việc của mình. Cách tìm người giúp việc tốt phải dựa trên những tiêu chí sau:

  • Người giúp việc phải có kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo các kỹ năng cần thiết. Những gia đình cần tìm người giúp việc thường bận rộn, khó dành thời gian để hướng dẫn người giúp việc cách sử dụng các thiết bị hiện đại trong nhà. Người giúp việc thành thạo các thiết bị , được đào tạo trước có thể nhanh chóng nắm bắt công việc, tránh làm hỏng thiết bị trong nhà.
  • Người giúp việc phải khoẻ mạnh và có thái độ tốt. Người có sức khoẻ ổn định sẽ làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Nếu tìm người tại trung tâm, bạn có thể nhờ tìm người giúp việc có giấy khám sức khoẻ. Ngoài ra, thái độ, đạo đức người giúp việc tốt sẽ giúp bạn yên tâm khi nhờ họ trông nhà hay trông trẻ nhỏ.
  • Độ tuổi người giúp việc phải phù hợp với gia chủ. Nếu bạn cần người nhanh nhẹn, tiếp thu nhanh, luôn có tinh thần học hỏi thì nên chọn độ tuổi từ 20 đến 25. Nếu bạn muốn tìm người chín chắn, có kinh nghiệm quán xuyến các công việc trong gia đình, không mất nhiều thời gian đào tạo thì nên chọn người từ 30 đến 45 tuổi. Bên cạnh đó, những người giúp việc trên 50 tuổi thường sẽ rất chu đáo, có kinh nghiệm chăm sóc bé, chăm sóc người già, có thể gắn bó lâu dài.
Dù chọn trên tiêu chí nào yếu tố quan trọng hàng đầu là người giúp việc phải có tính cách, văn hoá làm việc phù hợp với gia chủ

Dù chọn trên tiêu chí nào yếu tố quan trọng hàng đầu là người giúp việc phải có tính cách, văn hoá làm việc phù hợp với gia chủ

Dù chọn trên tiêu chí nào thì đầu tiên, người giúp việc phải có tính cách, văn hoá làm việc phù hợp với gia đình bạn. Đừng ngại yêu cầu họ thử việc vài ngày trước khi lựa chọn nhé.

Tìm được người giúp việc nhưng lại không được như ý, vừa tốn công sức, vừa mất tiền. Đó là tình trạng chung của nhiều gia đình ở thành thị. Vì vậy, dù tìm kiếm qua trung tâm hay những người thân quen thì bạn cũng phải thật sự sáng suốt, cẩn thận khi lựa chọn. Tốt nhất là phải gặp mặt trực tiếp, trao đổi một cách công bằng, thẳng thắn để hiểu rõ về nhau và đi đến thoả thuận chung nhất, đồng thời có kết hoạch tực hiện công việc một cách hiệu quả. Mong rằng những cách tìm người giúp việc tốt trên đây sẽ giúp vạn lựa chọn được người giúp việc phù hợp.

Đánh giá post