Sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không mà được nhiều người tin tưởng đến vậy?

  Ẩm thực, Đặc sản

Sá sùng là một đặc sản bổ dưỡng và một loại “gia vị thần thánh” được nhiều người biết đến. Một trong những món ăn ngon được làm từ nguyên liệu này chính là phở sá sùng. DASAVINA là một đơn vị chuyên cung cấp đặc sản sá sùng nổi tiếng hàng đầu tại Hà Nội. Vậy sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không? Câu trả lời và những thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sá sùng nấu phở là gì?

Sá Sùng là một loại hải sản có ngoại hình gần giống với giun đất. Sá sùng có độ dài từ 5 – 10 cm, thậm chí có những con dài từ 15-40 cm. Sá sùng nấu phở là cách người dùng gọi để phân biệt các loại sá sùng. Đây là loại sá sùng chuyên dùng để nấu phở, cụ thể là nấu các loại nước dùng. Chính vì vậy mà chúng được gọi là sá sùng nấu phở.

Tương tự như các loại sá sùng khác, sá sùng nấu phở được sơ chế cẩn thận trước khi sử dụng cho món ăn. Tại Việt Nam, sá sùng có nhiều tại các vùng biển Vân Đồn – Quan Lạn (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa), Côn Đảo. Tuy nhiên, sá sùng Quảng Ninh được cho là loại sá sùng nấu phở ngon nhất.

Sá sùng là nguyên liệu nấu phở được nhiều người yêu thích

Sá sùng là nguyên liệu nấu phở được nhiều người yêu thích

Mặc dù không có vẻ bề ngoài đẹp mặt, hấp dẫn như sá sùng loại một, sá sùng nấu phở đảm bảo độ ngọt, ngon khi chế biến và giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Sá sùng nấu phở được sử dụng như một cách tận dụng tối đa nguồn sá sùng ngày càng trở lên quý hiếm và khó đánh bắt hơn.

Sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không?

Sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không là băn khoăn của nhiều khách hàng. Như chúng ta đều biết, sản phẩm được bày bán trên thị trường đều rất đa dạng, kể cả về mặt chất lượng. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua sá sùng nấu phở ở đâu đảm bảo thì DASAVINA cam kết đem đến sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng với mức độ uy tín tuyệt đối.

Sá sùng nấu phở DASAVINA được nhập từ Quan Lạn, Quảng Ninh – nơi có đặc sản sá sùng ngon nhất ở nước ta. Vì vậy, sản phẩm đảm bảo có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sá sùng khi nấu lên đem lại vị thơm, ngon ngọt tự nhiên. Đó là lí do tại sao sá sùng DASAVINA được coi là gia vị hảo hạng thay bột ngọt.

Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm sá sùng nấu phở DASAVINA.

Giá trị dinh dưỡng của sá sùng nấu phở

Sá sùng là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Đối với sá sùng nấu phở, giá trị dinh dưỡng vẫn được đảm bảo, không thua kém gì sá sùng loại đặc biệt. Trong sá sùng có chứa đến 18 loại acid amin và 17 khoáng chất. Trong đó có 8 loại acid amin thiết yếu đối với hoạt đông của cơ thể. Không chỉ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, thành phần của sá sùng còn có tác dụng điều trị một số triệu chứng bệnh thường gặp như:

  • Điều trị hen suyễn, ho có đờm ở cả trẻ em và người lớn.
  • Điều rị các chứng nóng trong, cần thanh nhiệt như triều nhiệt, đổ mồ hôi trộm, sốt về đêm, hay nhiệt miệng, răng lợi sưng đau.
  • Giảm trạng thái căng thẳng, stress, buồn bực trong người.
  • Cải thiện tình trạng còi xương, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện hơn.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và bệnh sinh lý.
Sá sùng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Sá sùng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Sá sùng nấu phở DASAVINA giá bao nhiêu?

Bên cạnh câu hỏi sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không thì giá của sản phẩm này cũng được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Dưới đây là bảng giá sản phẩm tại DASAVINA bạn có thể tham khảo.

Bảng giá sá sùng nấu phở
Trọng lượng 100g 500g 1kg
Giá 320.000 đồng 750.000 đồng 1.500.000 đồng

 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với các mức giá khác nhau. Khi mua hàng, bạn cần xem xét thật kỹ, đặc biệt về mặt chất lượng. Qua đó, tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng nhé.

Ngoài ra, việc lựa chọn sá sùng nấu phở cũng phụ thuộc vào túi tiền của từng khách hàng. Bên cạnh sản phẩm sá sùng chuyên dùng để nấu phở thì bạn cũng có thể nấu phở bằng sá sùng loại 1 để có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn. DASAVINA có cung cấp đầy đủ các loại đặc sản sá sùng khô chất lượng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích khi mua sá sùng nấu phở DASAVINA

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng người tiêu dùng, DASAVINA tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm sá sùng nấu phở uy tín, chất lượng hàng đầu. Đâu là lí do khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn DASAVINA?

  • Sá sùng nấu phở DASAVINA được nhập từ vùng biển Quan Lạn, Quảng Ninh. Đây là thương hiệu sá sùng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao do người tiêu dùng bình chọn. Niềm tin của người tiêu dùng chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng sản phẩm của DASAVINA.
  • Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia, đảm bảo tuyệt đối sức khỏe cho người dùng.
  • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, DASAVINA sẽ hoàn tiền 100% cho khách hàng.
  • Khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.
  • Nếu bạn mua từ 2kg trong khu vực nội thành Hà Nội sẽ được miễn phí vận chuyển.
DASAVINA cung cấp sản phẩm sá sùng chất lượng từ vùng biển Quảng Ninh

DASAVINA cung cấp sản phẩm sá sùng chất lượng từ vùng biển Quảng Ninh

Khách hàng quan tâm có thể tìm mua sản phẩm qua địa chỉ:

Tại Hà Nội:

CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN

Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy

Hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Tại Hạ Long:

Địa chỉ: ô 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Hotline: 0915.08.5151 – 0203.382.8558

Hướng dẫn nấu phở sá sùng

Cùng với những thông tin về sản phẩm sá sùng nấu phở, bài viết sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc về quy trình nấu phở sá sùng đơn giản ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món phở sá sùng thơm ngon chuẩn vị bao gồm:

  • Sá sùng khô nấu phở.
  • Xương bò/ lợn, thịt bò tươi, hành, quế, hồi, gừng, chanh, rau sống
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm
  • Bánh phở tươi (tùy vào số lượng người ăn)

Thực hiện món ăn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, ta sẽ tiến hành chế biến món ăn.

Trước hết, bạn cắt bỏ toàn bộ phần vòi sá sùng. Đây là phần chứa nhiều cát nhất trong sá sùng. Sau đó, bạn đảo qua sá sùng trên chảo sao cho sá sùng chuyển sang màu cánh rán là được. Tiếp đó, bạn đổ sá sùng ra và xát sao cho cát và phần không may bị cháy tách riêng ra. Đó chính là mẹo làm sạch sá sùng khô rất nhanh và hiệu quả.

Để nấu nước dùng, bạn làm theo các bước sau:

  • Hầm sá sùng cùng xương lợn, bò để lấy nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Cho thêm gừng, hành, hồi, quế vào nồi nước dùng cho thơm ngon đậm vị và nêm nếm gia vị cho vừa nư.
  • Luộc thịt và thái mỏng theo miếng vừa ăn.
  • Chần qua phở tươi với nước sôi để sợi phở mềm và tách ra. Xếp phở vào bát cùng với thịt luộc, rau, hành (nếu có) và rưới nước phở sá sùng nóng hổi lên. Phở sá sùng sẽ trọn vị khi ăn kèm rau thơm và một ít chanh, ớt.

Hướng dẫn bảo quản sá sùng nấu phở

Bảo quá sá sùng nấu phở không quá khó. Thông thường, sá sùng có thể sử dụng được trong khoảng 10 ngày đến 1 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ thường sau khi đã làm khô. Ngoài ra, ngày nay sá sùng được bảo quản bằng cách hút chân không.

Sá sùng được bảo quản tốt hơn trong môi trường chân không

Sá sùng được bảo quản tốt hơn trong môi trường chân không

Sau khi mua về, bạn có thể để togn tủ lạnh. Đối với những gói sá sùng dùng không hết, bạn gói cẩn thận bởi túi nilon và 3 lớp bảo, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể để sá sùng nấu phở từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, khách hàng được khuyến khích nên sử dụng sá sùng trong thời gian ngắn để có hương vị thơm ngon nhất.

>> Xem thêm:

Chắc hẳn bài viết trên đã giải đáp thắc mắc rằng sá sùng nấu phở DASAVINA có ngon không? Sau những thông tin được cung cấp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm khi mua hàng tại DASAVINA. Đừng quên theo dõi trang để tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị về đặc sản các vùng miền bạn nhé.

Đánh giá post