Hỏi đáp: Có nên đi giúp việc qua trung tâm không?

  Việc làm

Hiện nay, có nhiều phụ nữ đảm đang, chịu khó nhưng cuộc sống quanh năm “bán lưng cho đất, bán mặt cho trời” vẫn chẳng đủ trang trải. Chình vì vậy, họ đã quyết định rời quê để tìm việc làm ở thành phố với mong muốn có được thu nhập tốt hơn. Và công việc dễ làm, nhu cầu tuyển dụng cao ở thành phố, lại phù hợp với những con người chân chất, thật thà phải kể đến phụ giúp việc nhà. Số lượng lao động đông, nhu cầu của các gia đình cao nhưng vấn đề kết nối giữa hai bên lại gặp nhiều trở ngại. Chính vì vậy, nhiều trung tâm ra đời nhằm gắn kết giữa người giúp việc với gia chủ. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến cụm “trung tâm môi giới” thì nhiều người giúp việc lại tỏ ra e ngại, thậm chí nghi ngờ. Câu hỏi “có nên đi giúp việc qua trung tâm không” cũng dần trở thành mối quan tâm của nhiều người.

Tại sao nên đi giúp việc qua trung tâm?

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, tìm việc làm qua những trung tâm môi giới ngày càng trở nên quen thuộc. Với những ưu thế nhất định, nhiều người giúp việc đã lựa chọn tìm việc qua trung tâm môi giới. Khi tìm công việc qua những trung tâm môi giới, bạn không chỉ được tư vấn, thoả thuận rõ ràng để tìm một gia chủ phù hợp mà còn được giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi đến làm tại các gia đình.

Khi đến các trung tâm môi giới, bên cạnh việc lấy thông tin chi tiết, trung tâm thường yêu cầu cung cấp giấy tờ rõ ràng và xác định thân nhân của giúp việc. Khi trung tâm cập nhật thông tin rõ ràng về người giúp việc thì khi trao đổi với gia chủ cũng dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp hai bên nắm được thông tin của nhau trước khi gặp mặt trực tiếp, dẫn đến các vẫn đề thoả thuận cũng nhanh chóng. Đồng thời, việc xác nhận thân nhân rõ ràng còn giúp đảm bảo quyền lợi cho người giúp việc.

Khi đến các trung tâm môi giới, bên cạnh việc lấy thông tin chi tiết, trung tâm thường yêu cầu cung cấp giấy tờ rõ ràng và xác định thân nhân của giúp việc

Khi đến các trung tâm môi giới, bên cạnh việc lấy thông tin chi tiết, trung tâm thường yêu cầu cung cấp giấy tờ rõ ràng và xác định thân nhân của giúp việc

Hơn thế, các trung tâm môi giới còn hết mình hỗ trợ cho bạn để tìm một gia chủ phù hợp. Ở những trung tâm uy tín, bạn sẽ được tham gia những khoá đào tạo để có thể làm việc tốt, tạo thiện cảm với gia chủ đồng thời có được công việc ổn định lâu dài. Các trung tâm sẽ dựa trên những yêu cầu, tính chất công việc trong gia đình khách hàng mà lựa chọn người giúp việc phù hợp. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về việc mình cần làm và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ở những trung tâm uy tín, nhân viên sẽ cung cấp thông tin của gia chủ một cách đầy đủ, chính xác cho người giúp việc. Bạn cũng được nhân viên trung tâm tư vấn, phân tích về khó khăn, thuận lợi trong công việc để suy nghĩa và thoả thuận được mức lương xứng đáng. Hơn nữa, trung tâm sẽ đưa ra những mức lương để bạn có thể tham khảo, tiện cho việc thoả thuận với khách hàng, tránh tình trạng bóc lột sức lao động hay trả lương quá thấp. Trung tâm sẽ kết nối để hai bên trao đổi trực tiếp về công việc.

Các trung tâm giúp việc uy tín thường có những chương trình đào tạo để người giúp việc có thể làm việc tốt, tạo thiện cảm với gia chủ

Các trung tâm giúp việc uy tín thường có những chương trình đào tạo để người giúp việc có thể làm việc tốt, tạo thiện cảm với gia chủ

Ngoài ra, khi đến làm việc tại gia đình khách hàng, nếu có vấn đề phát sinh xảy ra thì người giúp việc sẽ được trung tâm hỗ trợ giải quyết. Khi bạn không muốn tiếp tục làm, nhân viên trung tâm sẽ hỗ trợ liên hệ, tư vấn với gia đình khách hàng để đổi người. Đồng thời, trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ để bạn tìm được một công việc khác.

Đi giúp việc qua trung tâm, bạn cũng không bị thu bất kì khoản phí nào, chỉ cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin để tiện trong việc tìm gia đình phù hợp. Các trung tâm uy tín thì khách hàng sẽ tìm đến nhiều hơn, cơ hội việc làm cho bạn luôn rộng mở. Hơn thế, ở các trung tâm uy tín, nhân viên thường liên hệ người giúp việc định kỳ để hỏi thăm về công việc, sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

>>> Xem thêm:

Trung tâm môi giới uy tín cho người giúp việc

Một trong những trung tâm môi giới uy tín cho người giúp việc, được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn là trung tâm giúp việc Hồng Doan. Giúp việc Hồng Doan là trung tâm cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội. Điểm cung cấp người giúp việc này không chỉ được các gia đình ưa chuộng mà còn được nhiều người giúp việc tin tưởng. Làm việc với phương châm “uy tín – chất lượng – nhanh chóng”, trung tâm Hồng Doan luôn tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ cho người giúp việc.

Giúp việc Hồng Doan là trung tâm cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội

Giúp việc Hồng Doan là trung tâm cung cấp người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội

Trung tâm giúp việc này được hình thành từ cái tâm của cô Hồng Doan. Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của những người phụ nữ “chân lấm, tay bùn”, cô Doan luôn mong muốn mang đến công ăn việc làm ổn định, có thu nhập cải thiện đời sống cho những người nông dân ở miền quê, đặc biệt là quê hương của cô – Hải Dương. Thấy được nhu cầu tìm người giúp việc của các gia đình ở thành phố, cô Doan đã đứng ra kết nối nhu cầu hai bên với nhau. Nhờ vậy, những người phụ nữ chân quê đảm đang, thật thà, chịu khó đã tìm được công việc phù hợp tại các gia đình ở thành phố.

Thấy được nhu cầu tìm người giúp việc của các gia đình ở thành phố, cô Doan đã đứng ra kết nối nhu cầu hai bên với nhau

Thấy được nhu cầu tìm người giúp việc của các gia đình ở thành phố, cô Doan đã đứng ra kết nối nhu cầu hai bên với nhau

Xuất phát từ mục đích giúp đỡ cộng đồng, thay đổi cuộc sống người nông dân, trung tâm luôn hết lòng kết nối, đồng thời tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa người giúp việc và gia chủ. Trung tâm luôn cố gắng để tìm công việc phù hợp với khả năng của người giúp việc. Đến đây, bạn gần như không phải chờ đợi mà thường nhận việc trong ngày. Khi tìm việc, bạn có thể yên tâm không phải nộp bất kì khoản phí nào cũng như không bị giữ các loại giấy tờ tuỳ thân.

Ngoài ra, các chế độ của trung tâm cũng rất tốt. Đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan, bạn sẽ được đào tạo nhiều kỹ năng cho đến khi giỏi việc. Trong thời gian thử việc, bạn vẫn được hưởng lương như bình thường. Khi bạn có lý do phải nghỉ việc cũng không bị giữ bất kỳ khoản lương nào, phía trung tâm đảm bảo chịu trách nhiệm với gia chủ. Đối với trường hợp này, trung tâm Hồng Doan sẽ sắp xếp, bố trí người khác làm thay và tính lương cho người giúp việc theo số ngày đã làm việc cùng gia chủ.

Thực trạng những trung tâm môi giới lừa đảo người giúp việc

Nhiều người giúp việc tìm đến các trung tâm môi giới với mong muốn tìm được một việc làm ổn định. Các gia đình cũng thường liên hệ trung tâm để tìm kiếm người giúp việc. Nhu cầu kết nối hai bên cao dẫn đến các trung tâm ra đời ngày càng nhiều, thậm chí có nơi lợi dụng nhu cầu đó để lừa đảo người giúp việc.

Nhu cầu kết nối hai bên cao dẫn đến các trung tâm ra đời ngày càng nhiều, thậm chí có nơi lợi dụng nhu cầu đó để lừa đảo người giúp việc

Nhu cầu kết nối hai bên cao dẫn đến các trung tâm ra đời ngày càng nhiều, thậm chí có nơi lợi dụng nhu cầu đó để lừa đảo người giúp việc

Nếu bạn đang có ý định tìm việc tại các trung tâm môi giới thì cần lưu ý tránh các trường hợp dưới đây:

  • Trung tâm yêu cầu người lao động nộp phí để giới thiệu gia đình cần người giúp việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền thì họ lại không giới thiệu việc làm cho người giúp việc. Nếu người giúp việc có liên hệ lại thì cũng không được.
  • Trung tâm vừa thu phí ở người giúp việc, vừa nhận một khoản phí để giới thiệu người làm ưng ý cho gia chủ. Trong khi đó, ở các trung tâm chất lượng thì chỉ có khách hàng phải trả phí dịch vụ.
  • Các trung tâm lừa dối, không cung cấp thông tin rõ ràng, người giúp việc không được gặp mặt trực tiếp với gia chủ nên phải nhận những công việc không phù hợp. Đã có nhiều trường hợp người lao động chỉ tìm công việc phụ giúp việc nhà nhưng vì khan hiếm lao động nên trung tâm lại ép bạn nhận việc chăm bé nhỏ, bé mới sinh. Vì chưa có kinh nghiệm nên người giúp việc gặp nhiều khó khăn, đôi khi còn phát sinh mẫu thuẫn với gia chủ. Khi liên hệ lại thì trung tâm không giải quyết. Người giúp việc vừa mất việc lại không được nhận lương.
  • Các trung tâm nhận phí dịch vụ nhưng làm việc hời hợt, chỉ nhận yêu cầu từ gia chủ rồi đưa người giúp việc đến ngay. Vì vậy, người giúp việc đôi khi lại gặp phải gia đình không tốt, phải đổi chủ nhà nhiều lần. Điều này dễ dẫn đến các trường hợp chủ nhà quá khắt khe, yêu cầu làm nhiều công việc ngoài lề, bóc lột sức lao động, thể hiện thái độ khinh thường người giúp việc, thậm chí quỵt cả tiền lương của người giúp việc.
Trung tâm yêu cầu người lao động nộp phí nhưng lại không giới thiệu việc làm cho người giúp việc

Trung tâm yêu cầu người lao động nộp phí nhưng lại không giới thiệu việc làm cho người giúp việc

Một số người giúp việc đã gặp phải những trường hợp như trên. Vì vậy, nhắc đến trung tâm môi giới, họ thường phân vân có nên đi giúp việc qua trung tâm không. Giúp việc qua trung tâm thường có nhiều lợi ích nhưng cũng khó tránh khỏi những rủi ro. Vì vậy, khi tìm việc làm, bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, tìm đến những trung tâm môi giới người giúp việc uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn, hỏi thăm những người quen hoặc đến trực tiếp trung tâm để hỏi rõ những yêu cầu cũng như cách họ kết nối với gia chủ.

Nếu bạn đang tìm một trung tâm uy tín, có các chế độ chăm sóc người lao động tốt thì giúp việc Hồng Doan là gợi ý hàng đầu. Bạn có thể liên hệ qua:

  • Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Điện thoại liên hệ: Cô Doan 0914.57.6633 * 0384128833
  • Email: giupviechongdoan@gmail.com

Hoặc trao đổi thông tin ở website Trung tâm giúp việc Hồng Doan.

Vậy, có nên đi giúp việc qua trung tâm không? Câu trả lời là có bởi các trung tâm thường giúp bạn tìm việc dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi lại được hưởng chế độ tốt. Tuy nhiên, tình trạng nhiều trung tâm vụ lợi, lừa đảo khiến số đông người giúp việc mất niềm tin. Điều quan trọng là bạn phải thật sáng suốt, có tìm hiểu để tìm được một địa chỉ môi giới uy tín, chất lượng, luôn đặt lợi ích nguời giúp việc lên hàng đâu.

5/5 - (1 vote)