Du học Đài Loan có được định cư không? Điều kiện khó hay dễ?

  Du học

Du học Đài Loan có nên không Đài Loan ngày càng được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học tập tại đây rẻ hơn so với các nước Châu Á khác. Trong số những lợi ích khác, du học Đài Loan hiện là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Du học Đài Loan có nên không? Hay du học Đài Loan có được định cư không? đang là những câu hỏi được đặt ra mà rất nhiều du học sinh quan tâm. Họ muốn ở lại làm việc tại Đài Loan sau khi tốt nghiệp và ra trường. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Du học Đài Loan có được định cư không?

Du học Đài Loan luôn là mong muốn và mơ ước của rất nhiều bạn du học sinh. Bởi Đài Loan được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất trong khu vực Châu Á của chúng ta. Không chỉ vậy, nền giáo dục tại đây được đánh giá là đứng đầu Châu Á. Giáo dục luôn được chính phủ Đài Loan hết sức quan tâm nhằm mang lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh.

Du học Đài Loan có được định cư không?

Du học Đài Loan có được định cư không?

Không chỉ đơn giản là có một đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Được học tập trong một môi trường mới và hấp dẫn với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, hàng đầu.

Du học Đài Loan có được định cư không thì chúng tôi xin khẳng định rằng hoàn toàn có thể định cư sau khi du học. Điều này là do sau khi tất cả các nghiên cứu ở Đài Loan đã được hoàn thành. Du học sinh hiện nay hoàn toàn có thể định cư và sinh sống tại đất nước Đài Loan này. Nhưng không phải tự nhiên mà bạn định cư ở đất nước này. Điều này là do tất cả các điều kiện do chính phủ Đài Loan đặt ra phải được đáp ứng.

Nếu không đạt yêu cầu, bạn sẽ không thể định cư và sinh sống tại Đài Loan sau khi tốt nghiệp. Do đó, bạn nên tìm hiểu để biết ngay điều kiện định cư Đài Loan nhé!

Điều kiện du học Đài Loan như thế nào?

Trước khi tìm hiểu vấn đề du học Đài Loan có được định cư không bạn cần tìm hiểu các điều kiện để đạt được ước mơ du học tại đất nước này trước.

Thành tích học tập

Về điểm học tập là một trong những điều kiện du học Đài Loan cần và đủ để đảm bảo chất lượng giáo dục đầu vào tại Đại học Đài Loan.

Theo quy định, học sinh Việt Nam muốn du học Đài Loan phải tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam và có điểm trung bình từ 6.0 trở lên trong thời gian ít nhất 3 năm.

Quy định này cũng áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy theo chuyên ngành du học Đài Loan, bạn sẽ có kết quả học tập khác với yêu cầu trình độ ngoại ngữ của cá nhân.

Điều kiện du học Đài Loan như thế nào?

Điều kiện du học Đài Loan như thế nào?

Trình độ ngoại ngữ

Đối với chuyên ngành tiếng Trung, bạn phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình ba năm học từ 6.0 trở lên và chứng chỉ TOCFL trở lên.

Đối với hệ đại học: Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500/IELTS/TOEFL tương đương THPT đạt từ 6.0 điểm trở lên. Nếu bạn đang học bằng tiếng Trung, bạn sẽ cần chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên.

Đối với chương trình thạc sĩ và tiến sĩ: Cần có bằng cử nhân/thạc sĩ với điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Điểm tiếng Anh TOEIC đạt 600-700 điểm/IELTS/TOEFL tương đương. TOCFL đạt điểm tiếng Trung cấp 4 trở lên khi học bằng tiếng Trung

Năng lực tài chính

Cũng như các quốc gia khác, yêu cầu cung cấp bằng chứng tài chính là yêu cầu bắt buộc khi đi du học, du học Đài Loan. Bạn phải chứng minh rằng bạn hoặc cha mẹ của bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của bạn trong thời gian học tập tại Đài Loan.

Để chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, giấy chứng nhận tiền lương và tiền thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán, v.v. Nếu tài sản là tên của cha mẹ, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của bạn với sinh viên quốc tế, người có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sức khỏe bản thân

Dù có thể nhiều người không để ý nhưng giấy khám sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi du học Đài Loan. Theo quy định của Bộ Y tế Đài Loan, tất cả du học sinh phải xuất trình giấy chứng nhận y tế tại bệnh viện được chấp thuận khi nhập cảnh vào Đài Loan trong 3 tháng gần đây.

Thủ tục cư trú tại Đài Loan

Vẫn là một công dân Việt Nam, nhưng thật tuyệt khi có thể học tập và định cư tại Đài Loan vô thời hạn. Để làm được điều này, bạn cần có giấy phép cư trú vĩnh viễn cho người nước ngoài. Vui lòng liên hệ với điểm dịch vụ của Cục quản lý xuất nhập cảnh trong khu vực của bạn. Sau khi đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được chuyển đến Cục Nhập cư của Bộ Nội vụ để xem xét lại.

Chuẩn bị các giấy tờ quan trọng cần thiết như sau:

 • Mẫu đăng ký.
 • 1 ảnh thẻ 3×4.
 • Bản chính và một bản sao hộ chiếu.
 • 1 bản sao y bản chính và 1 bản sao giấy phép cư trú.
 • 1 giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng trở lại đây.
 • Có công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân.
 • Bản chính lý lịch 5 năm qua do cơ quan Việt Nam cấp và 1 bản do sở cảnh sát Đài Loan cấp.
 • Các loại chứng chỉ khác: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy phép lao động.
 • Lệ phí 10.000 Đài tệ.

Điều kiện du học sinh được định cư tại Đài Loan

Theo thống kê, rất có thể du học sinh Đài Loan đã tốt nghiệp tại Đài Loan và xin được giấy phép lao động tại quốc gia này. Đất nước này dễ sống hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Hiện tại, chính phủ Đài Loan đang áp dụng phương thức tích điểm. Mục đích tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam có thể làm việc và sinh sống tại Đài Loan sau khi du học.

Điều kiện du học sinh được định cư tại Đài Loan.

Điều kiện du học sinh được định cư tại Đài Loan.

Tuy nhiên, để sinh sống và làm việc tại Đài Loan, du học sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện sau. Sinh viên quốc tế phải đạt điểm 70 trên 210 khi du học Đài Loan. Khi bạn đạt đến quy mô đó, chính phủ Đài Loan sẽ cấp cho bạn đầy đủ giấy phép cư trú, định cư và làm việc. Ngoài ra, sau khi làm việc tại đất nước Đài Loan này 5 năm, bạn có thể được chính phủ cấp thẻ định cư lâu dài. Như vậy bạn có thể được định cư tại Đài Loan vào bất kỳ thời điểm nào.

Điều kiện định cư Đài Loan sau khi du học không khó. Dưới đây là những yêu cầu cơ bản bạn có thể đạt được để định cư Đài Loan sau khi du học.

 • Nếu bạn chỉ có một bằng tốt nghiệp, điểm của bạn sẽ tăng thêm 10 điểm.
 • Nếu bạn biết tiếng Việt, bạn có thể được thêm 10 điểm. Bạn được sinh ra ở Việt Nam nên vấn đề này rất đơn giản. Biết đến Việt Nam là lẽ đương nhiên.
 • Nếu bạn có hơn một năm kinh nghiệm làm việc nghiêm túc và đủ tiêu chuẩn tại Việt Nam, bạn có thể được cộng thêm 10 điểm.
 • Ngoài ra, nếu bạn được một công ty Đài Loan tuyển dụng với mức lương từ 31.520 Đài tệ trở lên, bạn chắc chắn sẽ được 10 điểm. Cuối cùng, nếu tiếng Trung của bạn rất hiệu quả với 60 điểm trở lên, bạn sẽ được xếp vào thang điểm 20.

Tóm lại, chỉ những điều kiện này bạn đã cộng rất nhiều điểm vào điểm số của mình. Điều này có nghĩa là có các điều kiện được chính phủ cấp cho thẻ làm việc và thường trú tại Đài Loan. Bạn chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực và chăm chỉ trong 5 năm nữa là bạn sẽ có được thẻ cư trú hợp pháp tại đất nước Đài Loan xinh đẹp này.

==>> Xem thêm:

Du học xong có nên ở lại định cư Đài Loan

Mỗi người đều có mục tiêu riêng, ưu tiên cho nhiều vấn đề khác nhau. Việc đi du học và định cư Đài Loan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có những sinh viên quốc tế muốn sử dụng kiến ​​thức họ đã học được trong giảng đường để thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của họ tại đây.

Du học xong có nên ở lại định cư Đài Loan không?

Du học xong có nên ở lại định cư Đài Loan không?

Đài Loan hiện là một quốc gia phát triển về kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ. Họ chấp nhận rời xa gia đình và cống hiến hết mình cho công việc. Với mức lương cao từ công ty đa quốc gia, bạn có thể ở lại và định cư tại Đài Loan.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những kiến ​​thức bổ ích đã học để xây dựng quê hương thì đó cũng là một quyết định đúng đắn. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ và khám phá mọi điều thú vị, mới mẻ trong cuộc sống nhé

Vậy chắc hẳn câu hỏi du học Đài Loan có được định cư không đã được giải đáp, việc bạn nghĩ có nên định cư Đài Loan sau nhiều năm du học hay không là một quyết định quan trọng nên bạn hãy lựa chọn đúng đắn cho mình nhé! Chúc bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ với lựa chọn của mình.

5/5 - (1 vote)